Sách gối đầu giường của những ông chủ nổi tiếng

  • Bạn muốn thành công?
  • Bạn loay hoay với những ý tưởng của mình?
  • Bạn tổn thương vì bị từ chối hãy đọc những cuốn sách này để tìm ra vấn đề của mình?

Không phải bỗng nhiên mà Bill Gates, Jeff Bezos, hay Elon Musk… thành công, họ luôn có những cuốn sách gối đầu giường, những cuốn sách họ đọc đi đọc lại hàng trăm lần để đi đến thành công. Hãy thử đọc 10 cuốn sách các ông chủ lớn gối đầu giường xem, có thể bạn sẽ có những ý kiến hay để giải quyết vấn đề của mình.

Bill Gates: "The Catcher in the Rye"

The Catcher in the Rye hay Bắt trẻ đồng xanh là tiểu thuyết đầu tay của nhà văn Mỹ J. D. Salinger
Tỷ phú Bill Gates, nhà đồng sáng lập Microsoft đã yêu thích bộ sách cổ điển của tác giả J.D. Salinger từ khi còn là một thiếu niên

The Catcher in the Rye hay Bắt trẻ đồng xanh là tiểu thuyết đầu tay của nhà văn Mỹ J. D. Salinger. Tác phẩm dùng cách tường thuật ở ngôi thứ nhất, cũng là nhân vật chính của truyện, Holden Caulfield, kể lại câu chuyện của Holden trong những ngày cậu ở thành phố New York sau khi bị đuổi khỏi Pencey Prep, một trường dự bị đại học

Tỷ phú Bill Gates, nhà đồng sáng lập Microsoft đã yêu thích bộ sách cổ điển của tác giả J.D. Salinger từ khi còn là một thiếu niên. “Tôi đã không thực sự đọc “The Catcher in the Rye” cho đến khi 13 tuổi, và kể từ đó, nó luôn là cuốn sách yêu thích của tôi. Cuốn sách rất thông minh” – Bill Gates chia sẻ.

Steve Jobs: "The Innovator's Dilemma”

10 cuốn sách gối đầu giường các ông chủ văn phòng ảo quận 5 nên đọc

"The Innovator's Dilemma" là cuốn sách có ảnh hưởng vô cùng sâu sắc đến Steve Jobs – một trong những doanh nhân đáng kính nhất thế giới. Vì thế, không có lý do gì để bạn bỏ qua cuốn sách này. Đây cũng là một trong những cuốn sách kinh doanh gây nhiều tranh cãi nhất và nó nhận được nhiều lời khen quý báu từ các tạp chí danh tiếng như Wall Street Journal, New York Times, và Business Week.

Tim Cook: "Competing Against Time”

10 cuốn sách gối đầu giường các ông chủ văn phòng ảo quận 5 nên đọc

Đây là cuốn sách mà CEO đương nhiệm của Apple thường xuyên phát cho đồng nghiệp và các nhân viên mới. Thậm chí, dù bạn không làm việc tại Apple, cuốn sách cũng đáng để có mặt trên giá sách nhà bạn. Cuốn sách nhấn mạnh đến việc làm việc hiệu quả có thể giúp bạn sắp xếp công việc hàng ngày và tiến xa hơn trong nấc thang sự nghiệp.

Jeff Bezos: "The Remains of the Day"

The remains of the day (Tàn dư ngày ấy) là tác phẩm tiêu biểu nhất của nhà văn tài năng người Nhật kazuo ishiguro
The remains of the day (Tàn dư ngày ấy) là tác phẩm tiêu biểu nhất của nhà văn tài năng người Nhật kazuo ishiguro

The remains of the day (Tàn dư ngày ấy) là tác phẩm tiêu biểu nhất của nhà văn tài năng người Nhật kazuo ishiguro. Đó là tiểu thuyết thể hiện tinh hoa văn hóa Anh và đã được đạo diễn James Ivory dựng thành phim năm 1993. Cuốn sách đoạt giải Man Booker năm 1989 được chuyển thể thành phim điện ảnh và nhận tới tám đề cử Oscar.

Cuốn tiểu thuyết yêu thích của ông chủ Amazon. Nội dung cuốn sách xoay quanh câu chuyện buồn của một quản gia khi nhớ về những tháng ngày phục vụ cho quân đội Anh trong chiến tranh. Jeff Bezos đã nói rằng ông học hỏi được rất nhiều thứ từ cuốn tiểu thuyết hư cấu này và ông cũng thích các tiểu thuyết hư cấu hơn là tiểu thuyết thực tế.

Mark Zuckerberg: "Portfolios of the Poor”

Portfolios of the Poor
Portfolios of the Poor

CEO Facebook mới đây đã bình chọn “23 cuốn sách của năm", trong đó kể đến cuốn "Portfolios of the Poor: How the World's Poor Live on $2 a Day" (tạm dịch: Người nghèo sống với 2 USD 1 ngày như thế nào) của nhóm tác giả Daryl Collins, Jonathan Morduch, Stuart Rutherford, và Orlanda Ruthven.

Elon Musk: "Benjamin Franklin: An American Life"

Sách Benjamin Franklin: An American Life
Bìa trang sách Benjamin Franklin: An American Life

Elon Musk chính là bộ não đằng sau những công ty hàng đầu nước Mỹ như SpaceX và Tesla Motors, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi ông thích đọc về một người làm việc đa nhiệm thành công khác, Benjamin Franklin. Cuốn sách ghi chép lại cuộc sống của Benjamin Franklin với vai trò là một nhà văn, nhà phát minh, nhà khoa học, nhà ngoại giao cùng nhiều vai trò khác.

Tin liên quan
Văn phòng giao dịch
CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ - ĐẦU TƯ 168
Mã số thuế: 0314505643
Building168 Số 4 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM.
Cao Ốc Đại Thanh Bình Building, số 911-913-915-917, Nguyễn Trãi, Phường 14, Quận 5, TP HCM.
Hotline: 0778 168 168 - 028 3888 3338
Email: sales@office168.vn

Đăng ký và báo giá chi tiết

0778 168 168