Bài học trưởng thành từ Yasuhi Kitagawa

Cuộc hẹn bình minh nói về hành trình dài của cặp nhân vật chính Ifuku Daisuke và Nagamori Manae từ khi còn là học sinh cấp ba đến lúc trưởng thành. Bao dự định, ước mơ và cả những sai lầm góp phần tạo nên tuổi trẻ của họ.

Manae và Daisuke cũng như bao nhiêu nam sinh và nữ sinh khác, hàng ngày đối mặt với gia đình, bạn bè, trường học. Và những rung động đầu đời bắt đầu xuất hiện khi Manae xinh xắn khiến cho Daisuke "phải lòng" , cậu chàng tìm mọi cách để làm quen và tiếp cận cô bé. Cả hai cùng nhau chia sẻ những sở thích, dự định tương lai, việc học hiện tại, văn phòng ảo giá rẻ Manae cảm nhận được sự chân thành từ Daisuke và dần trở nên thân thiết.

Bên cạnh tình yêu học trò đầy mộng mơ thì những con người trẻ tuổi thơ dại này còn phải đứng trước ngưỡng cửa cuộc đời với biết bao lựa chọn: thi vào trường nào? Học ngành gì để xin việc sau này? Nếu không thi đại học thì còn con đường nào khác không? Những câu hỏi đó luôn ám ảnh trong mỗi cô cậu học sinh 17 tuổi, ai cũng có ước mơ và hoài bão nhưng liệu có đủ kiên định để theo đuổi chúng hay không?

Bài học trưởng thành từ Yasuhi Kitagawa

Là nhân vật phụ nhưng thầy giáo Miyashita để lại trong lòng người đọc những ấn tượng sâu sắc. Không giảng dạy máy móc, thầy luôn biết cách làm những tiết Lịch sử hấp dẫn hơn. Giáo viên trẻ Miyashita lại dễ dàng nắm bắt tâm lý học trò và trở thành người bạn thân thiết của chúng . Nhân vật này tựa như chính tác giả đang hiển hiện trong tác phẩm của mình, do có kinh nghiệm thực tế từ việc làm giáo viên nên Yasuhi hiểu rõ tâm lý, tình cảm của thanh thiếu niên đứng trước ngưỡng của tuổi trưởng thành. Ông miêu tả tâm lý sinh động, hồn nhiên và cuốn hút.

Thông qua câu chuyện mộc mạc giản dị, người đọc dường như được trở về thời thanh xuân mơ mộng của mình, cùng nhìn lại xem mình đã đạt được mơ ước hay chưa, liệu có đi đúng hướng không? Còn đối với những độc giả tuổi teen, chắc chắn sẽ nhìn thấy mình trong câu chuyện, cùng rung động với những xúc cảm tuổi mới lớn chân thật, tuy vụng về ngô nghê nhưng cũng thật đẹp. Đọc để biết phía trước của mình là tuổi trẻ đam mê và nhiệt huyết, không nên phí hoài và hãy trân trọng thời khắc hiện tại bởi đó là những năm tháng tươi đẹp nhất của cuộc đời mỗi người.

Tin liên quan
Văn phòng giao dịch
CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ - ĐẦU TƯ 168
Mã số thuế: 0314505643
Building168 - Số 4 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đa
Kao, Quận 1, TP HCM.
Cao Ốc Đại Thanh Bình, Số 911 - 917, Nguyễn Trãi,
Phường 14, Quận 5, TP HCM.
Queen Building - 49 Điện Biên Phủ, Phường Đa Kao,
Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh.
Hotline: 0778 168 168 - 028 3888 3338
Email: sales@office168.vn

Đăng ký và báo giá chi tiết

0778 168 168