Bí quyết khởi nghiệp từ các doanh nhân thành công

OFFICE168 đã tổng hợp một số bài học khởi nghiệp được những doanh nhân thành công chia sẻ lại để giúp các startup có thể dễ dàng vượt qua được khó khăn.

Với ước mơ trở thành một doanh nhân thành đạt, các nhà khởi nghiệp chắc chắn sẽ phải trải qua một con đường đầy chong gai, mắc phải nhiều sai lầm…nhưng với quyết tâm học hỏi từ những sai lầm đó các nhà khởi nghiệp vẫn có thể thành công một cách ngoạn mục. Tuy nhiên, vẫn còn có vô số các bài học các nhà khởi nghiệp vẫn có thể học được mà không cần phải tự trải nghiệm bằng chính bản thân mình.

thành lập doanh nghiệp

Quản lý tài chính

Thay vì cố gắng quản lý tất cả mọi thứ thì các doanh nghiệp nên chú ý đến việc quản lý tài chính nhiều hơn, vì nguồn tài chính của công ty chính là yếu tố chủ chốt để điều hành công ty, có rất nhiều trường hợp các nhà khởi nghiệp không để ý đến vấn đề quản lý tài chính nên không thể xoay sở khi thiếu nguồn vốn, làm con đường khởi nghiệp trở nên khó khăn hơn. Vì thế, thay vì phải thuê cả một văn phòng thì nay các chủ doanh nghiệp đã linh hoạt hơn bằng cách sử dụng văn phòng ảo để đăng kí kinh doanh thành lập công ty.

Leticia Mooney CEO Công ty chiến lược nội dung Brutal Pixie tại Úc chia sẻ ““Đây là điều khó nhất mà tôi đã học được, bởi vì tôi xuất thân từ lĩnh vực phi tài chính. Hiện tại tôi vẫn còn đang phải học hỏi. Và tôi nghĩ rằng nếu tất cả các doanh nhân đều đầu tư đúng mức cho kiến thức tài chính ngay từ những ngày đầu, sẽ có nhiều doanh nghiệp thành công hơn”.

văn phòng ảo

Học hỏi cách lãnh đạo và làm việc với nhân viên

Dù đã có kiến thức về cách vận hành công ty, nhưng các nhà khởi nghiệp cũng đừng nên ôm hết mọi thứ vào người mà hãy chia sẻ và ủy thác công việc với nhân viên của mình. CEO của Công ty tiếp thị kỹ thuật số Xight Interactive, Jason Acidre chia sẻ “Khi làm chủ doanh nghiệp, bạn phải biết cách sử dụng thời gian hiệu quả. Để doanh nghiệp phát triển và mở rộng quy mô, bạn buộc phải đặt năng lượng và tâm trí vào những phần việc giúp tạo ra tác động lớn đến nhiều người, bao gồm khách hàng, đội ngũ, và chính bản thân mình. Điều này đồng nghĩa với việc phải tin tưởng và giao phó cho đội ngũ nhân viên làm những phần việc mà thời gian không cho phép bạn làm, và đảm bảo mỗi thành viên đó có thể thực thi thật hiệu quả”.

văn phòng chia sẻ

Sáng tạo cái mới, thoát ra khỏi khuôn khổ

Thay vì đi theo những phương pháp cũ rút và nhàm chán, Liam McCance đã linh hoạt trong việc sắp xếp thời gian làm cho nhân viên, và chính điều này đã làm nhân viên ông cảm thấy thoải mái từ đó chất lượng công việc cũng được nâng cao. Ông cho phép nhân viên của ông làm việc tại nhà, quán cà phê, văn phòng chia sẻ hoặc tại bất cứ nơi đâu mà nhân viên của ông có thể thoải mái làm việc. Với phong cách làm việc này ông đã thu hút không ít các nhân tài đến với công ty ông.

McCance tiết lộ “Chúng tôi vẫn có không gian văn phòng, nhưng cho phép nhân viên có thể làm việc linh hoạt tại nhà, với chế độ nghỉ phép không giới hạn và cho họ thưởng thức miễn phí các loại thực phẩm và đồ uống ngon”.

 

Tag từ khóa: ban may phat dien cu

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY