Kinh tế thị trường dưới thời đại công nghệ làm chủ

Các chuyên gia tại World Economic Forum cho biết “Các công ty nhỏ đang tìm cách phát triển công ty đừng nên cảm thấy khó khăn khi sử dụng những sản phẩm công nghệ của những công ty startup khác”

thành lập công ty

Thời đại công nghệ phát triển, điện thoại thông minh mà internet phát triển một cách nhanh chóng đã làm thay đổi thói quen giao tiếp của con người, đồng thời cũng làm thay đổi phương thức làm việc giữa các doanh nghiệp, làm một số doanh nghiệp truyển thống sụp đổ.

Trong những năm vừa qua, những công ty thành lập công ty theo mô hình truyền thống phải thay đổi hình thức kinh doanh văn phòng ảo để đuổi kịp những công ty khác trong thời đại công nghệ ở các lĩnh vực như tiện truyền thông, ngân hàng, dịch vụ vận chuyển.

Theo một báo cáo của GSMA (cơ quan thương mại đại diện cho quyền lợi của nhà khai thác di động toàn thế giới) cho biết, công nghệ di động và dịch vụ tạo nên 5,2% GDP ở Thái Bình Dương, tức vào khoảng 1,3 nghìn tỷ USD. GSMA dự đoán rằng vào năm 2020, con số này sẽ tăng lên 1,6 nghìn tỷ USD hay 5,4% của GDP.

mở công ty

Dù ở bất kì lĩnh vực nào, việc hiểu rõ ước muốn của khách hàng và thực hiện đúng ước muốn đó của khách là không đủ trong thời buổi như hiện nay, các doanh nghiệp cần phải kết hợp với các công nghệ mới dựa theo nhu cầu của khách hàng thay vì chỉ đâm đâm làm hài lòng họ bằng cách truyền thống.

Nền công nghệ tài chính hay còn được gọi là fintech đích thực là một minh chứng khác cho lý do các doanh nghiệp truyền thống nên thay đổi hình thức kinh doanh, sử dụng văn phòng chia sẻ áp dụng các công nghệ mới để theo kịp đà phát triển của đất nước và các công ty khác.

văn phòng chia sẻ

Nhiều nhà khởi nghiệp cho rằng công nghệ có sức mạnh dẫn dắt cả một thị trường, và những công ty nào không theo kịp sẽ bị chính thị trường đó đào thải. Tuy nhiên đối với ngành công nghiệp fintech, các ngân hàng truyền thống chiếm một vị trí quan trọng trong lĩnh vực này. Có thể nói, nếu thiếu các ngân hàng truyền thống, lĩnh vực này sẽ không thể phát triển một cách mạnh mẽ.

Ông Sergey Solonin - CEO của Qiwi nói “Nếu không có ngân hàng làm nền tảng tốt cho fintech, những "tay chơi mới" này sẽ rất khó có sự thành công, phát triển như bây giờ. Các ngân hàng đang đầu tư rất nhiều tiền vào fintech. Và tôi nghĩ, hướng đi thông minh của ngân hàng là hướng đến sự hợp tác fintech cùng ngân hàng, thay vì chỉ xem nền tảng này là kẻ gây rối, phá bĩnh”.

Tin liên quan
Văn phòng giao dịch
CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ - ĐẦU TƯ 168
Mã số thuế: 0314505643
Building168 Số 4 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM.
Cao Ốc Đại Thanh Bình Building, số 911-913-915-917, Nguyễn Trãi, Phường 14, Quận 5, TP HCM.
Queen Building - 49 Điện Biên Phủ, Phường Đa Kao, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh.
Hotline: 0778 168 168 - 028 3888 3338
Email: sales@office168.vn

Đăng ký và báo giá chi tiết

0778 168 168