Tại sao văn phòng ảo phù hợp với công ty của bạn?

Văn phòng ảo là mô hình kinh doanh mới được phổ biến tại Việt Nam và rất được giới doanh nghiệp khởi nghiệp ưu tiên lựa chọn. Song song bên cạnh đó cũng có không ít doanh nghiệp vẫn còn hoài nghi, chưa thực sự tin tưởng để lựa chọn mô hình văn phòng ảo cho doanh nghiệp mình. Cũng bàn về vấn đề này, Office168 chia sẻ cho bạn những lợi ích khi lựa chọn dịch vụ văn phòng ảo qua bài viết dưới đây.

Văn phòng ảo- sự lựa chọn hàng đầu cho các doanh nghiệp SME, Startup
Bạn chưa thực sự tin tưởng để lựa chọn thuê văn phòng ảo

Những vấn đề băn khoăn

Theo ông Neil MacGregor  – Giám đốc điều hành Savills Việt Nam cho biết: “Tình hình thị trường văn phòng tại Việt Nam đã và đang hoạt động rất tốt. Đặc biệt là các văn phòng cao cấp hạng A, công suất cho thuê tại khu vực Trung tâm Tp.HCM lên đến trên 95%”. Chính vì vậy việc lựa chọn một văn phòng làm việc phù hợp với tiêu chí, với điều kiện kinh doanh của doanh nghiệp không phải là điều dễ dàng. Trong quá trình tìm kiếm địa điểm để ĐKKD và thành lập công ty mới nhiều người khuyên bạn tìm hiểu dịch vụ sử dụng văn phòng ảo, nhưng bạn phân vân không biết có nên lựa chọn loại hình văn phòng này không bởi nó có quá nhiều điểm khiến bạn không tin tưởng. 

Cụ thể như:

  • Văn phòng ảo thực chất chỉ cung cấp cho bạn địa chỉ để đăng ký kinh doanh.

  • Nhiều công ty đăng ký cùng một địa điểm sẽ rất dễ gặp rắc rối với pháp luật.

  • Các cơ quan nhà nước không khuyến khích sử dụng văn phòng ảo vì khó kiểm soát và dễ sinh ra lừa đảo.

  • Dùng văn phòng ảo công ty bị hạn chế trong việc xuất hóa đơn.

  • Ảnh hưởng đến niềm tin của khách hàng với doanh nghiệp khi địa chỉ văn phòng công ty và địa điểm làm việc lại không trùng khớp với nhau .

 

Xem thêm: Hướng dẫn thủ tục đăng ký sử dụng văn phòng ảo

Bạn có đầy đủ lý do để nghi ngờ về dịch vụ văn phòng ảo, bởi rất nhiều người giống bạn khi họ mới đầu nghiên cứu về loại hình văn phòng này nhưng sau khi khi tìm hiểu kỹ thì họ đã có những suy nghĩ khác. Trên thực tế, văn phòng ảo mang lại nhiều tiện ích cho doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp khởi nghiệp bởi những lợi ích đặc trưng riêng của loại hình này.

 

>>Xem thêm: Tại sao nhiều doanh nghiệp nhỏ lựa chọn sử dụng dịch vụ văn phòng ảo?

Tiết kiệm chi phí văn phòng

Theo chia sẻ của Tiến sĩ - Chuyên gia kinh tế cao cấp Lê Đăng Doanh: ““Văn phòng ảo giúp DN giảm chi phí, tiếp cận được thông tin khách hàng mọi lúc, mọi nơi và có được “bộ mặt” lịch sự, chuyên nghiệp trước khách hàng”.

Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo chi phí sử dụng văn phòng ảo tại  Office168 với giá chỉ là 390 000đ/tháng. Rẻ hơn rất nhiều so với chi phí thuê văn phòng trọn gói. Nếu ký hợp đồng và sử dụng loại hình trong vòng 1 năm thì doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

 

Địa chỉ đăng ký kinh doanh đẹp

Mục đích chính của dịch vụ cho thuê văn phòng ảo đó là cung cấp địa chỉ để đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp. Vì thế hầu hết văn phòng đều đặt tại những tòa nhà lớn, ở vị trí trung tâm đắc địa với nhiều tiềm năng khai thác thị trường. Doanh nghiệp sử dụng dịch vụ cho thuê văn phòng ảo đương nhiên cũng sẽ có một địa chỉ đẹp, ngắn gọn, dễ nhớ, dễ gây ấn tượng với đối tác.

Cho thêm nhiều lựa chọn để sử dụng văn phòng

Sự tiện nghi tại một đơn vị văn phòng ảo
Văn phòng ảo có vô số lợi ích cho doanh nghiệp

Tiết kiệm chi phí thuê văn phòng

Hiện tại mức chi phí thuê văn phòng ảo của Office168 chỉ là 390.000đ/tháng. Mức phí này rẻ hơn rất nhiều so với chi phí thuê mặt bằng trọn gói. Nếu doanh nghiệp bạn ký hợp đồng và sử dụng trong vòng 1 năm thì doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí. 

Nâng cao hình ảnh doanh nghiệp

Mô hình này tuy không cung cấp chỗ ngồi cho khách hàng nhưng trong gói dịch vụ văn phòng ảo luôn bao gồm lễ tân, phòng họp, phòng tiếp khách theo giờ. Điều này có nghĩa là doanh nghiệp sẽ luôn có lễ tân giúp họ tiếp đón khách hàng, trực điện thoại, nhận thư tín giúp họ. Những yếu tố này sẽ khiến công ty bạn chuyên nghiệp hơn rất nhiều trong mắt khách hàng.

Đảm bảo địa chỉ đăng ký kinh doanh lâu dài

Hợp đồng thuê văn phòng ảo ngắn nhất là 1 năm, dài nhất do bạn thương thảo. Điều này đảm bảo cho bạn duy trì địa chỉ công ty lâu dài mà không cần phải lo lắng đến việc thay đổi địa chỉ bất ngờ.

Dễ dàng mở thêm nhiều chi nhánh 

Việt Nam thì chưa phổ biến nhưng ở nước ngoài các thương gia rất ưa chuộng việc sử dụng văn phòng ảo để mở chi nhánh cho công ty mình. Bởi với văn phòng ảo họ dễ dàng mở thêm những chi nhánh ở nhiều nơi khác nhau mà không tốn thêm chi phí, không cần người túc trực quản lý lại đảm bảo được sự chuyên nghiệp ngay từ ngày đầu hoạt động.

Văn phòng ảo vẫn luôn có những lợi ích của riêng chúng, quan trọng là bạn hiểu và khai thác như thế nào. Hiện nay vẫn có rất nhiều doanh nghiệp mới được thành lập với địa chỉ đăng ký kinh doanh là văn phòng ảo. Họ hài lòng với phương án mình chọn và thậm chí còn nhận được nhiều lợi ích hơn nhờ thế. OFFICE168 cung cấp dịch vụ văn phòng ảo, văn phòng chia sẻ, cho thuê văn phòng quận 5. Dịch vụ đa dạng, hỗ trợ toàn diện cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong bước đường thành lập và triển khai hoạt động cho doanh nghiệp của mình. Liên hệ với chúng tôi ngay khi có nhu cầu để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

>>Xem thêm: Dân văn phòng cần làm gì để chống dịch virus Corona?

Tin liên quan
Văn phòng giao dịch
CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ - ĐẦU TƯ 168
Mã số thuế: 0314505643
Building168 Số 4 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM.
Cao Ốc Đại Thanh Bình Building, số 911-913-915-917, Nguyễn Trãi, Phường 14, Quận 5, TP HCM.
Hotline: 0778 168 168 - 028 3888 3338
Email: sales@office168.vn

Đăng ký và báo giá chi tiết

0778 168 168