Thị trường dịch vụ cho thuê văn phòng 2017: Tại sao giá thuê văn phòng lại tăng cao?

Trong nửa đầu năm 2017 thị trường văn phòng cho thuê có nhiều biến động cả về nguồn cung và cầu dẫn đến giá dich vu cho thue van phong tăng cao hơn thị trường trước đây từ 3 – 5 %. 

Thị trường dịch vụ cho thuê văn phòng 2017: Tại sao giá thuê văn phòng lại tăng cao?

Nửa đầu năm 2017 giá văn phòng có nhiều biến động

Tại sao lại có những biến động tăng giá như vậy? 

Theo những phân tích mới nhất của VNREAL thì thị trường biến động là do những nguyên nhân sau:

Thứ nhất: Do sự chênh lệch giữa nguồn cung cấp văn phòng cho thuê và nhu cầu thuê văn phòng

Kinh tế vĩ mô ổn định và tăng trường trong suốt thời gian qua đã làm gia tăng nhu cầu thuê văn phòng của các doanh nghiệp lớn. Đồng thời việc quy hoạch đô thị hóa đang gặp phải các vấn đề lớn ở trung tâm các thành phố lớn thiếu chiều sâu nên hiện tại quỹ đất để xây văn phòng không còn nhiều. Mặt khác tính trạng quá tải, kẹt xe cũng là một nguyên nhân.

Thứ 2: Tiền Việt Nam trượt giá nghiêm trọng

Trong suốt thời gian vừa qua tỷ giá USD tăng mạnh và Việt Nam Đồng trượt giá khá cao do FED tăng lãi và lạm phát ở Việt Nam tăng cao. Đây là một trong những nguyên nhân khiến giá văn phòng tăng cao.

Thị trường dịch vụ cho thuê văn phòng 2017: Tại sao giá thuê văn phòng lại tăng cao?

Tiền Việt Nam trượt giá nghiêm trọng khiến giá thuê văn phòng tăng cao

Thứ 3: Thị trường xuất hiện nhiều hình thức kinh doanh thuê tòa nhà văn phòng và cho thuê lại dẫn đến bên độ chênh lệch giá thuê văn phòng tăng cao

Hiện tại không phải chỉ có các chủ sở hữu tòa nhà mới kinh doanh dịch vụ cho thuê văn phòng mà có rất nhiều nhà đầu tư đã nhảy vào thị trường thuê lại các tòa nhà sau đó cho thuê lại. Họ tạo ra nhiều sản phẩm văn phòng khác nhau để đa dạng hóa thị trường.

Ví dụ như: Tổ hợp văn phòng ảo, văn phòng chia sẻ, cho thuê văn phòng là sản phẩm đang tạo thành xu hướng trong giới doanh nghiệp trong thời gian gần đây. 

  • Văn phòng ảo – cung cấp địa chỉ đăng ký kinh doanh – nhiều doanh nghiệp cùng chia sẻ một địa chỉ để đăng ký kinh doanh.
  • Văn phòng chia sẻ - cung cấp chỗ ngồi – nhiều doanh nghiệp cùng chia sẻ một văn phòng để tiết kiệm chi phí.
  • Văn phòng trọn gói/văn phòng thông minh – sản phẩm văn phòng riêng nằm trong tổ hợp văn phòng ảo, văn phòng chia sẻ. Đáp ứng nhu cầu tăng thêm không gian cho văn phòng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ với chi phí thấp.

Các sản phẩm văn phòng này được tạo ra nhằm đáp ứng nhu cầu sở hữu văn phòng của các công ty nhỏ, vừa, công ty khởi nghiệp với chi phí tiết kiệm. Hiện tại chúng đang rất được lòng khách hàng và tạo lợi nhuận lớn cho nhà cung cấp.

Thứ 4: Sự tăng giá khủng khiếp của thị trường bất động sản trong 2 năm gần đây

Theo rất nhiều thống kê thì thị trường bất động sản trong 2 năm vừa qua tăng rất mạnh dẫn đến chi phí đầu tư mua tòa nhà, chi phí xây dựng tòa nhà văn phòng cho thuê tăng mạnh. Vì thế các sản phẩm văn phòng tất yếu cũng phải tăng mạnh.

Thêm vào đó, các chủ đầu tư không có biện pháp làm để trợ giá, giảm giá các dịch vụ nên giá thuê văn phòng chỉ có tăng mà không có giảm. 

Trên đây là những nguyên nhân khiến thị trường văn phòng năm 2017 chỉ có tăng mà không có giảm. Dự đoán trong 2 năm tiếp theo thị trường này cũng sẽ không có nhiều thay đổi. Vì thế các doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng văn phòng cần phải tự mình tìm kiếm các phương án phù hợp.

Một tin vui cho các doanh nghiệp có nguồn vốn thấp: Hiện tại các sản phẩm văn phòng tiết kiệm như: văn phòng ảo, văn phòng chia sẻ đang tăng mạnh về số lượng, doanh nghiệp có thể tận dụng các sản phẩm này để cắt giảm chi phí cho mình.

Xem thêm các bài viết khác trên website để biết nhiều hơn về tình hình biến động của thị trường văn phòng.

Tin liên quan
Văn phòng giao dịch
CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ - ĐẦU TƯ 168
Mã số thuế: 0314505643
Building168 - Số 4 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đa
Kao, Quận 1, TP HCM.
Cao Ốc Đại Thanh Bình, Số 911 - 917, Nguyễn Trãi,
Phường 14, Quận 5, TP HCM.
Queen Building - 49 Điện Biên Phủ, Phường Đa Kao,
Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh.
Hotline: 0778 168 168 - 028 3888 3338
Email: sales@office168.vn

Đăng ký và báo giá chi tiết

0778 168 168