Các xu hướng công nghệ nào sẽ ảnh hưởng doanh nghiệp Việt vào năm 2020?

Năm 2020 là một năm tràn đầy thử thách cũng như mang đến nhiều cơ hội mới với các xu hướng công nghệ mới. Nhiều chuyên gia cho rằng hiện nay các doanh nghiệp công nghệ sẽ nhanh chóng phát triển và dẫn đầu xu hướng chứ không phải là các ngành nghề . Nắm bắt được các xu hướng công nghệ này sẽ giúp doanh nghiệp bạn có nhiều cơ hội để phát triển.

Không chỉ dừng lại ở việc tối ưu hóa ngân sách của mình thông qua việc sử dụng hiệu quả các loại hình văn phòng thông minh như văn phòng ảo, Coworking space hay các mô hình quản trị công việc như Trello, Slack, nếu doanh nghiệp không dần dần quen với việc xuất hiện và ảnh hưởng của các xu hướng công nghệ, doanh nghiệp sẽ bị lạc hậu và không thể nắm bắt cơ hội kinh doanh. Vậy, những xu hướng nào sẽ dẫn đầu ở thị trường Việt Nam năm 2020. Mời bạn đọc ngay bài viết sau đây cùng Office168 để cùng khám phá các bạn nhé.

Mô hình Blockchain
Công nghệ Blockchain là một bước tiến mạnh mẽ của không chỉ một doanh nghiệp mà còn là một đất nước

Công nghệ Blockchain 

Nếu bạn thường xuyên theo dõi các bản tin thị trường, bản tin danh cho các doanh nghiệp mới thì chắc hẳn bạn sẽ biết rằng việc mở rộng mạng lưới luôn cần tính an toàn khi truyền tải dữ liệu. Do đó, công nghệ Blockchain là một công nghệ không thể nào tuyệt vời hơn vì tính bảo mật cao của nó. 

Phần lớn các doanh nghiệp hiện nay chỉ mới bước đầu dấn thân vào ngành công nghệ Blockchain chứ chưa hoàn toàn khai mở nó. Vì hệ thống mã hóa của công nghệ này vô cùng phức tạp, gây trở ngại vô cùng lớn cho những hacker chuyên ăn cắp dữ liệu và phục vụ cho mục đích kinh tế, chính trị khác. Khi thế giới ngày càng công nghiệp hóa, hiện đại hóa thì xu hướng startup về ngành công nghệ Blockchain sẽ hoàn toàn được đầu tư đúng đắn và phát triển rộng rãi trên mọi quốc gia, mọi thị trường bất kể địa giới hành chính nào.

=>> Tại sao coworking space là sự lựa chọn cho rất nhiều startup?

Công nghệ AI

Mô phỏng công nghệ AI - công nghệ thay đổi cuộc sống con người hiện đại
Công nghệ AI dần dần đi sâu hơn vào cuộc sống con người trên khắp thế giới

Nhắc đến AI người ta sẽ nhớ ngay đến trí tuệ nhân tạo. Nó là một trong những ngành công nghiệp mũi nhọn hàng đầu trong cách mạng 4.0 của Việt Nam trong giai đoạn hiện nay. Bên cạnh đó, nó hoàn toàn thâm nhập vào môi trường làm việc cũng như sinh hoạt của con người nhanh chóng.

=>> Giải pháp văn phòng thông minh cho doanh nghiệp nhỏ, startup

Điển hình như công cụ tiếp thị, quảng cáo kỹ thuật số hay các công cụ tạo dựng nền tảng dịch vụ khách hàng, điện thoại thông minh. Thậm chí vì có AL mà nhiều công việc, vấn đề nan giải của con người cũng dễ dàng tìm được hướng giải quyết thay vì bù đầu suy nghĩ. Như vậy, công nghệ AI thực sự là một trong những xu hướng mạnh mẽ có triển vọng phát triển vô cùng lớn trong thời đại Internet hiện nay.

Thương mại O2O

Mô hình thương mại O2O
Theo một nghiên cứu mới đây của Investopedia, doanh số bán lẻ trên các trang mạng điện tử luôn tăng thông qua các khách hàng ghé thăm thực tế.

