Bí quyết để thành công trên con đường khởi nghiệp

Khởi nghiệp chưa bao giờ là một con đường dễ dàng. Những doanh nhân trẻ tiết lộ những điều khó khăn nhất họ phải quyết định để xây dựng thành công startup của mình. Những cách thức họ đã chọn trong thời gian khởi nghiệp của mình là gì để có thêm kinh nghiệm riêng.

van phong tiet kiem

Quan tâm đến những mối quan hệ trong kinh doanh

Dành thời gian ở bên những người doanh nhân, những nhà sáng lập, những người đang làm việc trong một môi trường và bối cảnh tương tự. Khi bạn ý thức về tầm quan trọng của những những mối quan hệ có thể ảnh hưởng đến doanh nghiệp như thế nào. Điều này không có nghĩa là bạn phải hoàn toàn hy sinh những mối quan hệ cá nhân, chỉ là nên có sự ưu tiên khác hơn về văn phòng chia sẻ mà thôi.

Lựa chọn người tài trên con đường phát triển

van phong chia se

Khi chưa có thương hiệu và nguồn tài chính hạn hẹp, startup của chúng tôi cũng như phần lớn mọi người, khó lòng thu hút người tài trong giai đoạn đầu văn phòng ảo. Nhưng chúng tôi cũng tập hợp được đội ngũ để cùng nhau làm việc và giải quyết nhiều vấn đề, cùng hỗ trợ và chia sẻ cho nhau. Nhưng đó không phải là phần khó nhất. Trên chặng đường phát triển, sẽ đến lúc bạn phải thừa nhận rằng công ty của mình cần nhiều hơn là nguồn lực hiện tại, những người hợp tác cùng bạn trong giai đoạn này có thể không phải là lựa chọn tốt nhất cho bước tiếp theo.

Tiết kiệm chi phí với mô hình văn phòng ảo

Vào giữa thế kỷ 20, các chuyên gia và giám đốc điều hành bắt đầu kiểm tra các cách để sử dụng hiệu quả hơn chi phí gia tăng của bất động sản, nhân sự và vốn khác. Dưới đây là một số mốc quan trọng trong sự phát triển kết quả của văn phòng ảo, cùng với sự ra đời của các công nghệ giúp định hình ngành công nghiệp. Năm 1994, Ralph Gregory thành lập Virtual Office Inc., một ứng dụng thương mại của các văn phòng ảo tại Hoa Kỳ, đây cũng là tiền đề để dịch vụ văn phòng thông minh này phổ biến trên toàn thế giới sau này.

Bên cạnh những lợi ích vượt trội mà dịch vụ văn phòng ảo có thể đem lại cho doanh nghiệp, thì tất nhiên hình thức này cũng phải có những khuyết điểm. Do tính đặc thù của dịch vụ này, mà bất cập của văn phòng ảo là khi doanh nghiệp phải sử dụng chung địa chỉ kinh doanh. Từ đó, nó dẫn đến một tình trạng là khi bạn muốn sử dụng văn phòng thì phải đặt lịch trước, không tự chủ được về mặt thời gian. Bên cạnh đó, các văn phòng làm việc cũng khá nhỏ, chỉ thích hợp họp team hay các công việc coworking nhỏ lẻ chứ không thích hợp cho một doanh nghiệp lớn với cấu trúc tổ chức phức tạp.

Cắt giảm bớt tiện nghi cuộc sống để có nhiều vốn đầu tư kinh doanh

Vốn đầu tư là một vấn đề quan trọng bởi bất cứ một nhà kinh doanh nào cũng cần phải có. Để cho cuộc đầu tư vốn được tập trung cho kinh doanh bạn cần biết cân nhắc các khoản chi trong việc khởi nghiệp. Các doanh nhân thành đạt đã từng chia sẻ rằng ông đã thành công nhờ tìm ra dịch vụ cho thuê văn phòng tiết kiệm

van phong ao

Dịch vụ văn phòng ảo giúp ông tiết kiệm được rất nhiều chi phí về việc thuê văn phòng truyền thống, việc thuê nhân viên trực tại văn phòng. Ngoài ra việc thuê văn phòng ảo luôn có các địa điểm đắc địa giúp cho công ty bạn ngày càng mở rộng thương hiệu hơn.

Phong thủy - yếu tố không thể không nhắc đến trong kinh doanh

Trong chia sẻ của Kỳ Dương về kiến thức, thuật ngữ phong thủy, các yếu tố phong thủy ảnh hưởng đến sự phát triển của một tập thể, một cộng đồng, một gia đình hay một con người là

  • Trường năng lượng
  • Ngũ khí
  • Quẻ - tượng
  • Bát trụ - tứ trụ
  • Nguyên khí
  • Dụng thần
  • Kỵ thần

Hiểu một cách nôm na, phong thuỷ là một nghệ thuật sắp đặt các vật thể nhằm đem lại những ảnh hưởng có lợi hay bất lợi. Sự sắp đặt này được dựa trên dòng chảy năng lượng “chi” theo cấu trúc âm và dương. Về ngữ nghĩa, “phong” và “thuỷ” là “gió” và “nước”. Nhờ “gió” và “nước” mà các dòng năng lượng chảy qua tự nhiên và vạn vật. Dòng chảy năng lượng này không nên gặp trở ngại và cần có sự cân bằng để loại bỏ mọi sự bất thường, có hại..Quyết định tự lực trong việc xây dựng công ty không phải là một việc dễ dàng. Khi bắt đầu kinh doanh chắc chắn bạn gặp rất nhiều khó khăn ngoài sự giúp đỡ của người thân, bạn bè, bạn cần có sự nỗ lực từ chính  bản thân mình. Khi tự bạn chịu trách nhiệm với những hành động, suy nghĩ của mình thì công việc của bạn sẽ hoàn toàn chủ động hơn rất nhiều.

Office168 hi vọng qua bài viết này, các bạn sẽ có nhiều hơn những thông tin hữu ích cho mình. Chúc các bạn luôn may mắn và thành công trong cuộc sống cũng như công việc kinh doanh của mình nhé

Tin liên quan
Văn phòng giao dịch
CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ - ĐẦU TƯ 168
Mã số thuế: 0314505643
Building168 - Số 4 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đa
Kao, Quận 1, TP HCM.
Cao Ốc Đại Thanh Bình, Số 911 - 917, Nguyễn Trãi,
Phường 14, Quận 5, TP HCM.
Queen Building - 49 Điện Biên Phủ, Phường Đa Kao,
Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh.
Hotline: 0778 168 168 - 028 3888 3338
Email: sales@office168.vn

Đăng ký và báo giá chi tiết

0778 168 168