Chàng trai 8x quyết tâm theo đuổi ước mơ

Khi còn là sinh viên, Lê Việt Thắng đã ấp ủ ước mơ sáng tạo một phần mềm của riêng mình, biến những lý thuyết trong sách vở thành ứng dụng thực tế giúp doanh nghiệp quản trị hiệu quả.

Sau tốt nghiệp, anh làm việc tại FPT học hỏi quy trình sáng tạo phần mềm ở FPT Software. Sau 2 năm làm việc, chàng thanh niên 8x quyết định đã đến lúc kết thúc sự nghiệp làm thuê để theo đuổi ước mơ của riêng mình.

thanh lap cong ty

Vào năm 2009, Thắng dùng số vốn 30 triệu đồng bố anh “cắm sổ đỏ” ở ngân hàng để mở công ty đầu tiên, DOS. DOS khá thành công khi thiết kế được hơn 200 website cho các doanh nghiệp, tạo ra một sàn hoạt động cho các doanh nghiệp bất động sản, nhưng cũng sớm “chết yếu” vì không kêu gọi được vốn đầu tư.

Không bỏ cuộc, anh quyết quyết tâm thành lập doanh nghiệp giải pháp quản trị 1Office lại từ đầu. Anh không quá cầu toàn vào tìm nguồn vốn bên ngoài mà phát triển theo phương châm “mỡ nó rán nó”. Theo Thắng, 1Office sẽ số hóa toàn bộ hồ sơ, giấy tờ cho doanh nghiệp, đơn từ, các thông tin liên quan đến tiến độ dự án, đồng thời hệ thống cung cấp số liệu thống kê rõ ràng, hỗ trợ người sử dụng đưa ra những quyết định liên quan đến tài chính.

mở công ty

Bên cạnh đó, phần mềm cung cấp những tính năng liên quan khác như lên lịch họp, gửi danh bạ, gửi tin nhắn SMS, thông báo sự kiện mới, chat nhóm, trò chuyện... Thời kỳ đầu, 1Office hợp tác cùng Vật giá và đã có khoảng 3,000 khách hàng thường xuyên sử dụng.

Đến năm 2015, Thắng tách ra thành lập doanh nghiệp riêng. Khó khăn chồng chất khó khăn khi 3 trong 5 người sáng lập công ty ra đi, nguồn vốn tiếp tục hoạt động không có, Thắng vay thêm tiền để duy trì công ty.

thanh lap doanh nghiep

Sau 8 năm khởi nghiệp, Thắng cho biết dù gặp nhiều khó khăn gian nan, nhưng anh chưa bao giờ có ý định dừng lại. “Lúc bạn muốn dừng hãy nhìn lại, hãy nghĩ xem tại sao bạn bắt đầu. Trong quá khứ khó khăn không xô ngã được tôi và đến giờ cũng không xô ngã được, vì con đường tôi đi lớn hơn khó khăn đó nhiều”, Thắng chia sẻ.

Chàng CEO 8x cũng cho biết trong năm 2017, anh sẽ trích 1,5% doanh thu từ 1Office để tặng lại một startup tiềm năng do cộng đồng bình chọn năm nay, như một hình thức tri ân cho giải thưởng anh nhận được năm ngoái, đồng thời cũng khích lệ các doanh nghiệp tiếp tục cố gắng tồn tại, phát triển.

Tin liên quan
Văn phòng giao dịch
CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ - ĐẦU TƯ 168
Mã số thuế: 0314505643
Building168 Số 4 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM.
Cao Ốc Đại Thanh Bình Building, số 911-913-915-917, Nguyễn Trãi, Phường 14, Quận 5, TP HCM.
Hotline: 0778 168 168 - 028 3888 3338
Email: sales@office168.vn

Đăng ký và báo giá chi tiết

0778 168 168