5 yếu tố quyết định đây là địa điểm để đăng ký kinh doanh lâu dài

Bạn muốn chọn địa điểm để đăng ký kinh doanh? Bạn muốn địa điểm mình chọn phải có vị thế tốt? Bạn muốn địa điểm mình chọn có thể sử dụng lâu dài mà không phải chuyển chỗ bất chợt? Và bạn muốn có một địa chỉ hợp pháp giúp công ty yên tâm kinh doanh mà không phải lo lắng quá nhiều về giấy tờ?

Thật đơn giản để sở hữu được địa điểm y như bạn mong muốn. Hãy chọn địa điểm của mình với 5 yếu tố sau:

1. Địa điểm bạn chọn phải được sở hữu lâu dài

Bạn có thể sử dụng văn phòng cho thuê, văn phòng ảo… tùy theo nhu cầu. Nhưng bạn nên quan tâm đến vấn đề thời gian tối đa mình có thể ký hợp đồng thuê. Thường các tòa nhà chỉ cho thuê tối đa 5 năm, một số dài hơn sẽ cho thuê đến 10 năm. 

5 yếu tố quyết định đây là địa điểm để đăng ký kinh doanh lâu dài

Thường các tòa nhà chỉ cho thuê tối đa 5 năm, một số dài hơn sẽ cho thuê đến 10 năm

5 năm là khoảng thời gian đủ để đánh dấu sự phát triển của một doanh nghiệp non trẻ. Nhưng 10 năm mới đủ dài để giúp doanh nghiệp của bạn ổn định và sở hữu những thành công nhất định. Vì thế, nếu được hãy cố gắng thương lượng hợp đồng thuê của bạn đến mức dài nhất có thể.

Lưu ý: Bạn có thể thuê văn phòng từ chính chủ tòa nhà, nhưng bạn cũng có thể thuê lại tòa nhà từ bên dịch vụ văn phòng mà không phải là chủ sở hữu chính. Chủ tòa nhà sẽ cho bạn thuê với thời gian dài nhất bạn thương lượng được, còn bên dịch vụ chỉ cho bạn thuê được với thời gian dài nhất họ ký được trong hợp đồng thuê với bên chủ tòa nhà. 

2. Địa chỉ thuê phải rõ ràng và có đủ giấy tờ chứng nhận

Các cơ quan Nhà Nước luôn liên hệ với công ty của bạn bằng đường công văn gửi trực tiếp đến trụ sở chính. Vì thế bạn cần phải đảm bảo địa chỉ bạn đăng ký kinh doanh phải rõ ràng, để không bị lạc mất.

5 yếu tố quyết định đây là địa điểm để đăng ký kinh doanh lâu dài

Các cơ quan Nhà Nước luôn liên hệ với công ty của bạn bằng đường công văn gửi trực tiếp đến trụ sở chính

Hiện tại có rất nhiều địa chỉ có số nhà thực tế và địa chỉ ghi trên Giấy chứng nhận là khác nhau. Để tránh những tổn thất không đáng có, trước khi thuê bạn cần tìm hiểu và yêu cầu bên cho thuê xin xác nhận tại phường, xã về: Hợp đồng thuê không được bên thuế chấp thuận, cơ quan nhà nước kiểm tra địa điểm thấy khác với địa chỉ ghi trong đăng ký kinh doanh,...

3. Từ bỏ phương án chọn chung cư làm địa chỉ đăng ký kinh doanh

Theo quy định tại khoản 7 Điều 80 Nghị định số 99/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ (có hiệu lực từ ngày 10/12/2015) quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Nhà ở về xử lý chuyển tiếp đối với việc phát triển và quản lý nhà ở: 

“Trường hợp trong giấy tờ đăng ký kinh doanh do cơ quan có thẩm quyền cấp có ghi sử dụng căn hộ chung cư làm địa điểm kinh doanh trước ngày Luật Nhà ở có hiệu lực thi hành thì tổ chức, hộ gia đình, cá nhân được cấp giấy tờ đăng ký kinh doanh này phải chuyển hoạt động kinh doanh sang địa điểm khác không phải là căn hộ chung cư trong thời hạn 6 tháng, kể từ ngày Nghị định này có hiệu lực thi hành. 

Cơ quan có thẩm quyền cấp giấy tờ đăng ký kinh doanh phải làm thủ tục điều chỉnh lại địa điểm kinh doanh ghi trong giấy tờ đăng ký kinh doanh đã cấp cho tổ chức, hộ gia đình, cá nhân sang địa điểm khác trong thời hạn quy định tại khoản này; quá thời hạn quy định tại khoản này thì tổ chức, hộ gia đình, cá nhân không được kinh doanh tại căn hộ chung cư”.

5 yếu tố quyết định đây là địa điểm để đăng ký kinh doanh lâu dài

Luật pháp không cho phép sử dụng chung cư để đăng ký kinh doanh

Vì thế, bạn hãy từ bỏ ngay ý định sử dụng căn hộ chung cư để đăng ký kinh doanh nếu đã ấp ủ từ trước.

4. Ưu tiên các địa chỉ đáp ứng đầy đủ các điều kiện về kinh doanh

Nhiều ngành nghề kinh doanh phải có giấy phép trước khi chính thức đi vào hoạt động. Và địa điểm đăng ký kinh doanh là rất quan trọng trong việc lấy được giấy tờ.

Ví dụ: giấy phép kinh doanh thực phẩm, đồ uống phải yêu cầu địa điểm đăng ký đáp ứng đầy đủ điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm. Giấy phép trung tâm ngoại ngữ yêu cầu địa điểm phải phù hợp với quy hoạch giáo dục. Những công ty cung cấp dịch vụ IT, marketing online, xuất nhập khẩu thì đơn giản hơn.

5. Lựa chọn chỉ thuê địa chỉ hay thuê cả văn phòng

Ở thời điểm hiện tại khi đã có các dịch vụ văn phòng ảo bạn không nhất quyết phải thuê nguyên một văn phòng chỉ để đăng ký kinh doanh. Bạn chỉ cần thuê địa chỉ để đăng ký kinh doanh.  Việc chỉ thuê địa chỉ sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí thuê văn phòng và hạn chế những lãng phí không cần thiết.

Điểm lợi của dịch vụ văn phòng ảo đó là: bạn có thể thuê thêm chỗ ngồi chia sẻ để làm việc khi muốn làm việc tại nơi mình đã đăng ký kinh doanh mà không phải thuê cả văn phòng, giảm bớt gánh nặng chi phí.

Tuy nhiên, nếu bạn có định hướng mở rộng công ty, thuê thêm nhiều nhân viên thì nên cân nhắc thuê một văn phòng cố định với diện tích sử dụng lớn. 

Trên đây là 5 yếu tố giúp bạn chọn được địa điểm để đăng ký kinh doanh lâu dài. Rất mong với những thông tin chúng tôi cung cấp bạn sẽ dễ dàng tìm được địa điểm đăng ký kinh doanh phù hợp cho mình.

Xem thêm các bài viết khác của chúng tôi nếu bạn còn điều gì chưa rõ về vấn đề này.

Tin liên quan
Văn phòng giao dịch
Building168 Số 4 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM.
Cao ốc Đại Thanh Bình, số 911-913-915-917, Nguyễn Trãi, Phường 14, Quận 5, TP HCM.
Hotline: 0778 168 168 - 028 3888 3338
Email: sale@office168.vn

Đăng ký và báo giá chi tiết

0778 168 168