Hướng dẫn thủ tục đăng ký sử dụng văn phòng ảo

Hướng dẫn thủ tục đăng ký sử dụng văn phòng ảo
 
Văn phòng ảo

Bạn đã biết đến văn phòng ảo và muốn sử dụng văn phòng ảo để đăng ký kinh doanh. Nhưng bạn lo sợ về tính hợp pháp của loại hình văn phòng này. Bạn cũng không biết làm thế nào để sở hữu được một văn phòng ảo cho mình. Bạn có thể xem nội dung dưới đây.

Khẳng định về tính hợp pháp của văn phòng ảo

Hướng dẫn thủ tục đăng ký sử dụng văn phòng ảo

Văn phòng ảo hoàn toàn hợp pháp

Văn phòng ảo là một thuật ngữ không có quy định ở trong văn bản pháp luật mà được phát sinh trong thực tế. Được gọi là văn phòng ảo bởi vì chủ doanh nghiệp không phải là chủ sở hữu của văn phòng, và chủ dịch vụ cho rất nhiều doanh nghiệp thuê 1 văn phòng để làm trụ sở doanh nghiệp (chỉ yêu cầu là tránh sự trùng lặp giờ của các chủ doanh nghiệp đến thuê).

Tại khoản 1 Điều 35 Luật doanh nghiệp năm 2005 có quy định điều kiện trụ sở của doanh nghiệp “Trụ sở chính của doanh nghiệp là địa điểm liên lạc, giao dịch của doanh nghiệp; phải ở trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ được xác định gồm số nhà, tên phố (ngõ phố) hoặc tên xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có)”.

Hướng dẫn thuê văn phòng ảo

Hướng dẫn thủ tục đăng ký sử dụng văn phòng ảo

Để có một văn phòng ảo, bạn chỉ cần đăng ký và hoàn thành thủ tục thuê mới với bên cung cấp

Văn phòng quận 1 đáp ứng được các yêu cầu về trụ sở chính của doanh nghiệp nên việc bạn thuê văn phòng ảo làm địa điểm giao dịch là hoàn toàn hợp pháp. Do đó, việc thuê văn phòng ảo TPHCM của bạn được thực hiện giống như việc thuê một văn phòng bình thường – phải đáp ứng các điều kiện về hợp đồng thuê nhà với mục đích kinh doanh như theo quy định của Bộ luật dân sự năm 2005. Hợp đồng thuê phải được lập thành văn bản, trong bản hợp đồng phải ghi rõ nội dung về quyền và nghĩa vụ của 2 bên. Nội dung về việc chấm dứt hợp đồng thuê. Nếu bạn thuê với thời gian từ 6 tháng trở lên thì hợp đồng bạn kí phải được lập thành văn bản và có công chứng chứng thưc.

Trên đây là một số hướng dẫn cơ bản trong vấn đề sử dụng văn phòng cho thuê. Rất mong những kiến thức cơ bản này sẽ giúp các bạn hiểu và dễ dàng hơn trong vấn đề thực hiện thủ tục sử dụng văn phòng ảo.

Tin liên quan
Văn phòng giao dịch
CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ - ĐẦU TƯ 168
Mã số thuế: 0314505643
Building168 Số 4 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM.
Cao Ốc Đại Thanh Bình Building, số 911-913-915-917, Nguyễn Trãi, Phường 14, Quận 5, TP HCM.
Hotline: 0778 168 168 - 028 3888 3338
Email: sales@office168.vn

Đăng ký và báo giá chi tiết

0778 168 168