Rồi ngày mai trời lại sáng

Tuyển tập truyện ngắn từ 4 tác giả trẻ không ủ dột, tăm tối, trái lại, luôn tràn đầy lạc quan, động viên và khích lệ những người còn nằm yên trong bóng tối của chính mình.

Những ngày đầu đông trong bầu không khí thoáng se lạnh, có thể khiến cho tâm hồn người ta dễ bâng khuâng với những nỗi buồn. Nghĩ ngợi về bản thân, tương lai, và bao nỗi lo của một “người sắp lớn”, nghĩ hoài chẳng ra, bảng giá cho thuê phòng làm việc thế là buồn!

Nỗi buồn kéo theo sự cô đơn, ai vừa chia tay mối tình sâu đậm, ai đang đau yếu mà không có người kề bên, ai gặp khó khăn trong cuộc sống vất vả mà không người san sẻ, tất cả dường như đều quá sức chịu đựng của những người trẻ.

Những ngày như thế, chẳng gì bằng ngồi nhâm nhi một tách trà nóng, thả hồn vào những chùm nắng, hạt mưa ngoài cửa sổ, hoặc gặm nhấm một cuốn sách nhẹ nhàng, để lòng được lắng lại một chút, cách xa khỏi mớ bòng bong của cuộc sống rối rắm ngoài kia.

Và tác phẩm Những ngày buồn chóng qua chính là dành cho những ngày như vậy, để tìm lại cảm giác bình yên cho tâm hồn.

Cuốn sách được viết bởi bốn tác giả trẻ Thắng, Nguyên Nguyên, Nguyên Bảo, Ánh Mai - những con người đang ở giai đoạn dễ buồn, dễ thấy lạc lối nhất của cuộc đời. Bốn con người với bốn văn phong và nhiều luồng suy nghĩ khác nhau, bảng giá cho thuê văn phòng ảo từ sự hoang mang trên từng bước chân của cuộc sống.

 

Đọc sách, để thấy và hiểu hơn, về cuộc sống của những người trẻ, hiểu được những trăn trở, những khó khăn, và những nỗi buồn mà họ phải học cách bước qua. Tác giả như nhìn thấu được tâm tư của họ, trải ra từng con chữ, đọc mà như nhìn thấy mình trong đó, và cảm giác được an ủi vỗ về, không còn cô đơn nữa.

Và như điều mong ước của bất cứ trái tim cô đơn nào, bảng giá cho thuê văn phòng chia sẻ những ngày buồn ảm đạm sẽ chóng qua để nắng mai ấm áp lại về sưởi ấm thêm niềm tin yêu vào tương lai phía trước.

Quyển sách như tuyên ngôn của người trẻ với nỗi buồn, mạnh mẽ và kiên quyết vượt qua chứ không sa lầy vào ủ dột, bởi nhiều điều lạc quan vẫn luôn còn đó trong đời.

 

Tag từ khóa: ban may phat dien cu

NHẬN VÀO GIÁ CHI TIẾT VÀ TƯ VẤN Ở ĐÂY