Tại sao văn phòng ảo phù hợp với công ty của bạn?

Trong quá trình tìm kiếm địa điểm để ĐKKD và thành lập công ty mới nhiều người khuyên bạn sử dụng văn phòng ảo. Nhưng bạn phân vân không biết có nên lựa chọn loại hình văn phòng này không bởi nó có quá nhiều điểm khiến bạn không tin tưởng. 

Tại sao văn phòng ảo phù hợp với công ty của bạn?

Bạn không thực sự tin tưởng vào văn phòng ảo?

Cụ thể như:

 • Văn phòng ảo thực chất chỉ cung cấp cho bạn địa chỉ để đăng ký kinh doanh.
 • Nhiều công ty đăng ký cùng một địa điểm sẽ rất dễ gặp rắc rối với pháp luật.
 • Các cơ quan nhà nước không khuyến khích sử dụng văn phòng ảo vì khó kiểm soát và dễ sinh ra lừa đảo.
 • Dùng văn phòng ảo công ty bị hạn chế trong việc xuất hóa đơn.
 • Đứng  trên góc độ niềm tin của khách hàng với công ty: Lúc đầu nhìn bên ngoài công ty thì khách hàng sẽ thấy oai lắm. Nhưng mà đột xuất họ đến mà không gặp mình, hỏi thì nói chỉ có một địa chỉ mà không làm việc ở đây thì chắc chắn họ sẽ sinh nghi mà mất niềm tin nhiều hơn. Mà nói thật ngay từ đầu thì họ cũng sẽ đánh giá không tốt.

Và còn rất nhiều điều khác mà bạn cảm thấy không hợp lý. Mang những điều này đi tham khảo người thân, họ cũng nói bạn đừng thuê. 

Vậy, tại sao một số người bạn làm cùng ngành, có kinh nghiệm về thuê văn phòng của bạn lại khuyên bạn sử dụng loại hình văn phòng này? Họ khuyên cho vui hay là do bạn cho không hiểu rõ về văn phòng ảo?

Người bạn thân mến!

Bạn có đầy đủ lý do để nghi ngờ về dịch vụ văn phòng ảo, bởi rất nhiều người giống bạn khi họ mới đầu nghiên cứu về loại hình văn phòng này. Nhưng khi tìm hiểu kĩ thì họ đã có những suy nghĩ khác. Họ thấy tò mò và thích thú hơn.

Đầu tiên xin khẳng định với bạn rằng: Văn phòng ảo hoàn toàn có lợi cho doanh nghiệp, đặc biệt là những doanh nghiệp mới, và những người bạn của bạn đều cho lời khuyên hữu ích.

 Văn phòng ảo có lợi ích gì?

Tại sao văn phòng ảo phù hợp với công ty của bạn?

Văn phòng ảo có vô số lợi ích cho doanh nghiệp
 • Cung cấp địa chỉ để đăng ký kinh doanh đẹp

Mục đích chính của dịch vụ cho thuê văn phòng ảo đó là cung cấp địa chỉ để đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp. Vì thế hầu hết văn phòng đều đặt tại những tòa nhà lớn, ở vị trí trung tâm đắc địa với nhiều tiềm năng khai thác thị trường.

Doanh nghiệp dùng văn phòng ảo đương nhiên sẽ có một địa chỉ đẹp, ngắn gọn, dễ nhớ, dễ gây ấn tượng với đối tác. 

 • Tiết kiệm chi phí văn phòng

Chi phí sử dụng văn phòng ảo của OFFICE168 chỉ là 390 000đ/tháng. Rẻ hơn rất nhiều so với chi phí thuê văn phòng chọn gói. Nếu ký hợp đồng và sử dụng loại hình trong vòng 1 năm thì doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

 • Cho thêm nhiều lựa chọn để sử dụng văn phòng

Theo cách thức làm việc của các doanh nghiệp truyền thống: Nếu có công ty là phải có văn phòng. Và có văn phòng thì đương nhiên mọi người trong công ty phải đến đó làm việc. Nhưng với việc sử dụng loại hình văn phòng ảo 0m2 thì mọi người sẽ không cần phải đến công ty làm việc. Nhờ thế họ được tự do làm việc ở mọi nơi mình muốn: ở nhà, ở quán cafe, nơi du lịch, chỗ nghỉ dưỡng… Bất cứ nơi nào họ thấy có cảm hứng và muốn làm việc.

Những lúc cần đến văn phòng đại diện để gặp khách hàng và giải quyết công việc gấp bạn có thể thuê văn phòng chia sẻ theo hoặc thuê chỗ ngồi theo tuần, theo ngày tại đó.

 • Khiến công ty chuyên nghiệp ngay từ khi mới thành lập

Không cung cấp chỗ ngồi cho khách hàng nhưng trong gói dịch vụ văn phòng ảo luôn bao gồm lễ tân, phòng họp, phòng tiếp khách theo giờ. Điều này có nghĩa là doanh nghiệp sẽ luôn có lễ tân giúp họ tiếp đón khách hàng, lễ tân ngồi nghe điện thoại, nhận thư tín giúp họ. Từng đó những yếu tố đã đủ khiến công ty bạn chuyên nghiệp hơn rất nhiều.

