Phương châm làm việc của những triệu phú dưới 40 tuổi

Phương châm “Tiết kiệm sớm + kiên trì đầu tư” - Chris Reining (38 tuổi)

Một trong những cách tốt nhất để tạo ra của cải chính là đầu tư, tuy nhiên đó là cả một quá trình dài. Chris bắt đầu công việc của anh từ năm 20 tuổi, với mức đầu tư 66$/tháng, chỉ sau 5 năm đầu tư anh đã kiếm đc 1.000$ lợi nhuận, vì thế anh tiếp tục đầu tư để tăng số tiền.

Vào năm 27 tuổi, tài khoản đầu tư của anh tăng lên 100.000$ bao gồm cả tiền anh tiết kiệm. Vào thời gian đó, anh vẫn duy trì công việc của một chuyên gia máy tính với mức lương là 75.000$ mỗi năm.

mở công ty

Anh quyết định đặt mục tiêu là tìm được 1 triệu USD trước 35 tuổi. Anh cắt giảm tất cả chi phí sinh hoạt của anh để có thể nhanh chóng đạt được mục tiêu của mình. Nhờ đó, anh kiếm thêm được 1.000$ mỗi tháng nhờ lấy tiền tiết kiệm đầu tư. Đến năm 2013, anh đã quyết định đầu tư 1 nữa số lương mà anh kiếm được vào quỹ đầu tư.

Sau cùng, anh đã đạt được mục tiêu mà anh đạt ra, anh đã trở thành triệu phú vào năm 35 tuổi và nghỉ hưu rất sơm ở tuổi 37. Lời khuyên của anh đối với những bạn trẻ có đầy tham vọng và nhiệt huyết là “Sẽ có những thời điểm bạn bị mất rất nhiều tiền trên thị trường. Trong suốt 9 tháng suy thoái kéo dài, tôi từng bị mất 55.000$. Nhưng khi “cơn bão” đi qua, mọi việc sẽ trở lại bình thường. Vì thế, việc bạn cần làm là kiên trì đầu tư trong một thời gian dài và đừng lo lắng đến những khoản thua lỗ nhất thời khi thành lập doanh nghiệp.”

Phương châm “Bắt tay vào kinh doanh từ những thứ nhỏ nhất” - Nick Friedman (35 tuổi)

thanh lap doanh nghiep

Vào năm cuối của đại học Nick cùng người bạn thân của mình đã mượn chiếc xe chở hàng để làm những công việc lặt vặt và kiếm thêm thu nhập. Chính việc đó đã làm thay đổi cuộc đời của 2 cậu bản trẻ.

Anh tốt nghiệp vào năm 2004 và xin vào vị trí cố vấn kinh tế của một công ty. Sau một thời gian làm việc, anh cảm thấy công việc văn phòng quá nhàm chán đối với anh. Thế là, Nick và người bạn thân của mình quyết định nghỉ việc và mở văn phòng thành lập công ty College Hunks Hauling Junk như một doanh nghiệp vận chuyển và chuyên chở hàng hoá bằng xe tải. Cả hai hùn vốn với nhau một khoản tiền lớn từ số tiền tiết kiệm để cố gắng đưa công ty vào hoạt động.

Sau 3 tháng hoạt động, các anh đã may mắn kiếm được lợi nhuận. Đến năm anh 25 tuổi, anh đã đạt được giấc mơ kiếm đc 1 triệu USD của anh. Anh mua cho mình một ngôi nhà và chi tiêu tiền bạc cho người thân, những người mà anh thương yêu. Cùng thời điểm đó anh đầu tư vào bất động sản và chính đều đó đã đem lại cho anh thêm một khoảng tiền lớn.

thanh lap cong ty

Anh chia sẻ: “Một trong những điều giá trị nhất mà tôi đã học được trong quá trình mở công ty của mình đó là bạn phải chi tiêu cho bản thân trước tiên. Mặc dù luôn đầu tư tiền vào kinh doanh, nhưng tôi không bao giờ quên để dành cho mục đích tiết kiệm và đầu tư cá nhân.”

Anh luôn mở rộng cửa chào đón các cơ hội mới đến với mình và sẵn sàng vùi mình vào việc kinh doanh từ những thứ nhỏ nhặt nhất. Anh nói ”ngày đó nếu không chấp nhận làm kẻ vận chuyển xe tải thuê, tôi đã không thể có được một công ty trị giá 40 triệu USD với hơn 100 chi nhánh nhượng quyền trên khắp nước Mỹ như hiện nay.”

Các bạn đang xem tin tức tại OFFICE168, chúc các bạn một ngày làm việc thuận lợi!

Tin liên quan
Văn phòng giao dịch
CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ - ĐẦU TƯ 168
Mã số thuế: 0314505643
Building168 Số 4 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM.
Cao Ốc Đại Thanh Bình Building, số 911-913-915-917, Nguyễn Trãi, Phường 14, Quận 5, TP HCM.
Queen Building - 49 Điện Biên Phủ, Phường Đa Kao, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh.
Hotline: 0778 168 168 - 028 3888 3338
Email: sales@office168.vn

Đăng ký và báo giá chi tiết

0778 168 168