10 cuốn sách gối đầu giường các ông chủ văn phòng ảo quận 5 nên đọc

Đọc sách là cách để giúp chúng ta có thêm nhiều tri thức. Theo những khảo sát thì người thường xuyên đọc sách sẽ thông thái, điểm tĩnh và sáng tạo hơn những người bình thường. 

Với những nhà kinh doanh, việc đọc sách sẽ giúp họ có cái nhìn thị trường tốt, kiểm soát bớt những cơn tức giận, luôn có sự sẵn lòng mà không sợ từ chối. Nhờ những đức tính tốt được tô luyện mỗi ngày, họ sẽ dễ dàng đi đến thành công.

Không phải bỗng nhiên mà Bill Gates, Jeff Bezos, hay Elon Musk… thành công, họ luôn có những cuốn sách gối đầu giường, những cuốn sách họ đọc đi đọc lại hàng trăm lần để đi đến thành công.

Những ông chủ tại văn phòng ảo quận 5, bạn muốn thành công, bạn loay hoay với những ý tưởng, bạn tổn thương vì bị từ chối hãy đọc những cuốn sách này để tìm ra vấn đề của mình. Hãy thử đọc 10 cuốn sách các ông chủ lớn gối đầu giường xem, có thể bạn sẽ có những ý kiến hay để giải quyết vấn đề của mình.

Bill Gates: "The Catcher in the Rye"

10 cuốn sách gối đầu giường các ông chủ văn phòng ảo quận 5 nên đọc

Tỷ phú Bill Gates, nhà đồng sáng lập Microsoft đã yêu thích bộ sách cổ điển của tác giả J.D. Salinger từ khi còn là một thiếu niên. “Tôi đã không thực sự đọc “The Catcher in the Rye” cho đến khi 13 tuổi, và kể từ đó, nó luôn là cuốn sách yêu thích của tôi. Cuốn sách rất thông minh” – Bill Gates chia sẻ.

Steve Jobs: "The Innovator's Dilemma”

10 cuốn sách gối đầu giường các ông chủ văn phòng ảo quận 5 nên đọc

"The Innovator's Dilemma" là cuốn sách có ảnh hưởng vô cùng sâu sắc đến Steve Jobs – một trong những doanh nhân đáng kính nhất thế giới. Vì thế, không có lý do gì để bạn bỏ qua cuốn sách này. Đây cũng là một trong những cuốn sách kinh doanh gây nhiều tranh cãi nhất và nó nhận được nhiều lời khen quý báu từ các tạp chí danh tiếng như Wall Street Journal, New York Times, và Business Week.

Tim Cook: "Competing Against Time”

10 cuốn sách gối đầu giường các ông chủ văn phòng ảo quận 5 nên đọc

Đây là cuốn sách mà CEO đương nhiệm của Apple thường xuyên phát cho đồng nghiệp và các nhân viên mới. Thậm chí, dù bạn không làm việc tại Apple, cuốn sách cũng đáng để có mặt trên giá sách nhà bạn. Cuốn sách nhấn mạnh đến việc làm việc hiệu quả có thể giúp bạn sắp xếp công việc hàng ngày và tiến xa hơn trong nấc thang sự nghiệp.

Jeff Bezos: "The Remains of the Day"

10 cuốn sách gối đầu giường các ông chủ văn phòng ảo quận 5 nên đọc

Cuốn tiểu thuyết yêu thích của ông chủ Amazon. Nội dung cuốn sách xoay quanh câu chuyện buồn của một quản gia khi nhớ về những tháng ngày phục vụ cho quân đội Anh trong chiến tranh. Jeff Bezos đã nói rằng ông học hỏi được rất nhiều thứ từ cuốn tiểu thuyết hư cấu này và ông cũng thích các tiểu thuyết hư cấu hơn là tiểu thuyết thực tế.

Mark Zuckerberg: "Portfolios of the Poor”

10 cuốn sách gối đầu giường các ông chủ văn phòng ảo quận 5 nên đọc

CEO Facebook mới đây đã bình chọn “23 cuốn sách của năm", trong đó kể đến cuốn "Portfolios of the Poor: How the World's Poor Live on $2 a Day" (tạm dịch: Người nghèo sống với 2 USD 1 ngày như thế nào) của nhóm tác giả Daryl Collins, Jonathan Morduch, Stuart Rutherford, và Orlanda Ruthven.

Elon Musk: "Benjamin Franklin: An American Life"

10 cuốn sách gối đầu giường các ông chủ văn phòng ảo quận 5 nên đọc

Elon Musk chính là bộ não đằng sau những công ty hàng đầu nước Mỹ như SpaceX và Tesla Motors, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi ông thích đọc về một người làm việc đa nhiệm thành công khác, Benjamin Franklin. Cuốn sách ghi chép lại cuộc sống của Benjamin Franklin với vai trò là một nhà văn, nhà phát minh, nhà khoa học, nhà ngoại giao cùng nhiều vai trò khác.

Indra Nooyi: "The Road to Character"

CEO PepsiCo gọi cuốn "The Road to Character" của David Brooks là một trong những cuốn sách có ảnh hưởng lớn nhất trong những tác phẩm bà đọc năm ngoái. "Cuốn sách khơi dậy cuộc thảo luận thú vị giữa hai cô con gái của tôi về việc vì sao nuôi dưỡng tính cách bên trong cũng quan trọng như xây dựng sự nghiệp.”

Melanie Whelan: "The Happiness Advantage"

Một nền văn hóa công ty tích cực là yếu tố sống còn quyết định thành công của bất kỳ công ty nào. Melanie Whelan - CEO SoulCycle đã được truyền cảm hứng khi đọc cuốn "The Happiness Advantage" của Shawn Achor, và cô nói rằng đó là khởi nguồn sáng tạo cho toàn bộ công ty.

Richard Branson: "I Know Why the Caged Bird Sings"

Trên website của công ty mình, Richard Branson lập một danh sách dài các tác phẩm khuyến khích nhân viên đọc, trong đó có cuốn “I Know Why the Caged Bird Sings”. Đây cũng là tác phẩm yêu thích của Cựu Tổng thống Bill Clinton.

James Gorman: "Tinker, Tailor, Soldier, Spy”

Bên cạnh cuốn “Boys in the Boat” của Daniel James Brown, Giám đốc điều hành Morgan Stanley còn là một “fan ruột” của các tác phẩm về gián điệp như "Tinker, Tailor, Soldier, Spy”.

Trên đây là 10 cuốn sách gối đầu giường của các ông chủ lớn. Rất mong những cuốn sách này sẽ giúp ích được cho bạn.

Bật mí, bạn có thể tìm thấy chúng ở tủ sách trong văn phòng chia sẻ quận 5 của OFFICE 168. Hãy đọc bất kì lúc nào bạn muốn.

Tin liên quan
Văn phòng giao dịch
Building168 Số 4 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM.
Cao ốc Đại Thanh Bình, số 911-913-915-917, Nguyễn Trãi, Phường 14, Quận 5, TP HCM.
Hotline: 0778 168 168 - 028 3888 3338
Email: sale@office168.vn

Đăng ký và báo giá chi tiết

0778 168 168