Quy luật chọn chỗ ngồi làm việc theo phong thủy bắt buộc phải biết (P1)

Có thể bạn không quan tâm nhưng thực sự vị trí đặt bàn làm việc có thể ảnh hưởng đến năng suất, sự tiến triển trong công việc và cảm nhận của người khác về bạn. Có một số yêu tố mà bạn rất cần lưu ý khi thuê chỗ ngồi làm việc.

1.Bàn hướng ra cửa

Theo sự tìm hiểu của Office168, vị trí tốt là khi bàn làm việc hướng ra cửa, tuy nhiên không được đối diện cửa ra vào. Đây là cách giúp bạn luôn tỉnh táo, thông minh và làm việc một cách hiệu quả.  

Quy luật chọn chỗ ngồi làm việc theo phong thủy bắt buộc phải biết (P1)
Bàn làm việc hướng ra cửa sẽ giúp bạn có tầm nhìn thoáng và dễ kiểm soát mọi thứ
Không nên đặt bàn theo hướng ngược lại là xoay lưng với cửa ra vào. Khi đó bạn sẽ bị thiếu đi điểm tựa, do đó bạn sẽ không được cấp trên chú trọng, không được cấp dưới nể phục. Nếu vị trí ngồi của bạn đã được ấn định là xoay lưng ra cửa và không thể thay đổi nó, bạn có thể khắc phục bằng cách đặt một tấm gương nhỏ lên bàn. Lúc ấy bạn vẫn có thể nhìn thấy những gì diễn ra sau lưng mình.

2. Tạo điểm tựa an toàn sau lưng

Vị trí tối ưu cho người làm việc chính là hướng mặt ra cửa và hướng lưng vào tường. Phong thuỷ cho rằng, sau lưng người ngồi phải lấy tường làm “sơn” (núi) tựa, nên gọi là “tựa sơn”. Việc đặt ghế ngồi của mình gần hoặc tựa lưng vào tường giúp bạn tránh khỏi sự dóm ngó, tò mò của đồng nghiệp, cũng như tránh khỏi những tai nạn bất ngờ.

Thêm vào đó cách bố trí này còn giúp cho người ngồi có nhiều “quý nhân” phù trợ; nhận được nhiều sự giúp đỡ của cấp trên, đồng nghiệp; đầu óc minh mẫn, tỉnh táo, làm việc đạt hiệu quả cao, qua đó giúp sự nghiệp thăng tiến, vững chãi.

Quy luật chọn chỗ ngồi làm việc theo phong thủy bắt buộc phải biết (P1)
Ngồi tựa lưng vào tường sẽ mang lại cảm giác vững chãi và an toàn
Bạn không nên đặt bàn ở giữa phòng, vì khi đó cả bốn bên đều thiếu “sơn” (điểm tựa), tức bạn sẽ rơi vào vị thế cô lập, không được nâng đỡ về tinh thần, không được đồng nghiệp yêu quý, và đặc biệt dễ phân tán, mắc sai lầm khi làm việc.

3. Không được ngồi đối mặt với tường:

Ngồi đối mặt với bức tường chính là điều đại kỵ trong phong thủy đối với nhà cung cấp dịch vụ cho thuê văn phòng quận 5Một bức tường lớn sẽ như một ngọn núi chắn ngang trước mắt bạn. Điều này sẽ khiến bạn khó khăn, trở ngại trong công việc. Bạn cũng dễ bị khuất phục, mọi cơ hội thăng tiến của bạn cũng bị kìm nén, tài lộc vì thế cũng bị hạn chế.

Quy luật chọn chỗ ngồi làm việc theo phong thủy bắt buộc phải biết (P1)
Ngồi xoay mặt vào tường sẽ chắn ngang tầm nhìn và tạo cảm giác bế tắc
Chẳng may vị trí của bạn bắt buộc phải đối mặt với tường thì hãy chuẩn bị một bức tranh phong cảnh rộng lớn hoặc treo hình phượng hoàng đang tung cánh để treo lên tường. Việc này mang ý nghĩa hóa giải xui rủi và tạo cảm hứng công việc cho bạn. Theo phong thuỷ, những bức tranh phong cảnh sông, nước rộng lớn mang lại sự thành công về mặt kinh doanh. Trong khi đó, phượng hoàng tượng trưng cho nghị lực và sức mạnh vượt qua mọi nghịch cảnh. Đồng thời, đây cũng là biểu tượng mang lại cơ hội lớn.

4. Không ngồi đối mặt hoặc xoay lưng với cửa sổ:

Phần lớn mọi người ai cũng cảm thấy thích thú khi ngồi gần cửa sổ. Vừa có tầm nhìn rộng vừa có ánh sáng đầy đủ. Tuy nhiên, trong phong thủy đó lại không phải là điều tốt.

Hiện nay đa số các nhà cung cấp dịch vụ cho thuê phòng làm việc riêng hiện đại đều thiết kế cửa kính và ngồi quay lưng ra cửa sổ là điều khó tránh khỏi. Tuy nhiên nếu ngồi tư thế này là điều đại kị trong phong thủy. Nó sẽ làm cho bạn có cảm giác chênh vênh, không an toàn, mất cân bằng. Và tất  nhiên hiệu suất mang lại công việc không hiệu quả.

Quy luật chọn chỗ ngồi làm việc theo phong thủy bắt buộc phải biết (P1)
Bàn làm việc hướng ra cửa sổ tuy đầy đủ ánh sáng nhưng lại không tốt trong phong thủy
Còn nếu ngược lại, bàn làm việc của bạn nhìn ra ngoài trời, về mặt phong thủy cũng không tốt. Bởi nó cũng tạo cảm giác trống trải cho người làm việc. Bên cạnh đó ánh nắng của ngoài trời hắc vào làm bạn chóa mắt, mệt mỏi và không làm tốt công việc.
(Còn tiếp...)
Tin liên quan
Văn phòng giao dịch
CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ - ĐẦU TƯ 168
Mã số thuế: 0314505643
Building168 Số 4 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM.
Cao Ốc Đại Thanh Bình Building, số 911-913-915-917, Nguyễn Trãi, Phường 14, Quận 5, TP HCM.
Queen Building - 49 Điện Biên Phủ, Phường Đa Kao, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh.
Hotline: 0778 168 168 - 028 3888 3338
Email: sales@office168.vn

Đăng ký và báo giá chi tiết

0778 168 168