Những quyển sách kinh doanh hay nhất

Một trong những cách để chúng ta có thêm động lực để tiếp bước con đường của mình một cách năng lượng và nhiệt huyết hơn là đọc một cuốn sách được viết bởi hoặc viết về một người thành công(còn được gọi là thể loại sách kinh doanh). Khi chúng ta nhìn vào thói quen của những người startup thành công và được nhiều người biết đến, thường thì rất nhiều người trong số họ là những độc giả rất thường xuyên của sách, phải kể đến là:

  • Bill Gates đọc một cuốn sách mỗi tuần.
  • Mark Zuckerberg đọc một cuốn sách cứ hai tuần một lần.
  • Warren Buffett dành khoảng 80% thời gian trong ngày để đọc.
  • Mark Cuban đọc hơn ba giờ mỗi ngày.
  • Oprah Winfrey đọc một cuốn sách mỗi tháng.
Những quyển sách về người thành công hay do người thành công viết có xu hướng làm độc giả thêm có động lực trong các công việc hiện tại của họ.

Nếu bạn là một người muốn hoặc một doanh nhân hoặc chủ doanh nghiệp vẫn còn nhiều điều phải học. Từ việc chuẩn bị giấy tờ thành lập doanh nghiệp đến các kỹ năng đàm phán, quản trị nhân lực, kỹ thuật chuyên môn. Tất nhiên có nhiều hơn một cách để học những gì chúng ta cần biết. Chúng ta có thể tự học nó thông qua việc mắc lỗi trong kinh doanh; tuy nhiên đôi khi tuyến đường này có thể gây hậu quả nghiêm trọng cho các doanh nghiệp.

Hoặc chúng ta có thể học hỏi từ các doanh nhân khác thông qua một huấn luyện viên hoặc một người cố vấn hoặc một ban cố vấn. Tuy nhiên những người này không phải lúc nào cũng có sẵn khi chúng ta phải đưa ra quyết định quan trọng ở mọi giai đoạn của hành trình.

đơn vị cung cấp dịch vụ văn phòng ảo, chỗ ngồi làm việc, coworking space, Office168 đã phục vụ rất nhiều đối tượng mà trong đó chủ yếu là các startup, các freelancer làm việc tự do. Uớc mơ thành công, các ý tưởng kinh doanh trong họ vẫn rất nhiệt huyết, Office168 rất vui và hạnh phúc vì được phục vụ đối tượng khách hàng này.

Nữ doanh nhân đang làm việc
Sách giúp chúng ta tiết kiệm thời gian khi học được những sai lầm, khó khăn từ những người đi trước

Cũng nhờ vậy, chúng tôi hiểu được một người muốn khởi nghiệp thành công, một người muốn kinh doanh hiệu quả sẽ cần xây dựng mindset, các kỹ năng của mình như thế nào và những quyển sách nào phù hợp với họ. Nào! Cùng điểm qua các đầu sách về kinh doanh hay nhất mà Office168 tổng hợp được ở list bên dưới các bạn nhé.

Bí Quyết Gây Dựng Cơ Nghiệp Bạc Tỷ – Adam Khoo 

nhung-cuon-sach-kinh-doanh-hay-nhat-1.jpg
Bạn đọc Việt Nam được biết đến Adam Khoo qua những cuốn sách Tôi tài giỏi, bạn cũng thế”, “Bí quyết tay trắng thành triệu phú” và nổi bật là cuốn “Bí quyết gây dựng cơ nghiệp bạc tỷ
Chắc hẳn chúng ta đã không lạ gì tác giả Adam Khoo nữa. Đây là vị tác giả của những cuốn sách nổi tiếng bán chạy nhất. Bạn đọc Việt Nam được biết đến Adam Khoo qua những cuốn sách như “Tôi tài giỏi, bạn cũng thế”, “Bí quyết tay trắng thành triệu phú” và nổi bật là cuốn “Bí quyết gây dựng cơ nghiệp bạc tỷ”. Những cuốn sách của ông đã thay đổi cuộc đời của biết bao người ở mọi độ tuổi. Adam Khoo là tấm gương của ý chí cũng như khả năng vô hạn của con người.
 
Các bạn sẽ tìm thấy trong quyển “Bí quyết gây dựng cơ nghiệp bạc tỷ” những bí quyết đã tạo nên thành công của Adam Khoo. Bạn sẽ nhận ra rằng để đi đến thành công bạn mong muốn thì không hẳn phải có thật nhiều tiền ban đầu hay bằng cấp thật cao và kinh nghiệm nhiều năm. Cái chúng ta cần đó chính là tạo lập thói quen của một doanh nhân như Adam Khoo và cách thức xây dựng một hệ thống kinh doanh hiệu quả và bí quyết biến doanh nghiệp của bạn thành một cơ nghiệp bạc tỷ chỉ trong vòng 18 tháng.

Outler - Frank McKinney

Ở Outler, bạn thấy rằng đa số chúng ta đã chú ý quá nhiều đến những vẻ bên ngoài của những người người thành công là như thế nào thay vì học tập ở văn hóa của họ, gia đình họ và những trải nghiệm bình dị về sự giáo dục của họ. Frank McKinney cũng hướng chúng ta lắng nghe thật kỹ về bản thân mình và đầu tư thật nhiều cho bản thân mình Trích một đoạn trong Outliers: "Để trở thành một chuyên gia trong bất cứ điều gì trong cuộc sống, bạn cần phải đầu tư 10.000 giờ đồng hồ cuộc đời mình."

