Quá trình trở mình của AirAsia

Bản thân là cựu quan chức của Warner Music, ông Fernandes đã mua lại hãng máy bay  giá rẻ có tên AirAsia từ chính phủ Malaysia năm 2001 và mở công ty hãng hàng không giá rẻ đầu tiên của châu Á.

Ông đã làmhãng máy bay nợ nần này trở thành một hãng máy bay thành công có 220 máy bay, tuyển dụng 20.000 người, chuyên chở 65 triệu hành khách mỗi năm. Sau những thành công, AirAsia được xướng tên là hãng hàng không giá rẻ tốt nhất thế giới trong 8 năm liên tiếp và năm nay hãng bay này đã được Mỹ cho phép “bật đèn xanh” để khai thác đường bay sang Mỹ.

thanh lap doanh nghiep

Đút kết kinh nghiệm từ những thất bại, khi thành công ông Fernandes đã chia sẻ một số bài học giá trị rút ra được trong thời gian qua.

Tận dụng tiện ích của Internet và công nghệ mới

Khi quyết định mua AirAsia, vào thời điểm đó, ông rất sợ thất bại. “Tôi không lo bản thân thất bại mà lo cho 250 nhân viên. Nếu chúng tôi thất bại, họ sẽ mất việc”.

mở công ty

Giống với hầu hết các công ty mới thành lập công ty AirAsia luôn trong tình trạng thiếu tiền. Ông cố gắng gọi vốn, tuy nhiên ông chỉ là một người vừa rút khỏi ngành công nghiệp âm nhạc và đột nhiên quyết định thành lập một hãng hàng không, ông không hề có kinh nghiệm trong lĩnh vực này nên các ngân hàng đã không muốn phải mạo hiểm.

Sau đó, nhờ một số gợi ý, ông đã bán vé trước trên mạng. Từ đó, ông mới có thể xoay được nguồn vốn ít ỏi của mình. Chính việc bán vé trước như vật cũng đã giúp công ty bán vé trực tiếp cho khách hàng mà không cần phải thông qua kênh phân phối truyền thống, cắt giảm chi phí.

thanh lap cong ty

Có tầm nhìn xa

Ông đã nhận ra lợi thế của những chuyến bay vòng quanh khu Đông Nam Á trong lúc không ai để tâm đến. Họ đã tận dụng lợi thế của người tiên phong và bay đến các điểm chưa ai phục vụ. Từ các nước ASEAN, AirAsia mở rộng sang Ấn Độ rồi đến Trung Quốc.

Kể từ sau khi thành lập doanh nghiệp mang tên Air Asia, hãng hàng không này đã được mọi người biết đến như một hãng hàng không thành cho người “nghèo”. Với số tiền phải chăng và một dịch vụ tuyệt vời, hãng hàng không này ngày càng khẳng định được vị thế của mình trên thế giới!

Các bạn đang xem tin tức tại OFFICE168, chúc các bạn một ngày làm việc thuận lợi!

Tin liên quan
Văn phòng giao dịch
CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ - ĐẦU TƯ 168
Mã số thuế: 0314505643
Building168 Số 4 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM.
Cao Ốc Đại Thanh Bình Building, số 911-913-915-917, Nguyễn Trãi, Phường 14, Quận 5, TP HCM.
Hotline: 0778 168 168 - 028 3888 3338
Email: sales@office168.vn

Đăng ký và báo giá chi tiết

0778 168 168