Nên đặt văn phòng ở quận mấy?

Quận 1

Đây là địa điểm đắt giá nhất ở thành phố Hồ Chí Minh, trung tâm kinh tế lớn nhất không chỉ ở TPHCM mà có khi còn cả nước. Với lợi thế nằm trong trung tâm, quận 1 hội tụ nhiều ưu thế vượt trội. Ngoài việc mang đến sự thuận tiện trong giao thông, di chuyển dễ dàng tới các khu vực khác, khu vực đông đúc. Đặc biệt, lại rất gần với sân bay Tân Sơn Nhất.

Vì thế mà khu vực quận 1 là nơi tập trung nhiều văn phòng cho thuê hạng A sang trọng và chuyên nghiệp, mặt bằng cho thuê đa dạng diện tích. Tuy nhiên, giá cả cũng thuộc loại đắt nhất nên đối với các doanh nghiệp nhỏ thì đây không phải là lựa chọn tốt.

Quận 3

Giáp ranh với quận 1 và nằm ngay trung tâm thành phố, quận 3 có phần yên tĩnh hơn quận 1. Quận 3 cũng là nơi có nhiều trụ sở của đại sứ quán các nước. Tại đây, có rất nhiều loại cao ốc văn phòng cho thuê, tuy chất lượng cũng tạm được nhưng chi phí lại cao như ở quận 1. Bên cạnh đó, quận 3 cũng dễ dàng di chuyển qua các quận khác nhưng lại gặp đường 1 chiều và kẹt xe vào giờ cao điểm. Tuy không thuận tiện như ở quận 1 nhưng có nhiều công ty lại sử dụng dịch vụ văn phòng ảo quận 3 vì đây cũng là một địa điểm đẹp để đặt văn phòng.

Quận 2, quận 4

Mới ngày nào đó, quận 2 từng là một trong những quận nghèo nhất Sài Thành. Vậy mà giờ đây đang đã chuyển thành điểm nóng phát triể. Vị trí địa lý vô cùng chiến lược, được nối với quận trung tâm bởi hầm Thủ Thiêm, đồng thời là điểm dừng đầu tiên của hệ thống tàu điển ngầm đang được xây dựng. Quận 2 chính là khu vực được nhắm tới để trở thành trung tâm kinh tế thứ 2 của Sài Gòn.

Quận 4 thì được xem là quận nhỏ nhất ở TPHCM, tuy có ít các văn phòng cho thuê nhưng đây là địa điểm tốt để mở rộng chi nhánh của các ông ty lớn. Những năm gần đây, quận 4 đang dần phất lên và sự xuất hiện của các khu cao ốc sang trọng đã mang hơi thở mới cho khu vực này. Ngoài ra, quận 4 còn nổi tiếng với khu ẩm thực đường phố giá rẻ, phục vụ nhiều món ăn đường phố ở Sài Gòn.

Nhìn chung, cả hai quận đều đang trên đà phát triển mà chi phí nơi đây lại rẻ hơn nhiều so với các quận trung tâm. Tuy nhiên, hai quận này xa xôi, khó di chuyển sang nơi khác nên nhiều doanh nghiệp trẻ đã sử dụng thuê văn phòng ảo quận 2, văn phòng ảo quận 4 hơn là thuê một văn phòng hay mặt bằng kinh doanh.

nen-dat-van-phong-o-quan-may

Quận 5

Ngày nay, quận 5 đang trở thành một trong những trung tâm kinh tế lớn nhất TPHCM cho nên nhiều doanh nghiệp đang chú ý tới quận 5 rất nhiều. Chỉ cách quận 1 hai mươi phút chạy xe về hướng tây, quận 5 được biết đến như phố người hoa lớn nhất Việt Nam. Mà người Hoa họ lại giỏi lập nghiệp và kinh doanh nên đây là điều kiện thu hút các doanh nghiệp tìm tới đây lập nghiệp

Việc lựa chọn một văn phòng thuận tiện cho việc đi lại cũng là một mối quan tâm của doanh nghiệp. Quận 5 là một nơi lý tưởng tốt cho các doanh nghiệp lựa chọn văn phòng cho mình vì việc đi lại qua các trung tâm quận 1,quận 3, quận 10, quận 6,..thuận lợi cho đối tác và cả nhân viên.

Chi phí thuê ở quận 5 lại rất hợp lí, không hề mắc mà lại được sở hữu văn phòng làm việc đẹp vì đa số văn phòng ở quận 5 đều mới được xây lên.

Mọi chi tiết xin liên hệ để được OFFICE168 tư vấn kĩ hơn.

  • Địa chỉ 1: Building168 Số 4 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM.
  • Địa chỉ 2: Cao ốc Đại Thanh Bình, số 911-913-915-917, Nguyễn Trãi, Phường 14, Quận 5, TP HCM.
  • Điện thoại: 0778.168.168
Tin liên quan
Văn phòng giao dịch
CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ - ĐẦU TƯ 168
Mã số thuế: 0314505643
Building168 - Số 4 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đa
Kao, Quận 1, TP HCM.
Cao Ốc Đại Thanh Bình, Số 911 - 917, Nguyễn Trãi,
Phường 14, Quận 5, TP HCM.
Queen Building - 49 Điện Biên Phủ, Phường Đa Kao,
Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh.
Hotline: 0778 168 168 - 028 3888 3338
Email: sales@office168.vn

Đăng ký và báo giá chi tiết

0778 168 168