Nên khởi nghiệp từ con số 0 như thế nào??

1. Chuẩn bị bản kế hoạch đầy đủ và chi tiết

Một số người sẽ nói rằng, bạn không cần phải viết kế hoạch kinh doanh. Điều này là hoàn toàn sai lầm. Tôi thành thật khuyên bạn phải viết một bản kế hoạch kinh doanh chi tiết. Bạn sẽ biết được mọi ẩn số khi tự đặt câu hỏi về những gì có thể xảy ra trong quá trình lập bản kế hoạch này.

Việc lập kế hoạch doanh thực tế rất đơn giản. Có rất nhiều mẫu miễn phí trên internet. Bạn chỉ cần “google search” và chọn ra phiên bản nào phù hợp nhất với mình.

van phong ao

Điều này đặc biệt có ích khi bạn chưa chắc chắn hoàn toàn và còn nhiều hoài nghi về kế hoạch kinh doanh. Bạn có thể lập một bản lãi lỗ tạm tính để cân nhắc trong tương lai và đưa ra những quyết định đúng đắng. Đương nhiên, nếu tình hình không được khả quan, bạn có thể từ bỏ việc kinh doanh mà không phải chịu bất cứ thất bại nào.

2. Tập trung vào đầu tư website

Trong thế giới “nối mạng” ngày nay, website đóng vai trò như bộ mặt của công ty, chính vì thế nó rất đáng để đầu tư cả về thời gian lẫn tiền bạc. Tôi đã chứng kiến nhiều công ty khởi nghiệp bỏ bê việc chăm sóc website của họ và nhận hậu quả.

Đừng bao giờ mắc phải sai lầm này vì việc này hoàn toàn có thể tránh được. Các công ty khởi nghiệp có đủ tiềm lực tạo ra một website chất lượng với giá cả phải chăng. Việc của bạn là tìm ra một kỹ sư thiết kế có năng lực để tạo ra nó.

Nếu bạn thực sự muốn website của mình đạt đến vị trí cao nhất, tôi khuyên bạn nên tìm đến những chuyên gia thiết kế web chuyên nghiệp. Giá có thể đắt hơn, nhưng nó xứng đáng để tạo nên một thương hiệu cho công ty.

van phong ao quan 1

3. Tạo nhiều mối quan hệ

Khi bạn không biết nơi nào đề bắt đầu, thì điều tốt nhất là hỏi những người xung quanh, hoặc những ai có liên quan đến lĩnh vực mà bạn đang nhắm tới. Hãy gặp gỡ, nói chuyện và hợp tác với những người đang làm những điều tương tự như bạn đang muốn làm.

Trước khi thành lập công ty, tôi cũng đã thăm và trò chuyện với khoảng 20 công ty hoạt động trong cùng lĩnh vực trên toàn nước Mỹ. Tất cả đều rất nhiệt tình và vui vẻ khi chia sẻ các bí quyết kinh doanh của họ. Nếu bạn mở lòng và học hỏi, mọi người sẽ sẵn sàng giúp đỡ bạn.

Cho dù khởi nghiệp với ngành nghề nào đi chăng nữa thì việc tối ưu chi phí cũng được đưa lên hàng đầu. Để giảm thiểu chi phí nhiều doanh nghiệp đã chọn văn phòng ảo để có thể tập trung làm việc. Khi đến với văn phòng ảo 168 thì dịch vụ  văn phòng ảo TPHCM hay văn phòng ảo quận 1 luôn là những lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp.

Tin liên quan
Văn phòng giao dịch
CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ - ĐẦU TƯ 168
Mã số thuế: 0314505643
Building168 Số 4 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM.
Cao Ốc Đại Thanh Bình Building, số 911-913-915-917, Nguyễn Trãi, Phường 14, Quận 5, TP HCM.
Hotline: 0778 168 168 - 028 3888 3338
Email: sales@office168.vn

Đăng ký và báo giá chi tiết

0778 168 168