 • Được bảo đảm về địa chỉ đăng ký kinh doanh lâu dài

Hợp đồng thuê văn phòng ảo ngắn nhất là 1 năm, dài nhất do bạn thương thảo. Điều này đảm bảo cho bạn duy trì địa chỉ công ty lâu dài mà không cần phải lo lắng đến việc thay đổi địa chỉ bất ngờ.

 • Dễ dàng mở thêm nhiều chi nhánh ở nhiều nơi khác nhau

Việt Nam thì chưa nhiều nhưng ở nước ngoài các thương gia rất ưa chuộng việc sử dụng văn phòng ảo để mở chi nhanh cho công ty mình. Bởi với văn phòng ảo họ dễ dàng mở thêm những chi nhánh ở nhiều nơi khác nhau mà không tốn thêm chi phí, không cần người túc trực quản lý lại đảm bảo được sự chuyên nghiệp ngay từ ngày đầu hoạt động.

 • Không cần thuê nhân viên quản lý văn phòng đại diện

Thuê văn phòng ảo đồng nghĩa với việc được đại diện bên cung cấp làm đại diện cho doanh nghiệp. Vì thế, bạn hoàn toàn không phải thuê thêm bất kì ai để quản lý cho mình.

 • Tăng thêm niềm tin khởi nghiệp

Hiện tại có đến 80% doanh nghiệp khởi nghiệp trẻ sử dụng loại hình văn phòng này. Bởi vì chi phí, sự tiện lợi, sự sang trọng…

Loại bỏ những nghi ngờ của bạn khi sử dụng văn phòng ảo?

Là văn phòng thì rất cần thiết nhưng thêm chữ “ảo” thì khiến chúng ta nghi ngờ. Văn phòng là như thế nào? Văn phòng đó có tin được không?...

Tại sao văn phòng ảo phù hợp với công ty của bạn?

Văn phòng ảo là loại hình kinh doanh hợp pháp, được sự hậu thuẫn có pháp luật

Bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì:

 • Doanh nghiệp cung cấp văn phòng ảo đã được cho phép cung cấp dịch vụ. Có nghĩa là dịch vụ văn phòng ảo hoàn toàn được Nhà Nước cho phép hoạt động.
 • Doanh nghiệp sử dụng văn phòng ảo để thành lập doanh nghiệp là đúng với pháp luật. Hiện tại pháp luật chưa có quy định cụ thể nào riêng cho văn phòng ảo.
 • Công ty sử dụng văn phòng ảo để đăng ký kinh doanh cũng giống như những công ty bình thường. Họ hoàn toàn có đủ quyền để cấp hóa đơn nếu có nhu cầu. Và họ vẫn được các cơ quan Nhà Nước hậu thuẫn trong kinh doanh nếu không làm gì trái quy định.
 • Niềm tin của khách hàng sẽ nhân nên nếu doanh nghiệp của bạn biết cách khéo léo kết hợp giữa việc cho họ thấy một địa chỉ văn phòng đại diện sang trọng, chuyên nghiệp và một dịch vụ/ sản phẩm mang lại nhiều lợi ích. 

Đoạn kết cũng là lời khuyên cho bạn

Văn phòng ảo vẫn luôn có những lợi ích của riêng chúng, quan trọng là bạn hiểu và khai thác như thế nào. Hàng ngày vẫn có rất nhiều doanh nghiệp mới được thành lập với địa chỉ đăng ký kinh doanh là văn phòng ảo. Họ hài lòng với phương án mình chọn và thậm chí còn nhận được nhiều lợi ích hơn nhờ thế. 

Đương nhiên, không có gì là hoàn hảo cả, và văn phòng ảo cũng vậy. Nhưng nếu bạn biết cách biến điểm yếu thành lợi thế thì mọi chuyện luôn luôn tốt đẹp. Chúc bạn sớm có những lựa chọn phù hợp cho mình.

Thông tin cung cấp dịch vụ

OFFICE168 cung cấp dịch vụ văn phòng ảo, văn phòng chia sẻ, cho thuê văn phòng quận 5. Dịch vụ đa dạng, hỗ trợ toàn diện cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong bước đường thành lập và triển khai hoạt động cho doanh nghiệp của mình. Liên hệ với chúng tôi ngay khi có nhu cầu.

Trong trường hợp bạn còn thắc mắc về dịch vụ hãy xem thêm những bài viết khác trên website của chúng tôi nhé!

Tin liên quan
Văn phòng giao dịch
Building168 Số 4 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM.
Cao ốc Đại Thanh Bình, số 911-913-915-917, Nguyễn Trãi, Phường 14, Quận 5, TP HCM.
Hotline: 0778 168 168 - 028 3888 3338
Email: sale@office168.vn

Đăng ký và báo giá chi tiết

0778 168 168