Thành lập doanh nghiệp, cơn sốt những tháng đầu năm 2020

Theo số liệu của Cổng thông tin quốc gia về Đăng ký doanh nghiệp, trong tháng 01 năm 2020, cả nước có 8.276 doanh nghiệp thành lập mới với số vốn đăng ký là 267.178 tỷ đồng, tăng 76,8% về số vốn đăng ký so với cùng kỳ năm 2019. Qua trao đổi với đại diện của Office168, một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn và hỗ trợ startup thành lập công ty cho biết: Trong 2 tháng 12/2019 và 01/2020, đã có gần 1000 doanh nghiệp được Office168.vn hổ trợ thành lập mới, gia nhập thị trường.

Con dấu thành lập doanh nghiệp
Trong 2 tháng 12/2019 và 01/2020, đã có gần 1000 doanh nghiệp được Office168.vn hổ trợ thành lập mới, gia nhập thị trường.

Vậy, câu hỏi đặt ra ở đây là: “ Việc thành lập doanh nghiệp và gia nhập thị trường giúp ích gì cho các chủ doanh nghiệp trong môi trường cạnh tranh hiện nay?”.

Lợi ích khi đăng ký đầy đủ thủ tục pháp lý cho doanh nghiệp của mình

Hiện nay, để đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng, ngay cả khi bạn là hộ kinh doanh như cửa hàng bán lẻ thì việc phải đầy đủ giấy tờ pháp lý cũng là 1 việc bắt buộc. Tuy nhiên, khi bạn là 1 đơn vị cung cấp các loại hàng hóa cũng như dịch vụ lớn và bạn muốn mở rộng thị trường của mình đến với các đơn vị khác, bắt buộc bạn phải đầy đủ giấy tờ pháp lý cần thiết.

=>> Mời bạn xem thêm: Bước đi khôn ngoan của nhiều doanh nghiệp SME, Startup Việt

Tất nhiên việc công ty được thành lập sẽ có rất nhiều lợi ích thì người chủ doanh nghiệp mới làm,  trước mắt những lợi ích bạn nhận được đó là:

 • Khi công ty bạn kinh doanh hợp pháp, sẽ được nhà nước cho phép kinh doanh và được pháp luật bảo vệ, tránh được những điều xấu có thể xảy ra trong kinh doanh như việc tranh chấp.
 • Có con dấu sử dụng riêng để ký kết và thực hiện giao thương ở những hợp đồng mua bán lớn, nhằm giúp cho việc mua bán được bảo đảm hơn.
 • Tất nhiên khi công ty bạn được thành lập thì khách hàng sẽ tin tưởng, yên tâm hơn khi giao dịch với công ty bạn, đây cũng là tâm lý chung của nhiều người.
 • Được hỗ trợ các hình thức vay vốn sau khi hoạt động.
 • Bạn có tư cách pháp nhân trong lĩnh vực kinh doanh.
 • Được sử dụng và lưu thông hóa đơn tài chính. Điều mà nếu bạn không thành lập doanh nghiệp, bạn sẽ không thực hiện được.
 • Bạn sẽ có uy tín và dễ dàng quảng bá hình ảnh tới người tiêu dùng.
 • Tạo ra lợi ích cho xã hội khi phát triển kinh doanh.

>>> Mời bạn xem thêm: Những loại hình doanh nghiệp được pháp luật bảo vệ

Ngoài ra còn có rất nhiều lợi ích khác khi bạn thành lập doanh nghiệp. Bên cạnh đó, không thiếu những nghĩa nghĩa vụ bạn phải thực hiện đi kèm để đảm bảo 1 môi trường cạnh tranh lành mạnh. Và việc lựa chọn cho mình loại hình doanh nghiệp ngay bước đầu thành lập là việc sẽ ảnh hưởng lớn đến quyền và nghĩa vụ của bạn trong tương lai.

Con dấu đỏ thành lập doanh nghiệp
Để đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng, ngay cả khi bạn là hộ kinh doanh như cửa hàng bán lẻ thì việc phải đầy đủ giấy tờ pháp lý cũng là 1 việc bắt buộc.

Những yếu tố bạn cần quan tâm khi có ý định thành lập doanh nghiệp

 1. Bạn có phải là 1 đối tượng bị cấm thành lập doanh nghiệp?

 2. Tên mà bạn chọn cho Doanh nghiệp của mình có hợp pháp?

 3. Ngành nghề kinh doanh của bạn là ngành nghề có điều kiện hay không có điều kiện?

 4. Mức vốn điều lệ phù hợp với quy mô hoạt động và đủ điều kiện để thành lập doanh nghiệp;

 5. Tư vấn ngành nghề yêu cầu mức vốn pháp định (vốn tối thiểu)

 6. Thành lập doanh nghiệp có cần phải có 1 văn phòng đại diện, cơ sở kinh doanh?

 7. Chuẩn bị hồ sơ thành lập doanh nghiệp đúng cách.

Khi quyết định thành lập 1 doanh nghiệp, bạn phải lựa chọn thật kỹ càng và phải trang bị kiến thức cho bản thân để có những lựa chọn tốt nhất cho doanh nghiệp của mình. Đối với những người mới lần đầu thành lập doanh nghiệp, chắc hẳn sẽ có nhiều băn khoăn, sai phạm dẫn tới bị phạt những lỗi không đáng có.

Nhãn

Lời khuyên mà chúng tôi đưa ra đó là, bạn nên tìm hiểu thật kỹ các lỗi sẽ bị phạt khi thành lập doanh nghiệp để tránh bản thân mắc phải những lỗi không đáng có. Hoặc chọn cho mình đơn vị tư vấn thủ tục thành lập doanh nghiệp uy tín để có những lựa chọn tốt nhất cho bản thân và doanh nghiệp của mình. 

Office168 chuyên tư vấn và cung cấp trọn gói dịch vụ đi kèm trước và sau khi thành lập doanh nghiệp, giúp bạn hoàn tất thủ tục trước và sau khi thành lập doanh nghiệp một cách nhanh và đúng luật nhất. Chúc các bạn thành công.

Tin liên quan
Văn phòng giao dịch
CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ - ĐẦU TƯ 168
Mã số thuế: 0314505643
Building168 - Số 4 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đa
Kao, Quận 1, TP HCM.
Cao Ốc Đại Thanh Bình, Số 911 - 917, Nguyễn Trãi,
Phường 14, Quận 5, TP HCM.
Queen Building - 49 Điện Biên Phủ, Phường Đa Kao,
Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh.
Hotline: 0778 168 168 - 028 3888 3338
Email: sales@office168.vn

Đăng ký và báo giá chi tiết

0778 168 168