13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm giàu  – Napoleon Hill

nhung-cuon-sach-kinh-doanh-hay-nhat-0.jpg
Napoleon không chỉ mong muốn độc giả của mình phát triển mặt tài chính mà còn về mọi mặt

Nếu bạn chuẩn bị khởi nghiệp thì không nên bỏ qua cuốn sách hay “13 nguyên tắc nghĩ giàu, làm giàu” của Napoleon Hill. Mặc dù cuốn sách đã ra đời từ rất lâu nhưng giá trị của nó vẫn không thay đổi. Trong cuốn sách này, Napoleon Hill đã chia sẻ kinh nghiệm cho chúng ta phương thức hữu hiệu để phát triển bản thân và xây dựng thành công một cách toàn diện.

Với những nguyên tắc trong cuốn sách, bạn không chỉ giàu có về vật chất mà phát triển toàn diện về mọi mặt. Những thông điệp của Napoleon mặc dù đã được viết từ rất lâu nhưng luôn hợp với mọi thời đại. Ông đề cao công tác quản lý nhóm, hướng đến khách hàng, xây dựng và tập trung sức mạnh trí tuệ tập thể và phương thức hành động có kế hoạch trong cuốn sách này. Đó là những giá trị lớn nhất bạn sẽ xây dựng cho bản thân khi đọc cuốn sách này.

Để xây dựng doanh nghiệp hiệu quả - Michael E.Gerber

nhung-cuon-sach-kinh-doanh-hay-nhat-2.jpg
Hầu hết các chủ doanh nghiệp nhỏ đều xuất phát từ các nhà chuyên môn: kỹ sư, lập trình viên, kế toán

Cuốn sách mang đến cho bạn 4 ý tưởng sâu sắc mà nếu thấu hiểu được, bạn sẽ có thêm kiến thức và sức mạnh để xây dựng một doanh nghiệp nhỏ phát triển bền vững. "Để xây dựng doanh nghiệp hiệu quả" của Gerber chỉ ra một thực tế là hầu hết các chủ doanh nghiệp nhỏ đều xuất phát từ các nhà chuyên môn: kỹ sư, lập trình viên, kế toán... họ làm rất tốt công việc chuyên môn, vì vậy họ tin rằng nếu thành lập doanh nghiệp riêng, họ sẽ có cơ hội tự do làm công việc yêu thích và kiếm được nhiều tiền hơn.

Jeff Bezos Và Kỷ Nguyên Amazon – Brad Stone

Jeff Bezos Và Kỷ Nguyên Amazon – Brad Stone
Sách chia sẻ những trải nghiệm của tác giả ở những ngày đầu cho đến khi Amazon trở thành công ty thương mại điện tử lớn nhất thế giới ngày nay.

Tác giả của cuốn sách chính là Jeff Bezos – người sáng lập trang thương mại điện tử lớn nhất thế giới hiện nay, Amazon.com. Các câu chuyện từ ông sẽ tạo cảm hứng mạnh mẽ cho bạn trong công việc kinh doanh của mình. Quyển sách hay về kinh doanh này là câu chuyện về Amazon đã hình thành và phát triển một cách thần kỳ nhờ vào tài năng và tầm nhìn của một người đứng đầu tập đoàn.

Jeff Bezos là dạng người có khả năng dường như giải quyết được mọi vấn đề, có tầm nhìn bao quát của một vị tướng chỉ huy trong cuộc chiến cạnh tranh và luôn đề cao việc làm hài lòng khách hàng, cụ thể là cung cấp dịch vụ như giao hàng miễn phí tại. Bên cạnh đó, ông có những ước mơ vô cùng lớn – không chỉ đối với Amazon, mà còn để thúc đẩy và phát triển ngành khoa học và xây dựng lại lĩnh vực truyền thông.

Bí Mật Dotcom – Russell Brunson

Đang ấp ủ dự định kinh doanh online, bạn chắc chắn không thể bỏ qua quyển sách này

Bí Mật Dotcom của Russell Brunson là quyển sách được coi là đáng đọc nhất về lĩnh vực kinh doanh online dành cho những ai muốn lập nghiệp bằng việc kinh doanh online hoặc trên nền tảng online. Sách sẽ mang đến cho bạn một kho tàng kiến thức về cấu trúc và khoa học marketing hiệu quả để áp dụng chúng trên các phương tiện truyền thông online.

Cuốn sách sẽ giúp bạn biết cách làm thế nào để cấu trúc lại sản phẩm và dịch vụ của công ty mình sao cho số tiền kiếm được nhiều gấp hai đến ba lần từ lượng truy cập bạn đang có. Khi làm theo các bước được hướng dẫn, mọi thứ sẽ bắt đầu vào guồng xoay của nó và bạn có thể mở rộng kinh doanh, thu hút đầu tư để kiếm được nhiều khách hàng mới hơn.

List ở trên các quyển sách hay nhất và bổ ích nhất về việc thiết lập nền tảng mindset cũng như tạo động lực trong việc kinh doanh, khởi nghiệp mà Office168 tổng hợp. Chúc các bạn có những thông tin thật sự hữu ích và ý nghĩa ở những quyển sách trên nhé.

Tin liên quan
Văn phòng giao dịch
CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ - ĐẦU TƯ 168
Mã số thuế: 0314505643
Building168 - Số 4 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đa
Kao, Quận 1, TP HCM.
Cao Ốc Đại Thanh Bình, Số 911 - 917, Nguyễn Trãi,
Phường 14, Quận 5, TP HCM.
Queen Building - 49 Điện Biên Phủ, Phường Đa Kao,
Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh.
Hotline: 0778 168 168 - 028 3888 3338
Email: sales@office168.vn

Đăng ký và báo giá chi tiết

0778 168 168