Văn phòng ảo ở Việt Nam

Văn phòng ảo là một mô hình văn phòng làm việc mới lạ ở Việt Nam nhưng không còn quá xa lạ với thị trường nước ngoài. Văn phòng ảo mới du nhập vào Việt Nam, nhưng đang trở thành sự lựa chọn hoàn hảo hàng đầu cho các các startup, công ty hay doanh nghiệp nhỏ Việt Nam lựa chọn. Nếu trên thế giới, văn phòng ảo là nơi chuyên cung cấp địa chỉ kinh doanh tại những vị trí đẹp, giúp doanh nghiệp thuận lợi, nhanh chóng mở rộng quy mô kinh doanh; thì ở Việt Nam văn phòng ảo đã có những sự biến đổi để phù hợp với nhu cầu của các chủ doanh nghiệp Việt Nam. Tiết kiệm chi phí là điều khiến văn phòng ảo lại nở rộ và tan tỏa nhanh chóng ở thị trường trong nước.

Yếu tố bên ngoài tác động đến sự phát triển của văn phòng ảo

Một trong những nguyên nhân lớn giúp cho văn phòng ảo lại phát triển nhanh đến vậy là sự suy thoái kinh tế. Kinh tế khó khăn khiến các doanh nghiệp lao đao, nhiều doanh nghiệp đã đứng trước bờ vực phá sản do chi phí đầu vào lớn hơn doanh thu, khiến doanh nghiệp rơi vào tình trạng lỗ; cơ hội phát triển của doanh nghiệp cũng bị hạn chế, giải pháp cắt giảm chi phí được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Nắm bắt được điều đó, với lợi thế tiết kiệm chi phí của mình, văn phòng ảo, văn phòng chia sẻ, chỗ ngồi làm việc là giải pháp cứu cánh đối với các doanh nghiệp. Tính từ thời điểm văn phòng ảo, văn phòng chia sẻ, chỗ ngồi làm việc hoạt động ở Việt Nam, cuối năm 2008 đầu năm 2009 đã có một lượng khách hàng lớn tìm đến dịch vụ cho thuê văn phòng, cho thuê văn phòng ảo, cho thuê văn phòng chia sẻ nhất là ở các thành phố lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh.

Sau suy thoái, nền kinh tế dần phục hồi nhưng không vì thế mà sức hút của văn phòng ảo giảm đi. Sự cạnh tranh gay gắt giữa các doanh nghiệp trong nước, giữa doanh nghiệp trong nước và các doanh nghiệp nước ngoài khiến bài toán chi phí lại được đặt ra đặc biệt và các startup, công ty hay doanh nghiệp vừa và nhỏ. Hạn chế chi phí cố định để dồn toàn bộ nguồn lực cho sự phát triển kinh doanh. Khi nền kinh tế đặt ra nhiều thách thức cho các doanh nghiệp, văn phòng ảo, văn phòng chia sẻ là lựa chọn hàng đầu của chủ công ty, chủ doanh nghiệp bởi tính tiết kiệm chi phí.

Văn phòng truyền thống đang được thay thế bởi các văn phòng ảo.
Văn phòng truyền thống đang được thay thế bởi các văn phòng ảo.

Chi phí nhỏ hưởng tiện ích lớn

Trên thực tế, văn phòng ảo giúp công ty, doanh nghiệp giảm thiếu từ 70%-80% số tiền so với việc thuê văn phòng làm việc theo kiểu truyền thống. Hệ thống văn phòng cho thuê, văn phòng ảo của Office 168 giúp công ty, doanh nghiệp có thể sở hữu không gian làm việc chuyên nghiệp, thời gian làm việc linh động, phù hợp với tính chất riêng của từng công ty, doanh nghiệp kèm theo đó là nhiều dịch vụ tiện ích đi kèm như: lễ tân đón tiếp ở sảnh, khu làm việc chung, phòng họp, dịch vụ tư vấn thuế, tư vấn đăng ký kinh doanh… Tất cả nằm trọn gói với chi phí tiết kiệm.

Văn phòng ảo được nhiều doanh nghiệp hiện đại lựa chọn.
Văn phòng ảo được nhiều doanh nghiệp hiện đại lựa chọn.

Không chỉ tiết kiệm về tiền bạc, văn phòng ảo, văn phòng chia sẻ giúp công ty, doanh nghiệp bạn tiết kiệm thời gian và công sức cho việc tìm và thiết kế văn phòng làm việc, văn phòng đại diện cho công ty, doanh nghiệp. Bạn có thể phải dành hàng tuần, hay hàng tháng để tìm được một địa chỉ mặt bằng phù hợp về vị trí địa lý, giá cả thuê văn phòng; thời gian công sức để lên ý tưởng thiết kế trang trí nội thất văn phòng, các trang thiết bị văn phòng cần thiết. Thay vì phải mất thời gian, công sức, tiền của để tự setup văn phòng thay vào đó hãy để Office 168 giúp bạn làm tất cả. Lựa chọn thuê văn phòng ảo, văn phòng chia sẻ là bạn đã có tất cả, việc của bạn chỉ là bắt đầu tập trung ngay vào công việc kinh doanh của mình mà thôi.

Văn phòng ảo đã, đang và sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới, văn phòng ảo đáp ứng phong cách làm việc hiện đại khi tiết kiệm chi phí tối đa so với văn phòng làm việc truyền thống mà vẫn hỗ trợ một cách tốt nhất cho các startup, công ty hay doanh nghiệp vừa và nhỏ.

 

Tin liên quan
Văn phòng giao dịch
CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ - ĐẦU TƯ 168
Mã số thuế: 0314505643
Building168 Số 4 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM.
Cao Ốc Đại Thanh Bình Building, số 911-913-915-917, Nguyễn Trãi, Phường 14, Quận 5, TP HCM.
Queen Building - 49 Điện Biên Phủ, Phường Đa Kao, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh.
Hotline: 0778 168 168 - 028 3888 3338
Email: sales@office168.vn

Đăng ký và báo giá chi tiết

0778 168 168