Giảm giá thuê văn phòng nhưng vẫn ế

Bất động sản đất nền và căn hộ đã trở lại phát triển mạnh mẽ nhưng thị trường cho thuê văn phòng lại trở nên ế ẩm.

Vậy nguyên nhân do đâu?

Cung vượt quá cầu

Vài năm trước, thị trường cho thuê văn phòng đang trong thời kì hoàng kim nên rất nhiều ông chủ lớn nhận thấy tiềm năng nên đã chuyển sang đầu tư vào cao ốc cho thuê văn phòng nhưng không ngờ là hiện nay cung đã vượt quá cầu, hơn nữa do lạm phát, kinh tế khó khăn nên nhiều doanh nghiệp không có nhu cầu thuê văn phòng nữa.

Những tòa nhà văn phòng cho thuê lớn ở những vị trí đắc địa dù treo biển hiệu cho thuê từ nhiều ngày, thậm chí nhiều tháng nay nhưng vẫn không có mấy khách thuê. Dạo quanh những khu phố lớn tại Hà Nội, không khó để tìm thấy những tấm biển quảng cáo cho thuê văn phòng. Trong đó có những điểm vài năm trước được nhiều nhà đầu tư ao ước thì bây giờ cũng trong tình cảnh ế khách. Ngoài ra, cũng có thể dễ dàng tìm thấy các thông tin cho thuê văn phòng trên các diễn đàn, website với những lời quảng cáo hấp dẫn như “Thuê văn phòng hạng A với giá thuê tương đương hạng C”.
Đi ngang một cao ốc nằm trên đường Nguyễn Đình Chiểu (Q.3) có thể dễ dàng thấy ngay toàn bộ mặt tiền nơi đây được sử dụng làm quán ăn, cà phê. Sau khi khách hàng trả lại mặt bằng, nơi đây gần như đóng cửa vì không có khách thuê mới. Nên mặt bằng được sử dụng mở hàng quán.

Do nguồn cung văn phòng cho thuê tăng quá nhanh và không có nhiều khách hàng tiềm năng đã khiến cho nhiều nhà đầu tư thất vọng với viễn cảnh thị trường. Giá thuê trung bình cũng liên tục giảm.

Tuy nhiên, tại các tòa nhà đã hoạt động từ lâu với dịch vụ quản lý chất lượng tốt, giá chào thuê sẽ vẫn ổn định ngay cả khi nguồn cung mới sẽ tăng mạnh trong vài quý tới do khách thuê luôn có nhu cầu đối với các văn phòng có chất lượng cao và vị trí đẹp.

Các nhà đầu tư đã chuyển sang hướng giải quyết mới

Cho thuê hoặc chuyển nhượng văn phòng cho thuê

Cho thuê sàn văn phòng hay chuyển nhượng sàn văn phòng được các chủ đầu tư nghĩ ra để giải quyết vấn đề ế ẩm trước mắt và xoay vòng vốn. Việc sở hữu văn phòng sẽ giúp các công ty tiết kiệm các chi phí khi thay đổi nơi làm việc, loại bỏ áp lực tăng giá thuê. Đây cũng là kênh đầu tư mới cho nhà đầu tư cá nhân mua lại để cho thuê.

Trả lời trên báo Vland, ông Nguyễn Khải Hoàn, Chủ tịch HĐQT Khải Hoàn Land, cũng cho rằng, việc bán văn phòng nằm trong tính toán của các chủ đầu tư để thu hồi dòng tiền cho công ty. Ở các vị trí “đắc địa”, chủ đầu tư bố trí văn phòng, trung tâm thương mại ở tầng thấp, căn hộ ở tầng cao để tối ưu hóa công năng sử dụng, giá trị sản phẩm.

giam-gia-thue-phong-nhung-van-e-1.jpg

Văn phòng ảo - Xu hướng văn phòng hiện đại mới

Văn phòng ảo

Văn phòng ảo là dịch vụ cho thuê địa chỉ đăng kí kinh doanh, vẫn có các đầy đủ tiện ích như văn phòng bình thường chỉ là không có nhân viên làm việc tại đây, thường là linh động làm việc tự do ở bên ngoài, chỉ khi nào tiếp khách thì mới gặp khách ở địa chỉ đã thuê văn phòng ảo.

Do chi phí rẻ, lại được địa chỉ kinh doanh đẹp nên đây là phương án cho các doanh nghiệp mới thành lập, không có nguồn vốn lớn. Thậm chí, có các doanh nghiệp muốn mở rộng chi nhánh sang tỉnh thành hoặc các vùng ven thành phố xa xôi   (Củ Chi, quận 2, quận 4) nhưng lại không có khả năng thuê thêm một văn phòng nên họ sử dụng dịch vụ văn phòng ảo quận 2, văn phòng ảo quận 4,....

Đây là một giải pháp tối ưu cho các chủ đầu tư có thể tận dụng để thu hồi vốn mà lại có nguồn khách lớn do những năm gần đây, xu hướng này rất đắt khách.

Mọi chi tiết xin liên hệ công ty cho thuê chỗ ngồi làm việc OFFICE168 tư vấn kĩ hơn.

  • Địa chỉ 1: Building168 Số 4 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM.
  • Địa chỉ 2: Cao ốc Đại Thanh Bình, số 911-913-915-917, Nguyễn Trãi, Phường 14, Quận 5, TP HCM.
  • Điện thoại: 0778.168.168

 

Tin liên quan
Văn phòng giao dịch
CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ - ĐẦU TƯ 168
Mã số thuế: 0314505643
Building168 - Số 4 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đa
Kao, Quận 1, TP HCM.
Cao Ốc Đại Thanh Bình, Số 911 - 917, Nguyễn Trãi,
Phường 14, Quận 5, TP HCM.
Queen Building - 49 Điện Biên Phủ, Phường Đa Kao,
Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh.
Hotline: 0778 168 168 - 028 3888 3338
Email: sales@office168.vn

Đăng ký và báo giá chi tiết

0778 168 168