Bố trí văn phòng làm việc hợp phong thủy để làm ăn phát đạt

Ngoài yếu tố thẩm mỹ thì còn một yếu tố nữa quan trọng không được bỏ qua khi thiết kế một văn phòng chính là phong thủy. Sau đây là một vài lưu ý khi bố trí văn phòng theo phong thủy được áp dụng ở hệ thống cho thuê văn phòng quận 5:

Không nên để cây to chặn cửa chính văn phòng:

Trong phong thủy, cửa chính là nơi để không khí và nguồn năng lượng từ bên ngoài đi vào văn phòng. Vậy nên nếu ngay cửa chính có cây to phủ bóng râm sẽ cản trở những luồng khí tốt,  làm ảnh hưởng đến tài vận của công ty và cả sức khỏe, tâm trạng của nhân viên bên trong.

Bố trí văn phòng làm việc hợp phong thủy để làm ăn phát đạt

Văn phòng với mặt tiền thoáng đãng sẽ dễ dàng tiếp thu những năng lượng tốt hơn

Bàn làm việc không đặt đối diện phòng vệ sinh

Theo quan niệm từ xưa, phòng vệ sinh là nơi ô uế và chứa những điều không tốt đẹp. Vậy nên cần phải sử dụng bình phong hay bức tường để che chắn, ngăn cách phòng vệ sinh với phòn làm việc. Thêm nữa, cần phải bố trí bàn làm việc ở vị trí che khuất so với phòng vệ sinh để khí xấu không xâm nhập vào không gian làm việc được.

Vị trí tài lộc chính là góc chéo đối diện ngay cửa đi vào phòng

Luật phong thủy Pyramid cho biết, đây là vị trí tối ưu trong văn phòng và thường được các lãnh đạo chọn đặt bàn. Vậy nên vị trí này cần kiêng đặt hoa và cây cảnh giả để tránh bị hút mất sinh khí, thêm nữa ánh sáng và sự sạch sẽ nơi này luôn phải được đảm bảo. 

Văn phòng tốt nhất nên có cửa sổ để đảm bảo tất cả các vị trí khác đều có nguồn ánh sáng tự  nhiên chan hòa mang lại sức sống. Một nơi cho thuê phòng làm việc riêng mà không có cửa sổ là điều tối kỵ trong phong thủy, điều này sẽ khiến không khí không thể lưu thông gây nên “khí chết” nặng nề và không gian u tối.

Bố trí văn phòng làm việc hợp phong thủy để làm ăn phát đạt

Văn phòng với ánh sáng tự nhiên sẽ mang đến năng lượng cho các nhân viên

Các yếu tố xung quanh bàn làm việc

Trần nhà phía trên bàn làm việc không nên có xà ngang hay đèn treo vì sẽ khiến cảm xúc cũng như trí tuệ của con người luôn bị gò ép thậm chí là đè nén. Điều này làm bạn cảm thấy mất đi sự thông suốt trong suy nghĩ hay hướng đi giải quyết công việc. Dẫn đến khó có cơ hội thăng tiến, thành công và được ghi nhận công lao.

Không được ngồi xoay lưng về phía cửa dù là cửa ra vào hay cửa sổ vì bạn sẽ không có điểm tựa sau lưng và còn dễ gây mất tập trung, thiếu an toàn. Tốt nhất là ngồi ở vị trí xoay lưng vào tường xoay mặt hướng ra cửa, lúc ấy bạn sẽ có điểm tựa vững vàng và tầm quan sát rộng để dễ dàng kiểm soát mọi thứ trong tầm mắt.

Sắp xếp phòng làm việc gọn gàng

Việc này không chỉ phản ánh thói quen con người bạn mà còn ảnh hưởng tới vấn đề phong thủy. Một căn phòng không ngăn nắp sẽ khiến nhân viên cảm thấy khó chịu và năng lượng làm việc sẽ nhanh chóng giảm sút. Khi sắp xếp phòng làm việc gọn gàng sẽ làm cho không gian trở nên thoáng đãng hơn, dòng khí lưu thông dễ dàng hơn, mọi việc vận hành trơn tru và sự nóng nảy giận dữ giảm bớt, đồng thời tăng khả năng sáng tạo và sự hài lòng trong công việc. 

Nếu chẳng may phòng làm việc của bạn đã vô tình phạm phải một trong những lỗi phong thủy trên thì hãy nhanh chóng điều chỉnh khắc phục. Điều này sẽ mang đến cho bạn một không  gian làm việc thoải mái và hiệu quả hơn.

Xem thêm: Chọn cây để bàn làm việc làm việc hợp phong thủy cho 12 con giáp (P1)

Tin liên quan
Văn phòng giao dịch
CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ - ĐẦU TƯ 168
Mã số thuế: 0314505643
Building168 Số 4 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM.
Cao Ốc Đại Thanh Bình Building, số 911-913-915-917, Nguyễn Trãi, Phường 14, Quận 5, TP HCM.
Hotline: 0778 168 168 - 028 3888 3338
Email: sales@office168.vn

Đăng ký và báo giá chi tiết

0778 168 168