Văn phòng ảo liệu có “ảo”

Xu hướng các công ty, doanh nghiệp lựa chọn văn phòng ảo để tiết kiệm chi phí thuê mặt bằng văn phòng đang diễn ra mạnh mẽ. Tuy nhiên, có rất nhiều người tự đặt câu hỏi rằng, liệu văn phòng ảo có là “ảo”,là “ma” , là lừa đảo hay không? Cùng tìm hiểu kỹ hơn về văn phòng ảo để có cái nhìn nhận chính xác, rõ ràng hơn về văn phòng ảo.

Bản chất của văn phòng ảo

Tùy thuộc vào quy mô, ngành nghề kinh doanh mà công ty, doanh nghiệp lựa chọn các văn phòng ảo, văn phòng chia sẻ phù hợp để phục vụ cho việc đàm phán với các khách hàng, gặp gỡ đối tác, làm địa chỉ đăng ký kinh doanh vì tính tiết kiệm tối đa của văn phòng đem lại.Thay vì thuê một văn phòng cố định theo kiểu truyển thống thì các công ty nhỏ, doanh nghiệp nhỏ, các startup đang tìm đến các dịch vụ cho thuê văn phòng làm việc, văn phòng chia sẻ, để đăng ký làm trụ sở.

Bản chất của văn phòng ảo
Văn phòng ảo

Lý do khiến mọi người nghi ngờ về văn phòng ảo

Điều cốt lõi của một công ty, doanh nghiệp không phải nằm ở công ty, doanh nghiệp đó có văn phòng to hay nhỏ, sự hào nhoáng bên ngoài. Giá trị tạo nên sự bền vững của công ty, doanh nghiệp đó là bản chất bên trong; công ty doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm gì, chất lượng sản phẩm như thế nào, phương châm hoạt động. Khi sử dụng văn phòng ảo, văn phòng chia sẻ, hệ thống văn phòng cho thuê hiện nay, nhiều khách hàng và đối tác sẽ có sự do dự, sợ bị lừa và không muốn hợp tác.

Có phải nguy cơ bị lừa chỉ xảy ra khi với các công ty, doanh nghiệp sử dụng văn phòng ảo? Trên thực tế, câu trả lời là không. Cũng đã có rất nhiều công ty, doanh nghiệp sử dụng văn phòng truyền thống đã để xảy ra tình trạng này. Nhiều công ty, doanh nghiệp “ma” sử dụng văn phòng cố định để làm địa chỉ đăng ký kinh doanh nhưng thực chất là không hoạt động kinh doanh bất cứ ngành nghề, lĩnh vực nào. Vậy nên, cần có cái nhìn hai chiều, cái nhìn đúng đắn hơn về văn phòng ảo, văn phòng chia sẻ, chỗ ngồi làm việc. Không thể phủ nhận sự tiện ích, sự tin cậy mà văn phòng ảo đem lại cho các chủ công ty, doanh nghiệp hiện nay.

Lý do khiến mọi người nghi ngờ về văn phòng ảo
Sự nghi ngờ về văn phòng ảo

Làm sao để khách hàng tin tưởng?

Khách hàng, đối tác nghi vấn về các công ty, doanh nghiệp sử dụng văn phòng ảo là chuyện dễ hiểu. Để tạo sự tin tưởng, lấy được lòng tin từ khách hàng từ đối tác phụ thuộc hoàn toàn vào sự ứng xử, sự nhanh nhạy của công ty, của doanh nghiệp. Một trong những cách đó là công ty, doanh nghiệp nên chia sẻ, nên nói về vấn đề mình đang sử dụng văn phòng ảo và các lợi ích văn phòng ảo đem lại để họ hiểu vì sao công ty, doanh nghiệp bạn lại ưu tiên sử dụng văn phòng ảo thay vì văn phòng cố định như truyền thống. Sau đó, giới thiệu, phân tích về sản phẩm, về lĩnh vực kinh doanh mà công ty, doanh nghiệp mình đang theo đuổi. Như vậy là đã bước từng  khiến khách hàng, đối tác tin và muốn hợp tác cùng rồi.

Tất nhiên, bạn cũng đừng nói quá lên về những tiện ích của văn phòng ảo đem lại. Nên nói đúng và đủ về văn phòng ảo. Sử dụng dịch vụ cho thuê văn phòng ảo tại Hồ Chí Minh đúng mục đích là để có một địa chỉ đăng ký kinh doanh, sử dụng thoải mái phòng tiếp khách chung, bảng tên và logo của công ty sẽ được đặt tại vị trí trung tâm tòa nhà, có lễ tân đón tiếp khách và nhận thư tín, bưu phẩm, in, scan, photocopy miễn phí… mọi tiện ích chuyên nghiệp với chi phí chỉ bằng một ly cafe, tiết kiệm tối đa cho công ty, doanh nghiệp của bạn.

Làm sao để khách hàng tin tưởng?
Lòng tin của khách hàng

Để khách hàng, đối tác tin tưởng vào công ty, doanh nghiệp bạn, hãy luôn chú trọng việc chăm sóc khách hàng bởi lòng tin của họ chỉ đến khi công ty, doanh nghiệp bạn là một công ty, doanh nghiệp chất lượng, giá trị họ nhận được chứ không phải là sự bóng bẩy, hào nhoáng bên ngoài.

 

 

 

Tin liên quan
Văn phòng giao dịch
CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ - ĐẦU TƯ 168
Mã số thuế: 0314505643
Building168 Số 4 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM.
Cao Ốc Đại Thanh Bình Building, số 911-913-915-917, Nguyễn Trãi, Phường 14, Quận 5, TP HCM.
Queen Building - 49 Điện Biên Phủ, Phường Đa Kao, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh.
Hotline: 0778 168 168 - 028 3888 3338
Email: sales@office168.vn

Đăng ký và báo giá chi tiết

0778 168 168