Thương mại trực tuyến tới ngoại tuyến hay còn có tên gọi khác là O2O hiện nay đang trở thành một nền tảng chiến lược kinh doanh vững chắc với lượng khách hàng đến mua ở các kênh trực tuyến khi đến cửa hàng có trong thực tế đáng kế. Vì mục tiêu của thương mại O2O hoàn toàn là nhằm xây dựng nhận thức cho khách hàng về sản phẩm cũng như dịch vụ trên mạng, thông qua đó đến mua hàng ngoại tuyến để trực tiếp đặt mua.

Theo một nghiên cứu mới đây của Investopedia, doanh số bán lẻ trên các trang mạng điện tử luôn tăng thông qua các khách hàng ghé thăm thực tế. Chỉ có 8% doanh thu được thực hiện mua trên mạng. Hay nói cách khác, bạn có thể hiểu nôm na như sau, bán lẻ ngoại tuyến không hề làm biến đổi hoàn toàn thương mại điện tử như Amazon, Alibaba, Shopee,… mà chỉ góp phần là một tính năng phụ mang lại cho người mua nhiều tiện ích hơn.

Vì vậy, nếu bạn là một startup đang cân nhắc đến hướng đi của thị trường thương mại Việt Nam 2020 thì hoàn toàn có thể “chọn mặt gửi vàng” với thương mại O2O – nơi kết hợp giữa mua hàng trực tuyến cũng như ngoại tuyến hàng đầu hiện nay.

Investopedia là một trang web của Mỹ có trụ sở tại thành phố New York tập trung vào đầu tư và giáo dục tài chính cùng với các đánh giá, xếp hạng và so sánh các sản phẩm tài chính khác nhau như tài khoản môi giới.

Big Data (Dữ liệu lớn)

Big data
Theo dự đoán, ngành sản xuất dữ liệu sẽ nhanh chóng “cập bến” với con số tăng lên 43000% vào cuối năm 2020.

Nhiều người vẫn nhầm lẫn thuật ngữ “Big Data” nghĩa là một mớ thông tin lớn và không hề là một ngành nghề triển vọng. Trên thực tế, “Big Data” đóng vai trò vô cùng quan trọng vì các tập dữ liệu với khối lượng khủng khiếp mà chúng sở hữu. Phần lớn các thiết bị tiếp thị kỹ thuật số, bảo mật thông tin, chăm sóc sức khỏe, khách hàng, quản lý chuỗi cung ứng đều liên quan đến chức năng tối ưu của “Big Data”. Một khi việc xử lý dữ liệu truyền thống không còn hiệu quả thì “Big Data” sẽ nhanh chóng chứng tỏ được ưu thế của nó. Điển hình như khả năng thu thập thông tin, quản lý cũng như thời gian xử lý vô cùng tối ưu với các thuật toán thông minh.

=>> Dự báo giá thuê văn phòng 2020 tiếp tục tăng mạnh, Lối đi nào cho Startup Việt?

Theo báo cáo mới đây của CSC, các công ty mà chưa hoặc không ứng dụng “Big Data” sẽ có tương lai đen tối hơn các doanh nghiệp dẫn đầu xu hướng. Vì theo dự đoán, ngành sản xuất dữ liệu sẽ nhanh chóng “cập bến” với con số tăng lên 43000% vào cuối năm 2020.

Như vậy, không ngạc nhiên một chút nào khi trong tương lai các “ông lớn”như Big data, thương mại O2O, công nghệ AI, công nghệ Blockchains dần khẳng định được vị thế của mình trên thị trường thương mại năng động và nhiều chuyển biến phức tạp của thế giới hiện nay với những ưu điểm như trên.

Tin liên quan
Văn phòng giao dịch
CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ - ĐẦU TƯ 168
Mã số thuế: 0314505643
Building168 - Số 4 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đa
Kao, Quận 1, TP HCM.
Cao Ốc Đại Thanh Bình, Số 911 - 917, Nguyễn Trãi,
Phường 14, Quận 5, TP HCM.
Queen Building - 49 Điện Biên Phủ, Phường Đa Kao,
Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh.
Hotline: 0778 168 168 - 028 3888 3338
Email: sales@office168.vn

Đăng ký và báo giá chi tiết

0778 168 168