Văn phòng chia sẻ- sức hấp dẫn của nó

Co-working space,văn phòng chia sẻ ra đời sớm nhất và thành công nhất chính là Wework ở New York (Mỹ). Hiện tại, mô hình đã được nhân rộng ở Mỹ, lan sang các nước châu Âu như Anh, Pháp, Đức.

Dịch sát nghĩa là không gian làm việc chung, tuy nhiên ý nghĩa thật sự thì nhiều hơn, không chỉ có không gian mà còn là network (mạng lưới) - nơi gặp gỡ và tạo quan hệ với khách hàng tiềm năng tương lai, investor (nhà đầu tư) tiềm năng, hệ thống sự kiện hỗ trợ. Thật ra hình thức này cũng đã có từ lâu. Họ thường chọn quán cà phê, nhà của một người trong nhóm hoặc thuê văn phòng nhỏ để làm việc cùng nhau. Nhận thấy được tiềm năng đó, nhiều nhà cung cấp đã đầu tư và phát triển dịch vụ này.

Những cái tên nổi bật trong thế giới co-working space Sài Gòn có thể kể đến là: Citihub, Dreamplex,Startup office, Office168,  Saigon Coworking, Work Saigon, The Workshop… Không chỉ TP.HCM, mà cả Hà Nội cũng là mảnh đất màu mỡ để dịch vụ này phát triển.

Hỗ trợ cộng đồng khởi nghiệp

Hiểu rõ được những khó khăn mà các nhà khởi nghiệp trẻ gặp phải, ví dụ như chi phí setup (sắp xếp) văn phòng cao, hay khi gặp khó khăn thì tự mò mẫm rất lâu. Những đơn vị làm dịch vụ này đều muốn hướng đến việc hỗ trợ cộng đồng khởi nghiệp VN.

Đối tượng nhắm đến dịch vụ văn phòng chia sẻ thường là những nhóm dự án, tư vấn, đại diện, startup (khởi nghiệp), freelance (làm tự do), ở rất nhiều ngành nghề như: thiết kế, truyền thông, viết lách, thậm chí may đồ vest trực tuyến... Và dĩ nhiên, không thể thiếu các bạn trẻ nước ngoài đang chọn VN làm quê hương thứ hai.

Mục đích của những người chọn mô hình này để làm việc là tiết kiệm. Gía dịch vụ dao động chỉ từ 1.990.00 đồng/ tháng cho 1 người. Bao gồm tiện ích văn phòng như: máy chiếu, khu họp, màn hình lớn, bếp ăn, bàn ghế, tiếp tân và đường dây mạng internet, điện thoại riêng,..

Đa số không gian làm việc tại đây cũng khá yên tĩnh, vì khi đến đây, ai cũng ý thức được và tập trung làm việc, khi những nhóm thảo luận thì tất cả đều vô phòng họp riêng.

Văn phòng chia sẻ- sức hấp dẫn của nó

Không gian họp trong văn phòng chia sẻ 

Tinh thần cộng đồng chính là yếu tố đặc trưng, sống còn của dịch vụ này, thế nên phần quản lý cũng phải có định hướng, như vậy mới có thể xây dựng được một mạng lưới hợp tác bền vững. Ví dụ như bên mình ngoài cung cấp các tiện ích thì còn tổ chức các sự kiện hội thảo, thực hành đặc thù, chọn lọc các thành viên phù hợp tham gia, thậm chí làm cầu nối để các quỹ đầu tư quốc tế tiếp cận các dự án khởi nghiệp tiềm năng

Mô hình này thu hút người trẻ vì sự cởi mở, không gò bó. “Những thành viên nào đi một mình thì sau mấy ngày là hết lẻ loi vì môi trường dễ tiếp xúc, giao lưu, kết bạn. Ngoài ra, ở đây các nhà tuyển dụng cũng có thể tìm được những nhân sự rất tài năng cho các ngành công nghệ cao, thời thượng trên thế giới như IoT (Internet of Things - chỉ những vật dụng, hệ thống có thể được nhận dạng, kết nối, điều khiển, quản lý… thông qua mạng lưới internet - PV)”,

Dịch vụ văn phòng chia sẻ chuyên nghiệp  tại VN hiện đang được các doanh nghiệp nước ngoài rất chú ý bởi nó mang đến lợi ích thực tế, phù hợp với xu hướng kinh tế chia sẻ, có ý nghĩa phục vụ xã hội.

OFFICE168 nơi cung cấp dịch vụ văn phòng chia sẻ uy tín giá rẻ, chuyên nghiệp nhất TPHCM với 5 năm kinh nghiệm. 

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhiệt tình nhất. 

OFFICE168 nơi được nhiều doanh nghiệp tin dùng và lựa chọn.

Địa chỉ 1: Building168 Số 4 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Da Kao, Quận 1, TP HCM.

Địa chỉ 2: Cao ốc Đại Thanh Bình, số 911-913-915-917, Nguyễn Trãi, Phường 14, Quận 5, TP HCM.

Điện thoại0778.168.168

Email: sales@office168.vn

 

Tin liên quan
Văn phòng giao dịch
CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ - ĐẦU TƯ 168
Mã số thuế: 0314505643
Building168 Số 4 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM.
Cao Ốc Đại Thanh Bình Building, số 911-913-915-917, Nguyễn Trãi, Phường 14, Quận 5, TP HCM.
Queen Building - 49 Điện Biên Phủ, Phường Đa Kao, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh.
Hotline: 0778 168 168 - 028 3888 3338
Email: sales@office168.vn

Đăng ký và báo giá chi tiết

0778 168 168