3 bước để chọn địa điểm để đăng ký kinh doanh phù hợp

Nếu ý tưởng là chìa khóa thì vị trí đăng ký kinh doanh là nền tảng để doanh nghiệp phát triển. Việc chọn được địa điểm đăng ký kinh doanh tốt sẽ giúp các doanh nghiệp nhanh chóng có bước khởi đầu thuận lợi để tiến tới thành công.

Cái gì quan trọng tìm cũng khó, với tình trạng đất hiếm doanh nghiệp nhiều hiện nay việc các công ty mới tìm được địa điểm đẹp, đắc địa để đăng ký kinh doanh là điều vô cùng khó. Vậy mới có câu chuyện rất nhiều doanh nghiệp từ bỏ việc sử dụng địa chỉ nhà riêng để thuê văn phòng ảo làm địa chỉ đăng ký kinh doanh. Bởi văn phòng ảo thường được đặt ở vị trí đắc địa, nơi trung tâm kinh tế của vùng.

3 bước để chọn địa điểm để đăng ký kinh doanh phù hợp
Nhiều công ty sử dụng văn phòng ảo để có địa chỉ đăng ký kinh doanh đẹp

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, những nhà kinh doanh lâu năm thì việc chọn hình thức địa điểm nào để đăng ký kinh doanh không quan trọng bằng cách thức các doanh nghiệp lựa chọn. Bởi nếu như chọn được hình thức địa điểm lý tưởng nhưng nó không phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp thì cũng là không hiệu quả.

Vậy làm sao để tìm được tìm được địa điểm đăng ký kinh doanh vừa đắc địa, ngay trung tâm vừa phù hợp với nhu cầu hoạt động của doanh nghiệp?

Có một cách với nhiều bước sau:

1. Xác định khách hàng mục tiêu

Với bất kì ngành hàng nào thì khách hàng là nhân tố quyết định đến doanh số bán hàng của bạn. Kể cả có kinh doanh online thì khi tiếp khách cũng quy về office, vì vậy trước khi có ý định tìm một vị trí để đăng ký kinh doanh bạn phải xác định được khác hàng mục tiêu của mình. Xác định đâu là những nơi có thể gặp gỡ họ, những nơi họ sử dụng sản phẩm của công ty?...

3 bước để chọn địa điểm để đăng ký kinh doanh phù hợp

Khách hàng mục tiêu là yếu tố quyết định đến địa điểm để đăng ký kinh doanh

Ngoài ra còn phải xác định xem công ty sẽ kinh doanh ở đó bao nhiêu lâu, sau này có thể mở rộng ra những nơi khác nữa không?

Một số công ty chỉ đăng ký kinh doanh nhưng không làm việc tại địa chỉ đăng ký, còn một số công ty lại làm việc luôn tại đó. Vì thế cần xác định xem doanh nghiệp có làm việc luôn tại đó không?

Ví dụ: trường hợp một số công ty sử dụng văn phòng ảo để đăng ký kinh doanh một số công ty chỉ lấy địa chỉ nhưng một số công ty thuê thêm văn phòng chia sẻ, văn phòng cho thuê để làm việc thì mục tiêu sẽ khác nhau. 

2. Xác định năng lực tài chính

Công ty của bạn có khả năng chi trả cho địa điểm loại nào? Xét trong dài hạn thì công ty sẽ trả được trong bao lâu khi mà công ty chưa có doanh thu?... Rất nhiều câu hỏi về chi phí được đưa ra. Người chủ công ty cần phải có câu trả lời thích đáng cho những câu hỏi này để có thể chọn được địa điểm phù hợp.

3 bước để chọn địa điểm để đăng ký kinh doanh phù hợp

Doanh nghiệp của bạn không thuê địa chỉ kinh doanh phù không phù hợp với năng lực tài chính của mình

3. Các yếu tố khác:

Ngoài ra còn có những yếu tố khác như: vị trí, giao thông, đối thủ cạnh tranh, nhà cung cấp, an ninh…

Sau khi hoàn thành các bước sau chắc chắn doanh nghiệp sẽ chọn được địa chỉ đăng ký kinh doanh uy tín, chất lượng.

Giới thiệu dịch vụ:

OFFICE168 cho thuê văn phòng quận 5, văn phòng chia sẻ kèm theo hỗ trợ về thủ tục đăng ký kinh doanh, thành lập doanh nghiệp. Khách hàng có nhu cầu liên hệ để được tư vấn.

Tin liên quan
Văn phòng giao dịch
Building168 Số 4 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM.
Cao ốc Đại Thanh Bình, số 911-913-915-917, Nguyễn Trãi, Phường 14, Quận 5, TP HCM.
Hotline: 0778 168 168 - 028 3888 3338
Email: sale@office168.vn

Đăng ký và báo giá chi tiết

0778 168 168