Có nên lựa chọn mua văn phòng không?

Với các doanh nghiệp khởi nghiệp, nhỏ không có vốn nhiều đa số đều đi thuê văn phòng làm việc hay dùng dịch vụ cho thuê văn phòng ảo nhung đối với các doanh nghiệp có vốn lớn thường phân vân giữa việc mua hản một văn phòng hay chỉ đơn giản là thuê văn phòng. Dưới đây là lí do giải thích tại sao 

Giá biến động

Theo báo cáo văn phòng cho thuê, đã có một ngân hàng thương mại tại TPHCM vừa mua hơn 3.000m2 khu thương mại, dịch vụ của chung cư cao cấp trên đường Nguyễn Hữu Thọ, quận 7, TP HCM để mở văn phòng. Được biết giá ngân hàng đó mua tại đây cao hơn 30% giá căn hộ cao cấp do có vị trí mặt tiền. Hiện nay, nhu cầu thuê văn phòng tăng cao trong khi nguồn cung chưa chắc đủ. Cho nên, lí do đó sẽ làm cho giá thuê văn phòng ngày càng tăng, cứ tăng giảm không biết trước được và đang có xu hướng tăng bất ngờ nên các chủ doanh nghiệp rất ghét vấn đề này. Nếu có nguồn lực thì chủ doanh nghiệp nào cũng muốn mua hẳn văn phòng luôn, không thuê nữa.

Các đơn vị tư vấn khảo sát bất động sản tại TP HCM cho biết, trong quý III/2016 thị trường văn phòng cho thuê thì giá thuê văn phòng kinh doanh hồ chis minh ở các hạng B, A lần lượt nhích nhẹ 2,2-3,7% so với cùng kỳ năm trước.

Phụ thuộc vào chủ cho thuê

Khi được hỏi tại sao họ lại chấp nhận bỏ ra một số tiền lớn để mua hẳn một văn phòng, thì họ trả lời rằng họ cảm thấy mệt mỏi khi phải xin phép chủ tòa nhà khi muốn xây thêm một vài thứ cần thiết cho văn phòng hay có khi phải phụ thuộc vào trang trí văn phòng theo khuôn mẫu, không thể hiện được cá tính của doanh nghiệp. Bên cạnh đó việc giá phòng thuê tăng theo hàng năm tăng theo ý thích của chủ cho thuê nên làm cho họ nản chí, không tính toán chính xác chi phí phát sinh hằng năm. 

Nghĩ tới sự thuận lợi, độc lập cho các giao dịch, mua bán thì doanh nghiệp không ngại mua. Huống chi sau khi trừ chi phí, mặt bằng này còn được liệt vào danh mục tài sản của công ty".

Phó tổng giám đốc Công ty Novaland, Phan Thành Huy cho biết, mặc dù mua mặt bằng làm văn phòng phải trả một khoản tiền khá lớn ngay từ lúc đầu nhưng doanh nghiệp và các cá nhân sở hữu lại có nhiều cái lợi lâu dài và hoàn toàn làm chủ, không phụ thuộc vào đơn vị cho thuê quá nhiều. 

Tuy biết những lợi ích của việc mua đứt văn phòng là vậy, nhưng đối với các doanh nghiệp nhỏ vưa khởi nghiệp sẽ không đủ nguồn vốn để làm vậy. Phương áp tốt nhất đối với những doanh nghiệp nhỏ đó là sử dụng văn phòng ảo cho thuê. Mô hình văn phòng này được xem là một loại mô hình văn phòng mới, tiện ích và thông minh. Người dùng chỉ việc đến và trải nghiệm sự tuyệt vời của văn phòng mà không cần phải đau đầu về vấn đề cơ sở vật chất, trang thiết bị với giá cực thấp.
 
Tin liên quan
Văn phòng giao dịch
CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ - ĐẦU TƯ 168
Mã số thuế: 0314505643
Building168 Số 4 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM.
Cao Ốc Đại Thanh Bình Building, số 911-913-915-917, Nguyễn Trãi, Phường 14, Quận 5, TP HCM.
Queen Building - 49 Điện Biên Phủ, Phường Đa Kao, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh.
Hotline: 0778 168 168 - 028 3888 3338
Email: sales@office168.vn

Đăng ký và báo giá chi tiết

0778 168 168