Nên kinh doanh gì khi chỉ có ít vốn

Giấc mơ startup thật không dễ nếu bạn có không nhiều vốn tài chính trong tay. Tuy nhiên, ở bài viết này, Office168 sẽ giới thiệu cho bạn những ngách, ngành hàng mà bạn có thể khởi động dự án khởi nghiệp của mình mà không cần quá nhiều vốn, cùng theo dõi nhé

Các loại bánh

Đồ ngọt luôn hấp dẫn được mọi người ở mọi lứa tuổi, mọi giới tính, do vậy đây là thị trường rộng lớn để bạn khai thác. Bánh nướng, bánh ngọt là loại thức ăn phổ biến được ưa chuộng nhất. Bánh là loại thức ăn có thể vận dụng sáng tạo của con người, có thể biến hóa được muôn loại hương vị, màu sắc, hình vẽ kích thích vị giác của khách hàng.

Phương thức làm bằng tay thủ công sạch sẽ, nguồn nguyên liệu đảm bảo, sự sáng tạo đặc trưng riêng của bản thân, bạn hoàn toàn có thể tự mình xây dựng nên thương hiệu bánh riêng cho mình. Chỉ cần chú ý một chút, tỉ mỉ một chút, khéo léo một chút, tinh ý khai thác đúng  phân khúc khách hàng tập trung thì đảm bảo bạn sẽ thành công.

Những món bánh khi khởi nghiệp làm nên thương hiệu cá nhân
Những món bánh khi khởi nghiệp làm nên thương hiệu cá nhân

Chỉ cần một số vốn không lớn, khoảng 10 triệu đến 20 triệu bạn đã có thể từng bước đầu kinh doanh. Dù số tiền kinh doanh không phải quá lớn tuy vậy đã là kinh doanh bạn cũng phải lên kế hoạch chi tiết, cụ thể: xác định phân khúc khách hàng, nguồn nguyên liệu, loại bánh chính kinh doanh, cửa hàng bán bánh, văn phòng làm việc đặt ở đâu?hình thức quảng cáo như thế nào... Với hình thức này, bạn nên kiên trì và kết quả sẽ khiến bạn vô cùng kinh ngạc đấy!

Huấn luyện viên riêng

Nhu cầu của xã hội hiện đại không còn chỉ là những nhu cầu cơ bản nữa, nó vượt lên trên còn cả những nhu cầu cao hơn như là các nhu cầu về kỹ năng sống, các nhu cầu trải nghiệm môi trường mới, kỹ năng công việc, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng chăm sóc bản thân.. ngày càng cao.

Xã hội phát triển, con người ngày càng ít có thời gian quan tâm đến bản thân, xu hướng còn có nhiều người rơi vào tình trạng mất kiểm soát bản thân về mọi mặt, vậy nên đã có nhiều lớp học được mở ra ngay cạnh để giúp họ cân bằng lại cuộc sống. Bạn có thể trở thành huấn luyện viên cá nhân cho họ, bằng những kiến thức trau dồi từ cuộc sống, từ sách, từ những người thành công đi trước cùng với sự tinh tế của mình bạn có thể làm bạn với họ, giúp họ tìm ra nguyên nhân và cùng họ vượt qua.

Huấn luyện viên thể hình PT và người tập luyện
Làm huấn luyện viên cá nhân sẽ rất hợp lý nếu bạn có kinh nghiệm nhiều trong việc tập luyện

Hãy kiêm nhẫn, tìm ra một lĩnh vực mà bạn có năng khiếu hoặc một lĩnh vực nào đó bạn cảm thấy mình tự tin nhất để trở thành chuyên gia. Cùng với đó hãy biết quảng cáo hình ảnh bản thân, cùng với những kiến thức của bạn sẽ dần dần nhiều người biết đến, tìm đến bạn khi đó bạn có thể kiếm được những khoản thu nhập đáng kể.

Đồ trang sức handmade

Đây là cách kinh doanh trên thực tế đã cho thấy hiệu quả rất cao. Bạn không cần đến để làm việc, chỉ cần một chút vốn nhỏ để mua nguyên liệu, một đôi tay khéo léo, một vài ý tưởng sáng tạo khác biệt… là bạn đã có thể tạo nên một nguồn thu nhập không giới hạn cho mình rồi.

Đồ handmade - trào lưu startup của giới trẻ
Đồ handmade thu hút nhiều bạn trẻ

Con gái luôn muốn thay đổi phong cách ăn mặc, không thể thiếu đó là những phụ kiện đi kèm mang tính cá nhân. Đôi khi có nhiều bạn muốn thể hiện cá tính riêng mà chưa biết tìm các phụ kiện theo ý mình ở đâu. Và đây chính là lúc bạn xuất hiện và giúp những người đó.

Các phụ kiện handmade giờ rất đa dạng, bạn tha hồ thỏa sức sáng tạo, từ những chiếc nhẫn nhỏ xinh xắn, đến những chiếc vòng tay, vòng cổ, băng đô… Hãy đưa sản phẩm độc đáo mang đậm thương hiệu riêng của mình đến mọi người bằng cách đưa các hình ảnh sản phẩm lên các trang web quảng cáo, facebook, instagram… càng nhiều người biết đến thì tỷ lệ bạn có khách hàng càng cao, như vậy thu nhập càng nhiều.

Trên đây là một số cách kinh doanh ít vốn mà bạn có thể tham khảo. Chúc bạn sớm tìm được sản phẩm kinh doanh và thành công trong lĩnh vực kinh doanh của mình.

Tin liên quan
Văn phòng giao dịch
CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ - ĐẦU TƯ 168
Mã số thuế: 0314505643
Building168 Số 4 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM.
Cao Ốc Đại Thanh Bình Building, số 911-913-915-917, Nguyễn Trãi, Phường 14, Quận 5, TP HCM.
Hotline: 0778 168 168 - 028 3888 3338
Email: sales@office168.vn

Đăng ký và báo giá chi tiết

0778 168 168