Phân tích điểm mạnh và yếu của văn phòng ảo

Văn phòng ảo thường được mọi người biết đến vì nó là loại mô hình tiện ích tiết kiệm chi phí nhất cho doanh nghiệp. Đối với một số doanh nghiệp nhỏ vừa mới khởi nghiệp, hoặc những nhóm bạn trẻ đam mê khởi nghiệp thì loại mô hình văn phòng này đã “ cứu cánh” cho họ rất nhiều. Đó cũng chính là lý do mà thị trường văn phòng ảo hiện nay sôi nổi hơn bao giờ hết.

Phân tích điểm mạnh và yếu của văn phòng ảo

Tuy nhiên, bất kì mô hình văn phòng nào cũng đều có hai mặt, và mô hình văn phòng ảo cũng không phải là một ngoại lệ. Dưới đây là bài phân tích ưu và nhược điểm của văn phòng ảo để giúp bạn có những quyết định phù hợp cho doanh nghiệp của bạn.

Mặt lợi thế

Khi một ai đó muốn khởi nghiệp, điều đầu tiên mà họ phải làm đó chính là đăng kí kinh doanh, nhưng làm thế nào để tìm được địa chỉ để đăng ký kinh doanh uy tín khi mới vừa khởi nghiệp? Văn phòng ảo chính là giải pháp duy nhất cho những doanh nghiệp này vì:

  • Doanh nghiệp sẽ có được một địa chỉ đăng kí kinh doanh trên những con đường lớn, từ đó uy tín của doanh nghiệp bạn sẽ được nâng cao.
  • Văn phòng ảo là loại mô hình văn phòng với chi phí cực kì thấp, thông thường giá thuê văn phòng ảo thường gian động từ 300.000-800.000đ và hợp đồng cho mô hình văn phòng này thường kéo dài ít nhất là một năm.
  • Văn phòng ảo cũng thường được biết đến như là một văn phòng tiện ích, có đầy đủ các trang thiết bị từ máy photo, fax, máy chiếu đến máy pha nước..v..v.
  • Văn phòng ảo có một hệ thống thông tin liên lạc hiện đại, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp đảm bảo cho doanh nghiệp được kết nối với khách hàng 24/24. Xây dựng hình ảnh đẹp nhất trong mắt khách hàng.
  • Doanh nghiệp sẽ có phòng họp, phòng tiếp khách sang trọng để đón tiếp khách hàng cũng như đối tác của doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp nâng cao uy tín và sự chuyên nghiệp trong mắt khách hàng.

Phân tích điểm mạnh và yếu của văn phòng ảo

Tóm lại, văn phòng ảo hoàn toàn phù hợp với những doanh nghiệp vừa và nhỏ, vì đây là giải pháp tối ưu cho việc tiết kiệm chi phí, tập trung vào kinh doanh. Một giải pháp đơn giản, chất lượng với chi phí hợp lý.

Mặt hạn chế

  • Cần phải đặt phòng họp trước khi có nhu cầu sử dụng, thông thường chi phí của phòng họp sẽ được tình theo giờ.
  • Mô hình văn phòng ảo chưa được pháp luật bảo vệ, tuy nhiên mô hình này cũng không bị pháp luật cấm. Có thể nói, mô hình văn phòng ảo vẫn đang được hệ thống pháp luật của nhà nước Việt Nam lên kế hoạch.

Phân tích điểm mạnh và yếu của văn phòng ảo

Sau khi phân tích những ưu và nhược điểm của mô hình văn phòng ảo, các doanh nghiệp phần nào cũng hiểu được lý do loại hình văn phòng này lại trở nên ăn nên làm ra trong thời gian gần đây. Không phủ nhận những điểm còn hạn chế của loại hình này, tuy nhiên nó vẫn là giải pháp hợp cho các công ty nhỏ, vừa và nhân sự ít.

Tin liên quan
Văn phòng giao dịch
CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ - ĐẦU TƯ 168
Mã số thuế: 0314505643
Building168 Số 4 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM.
Cao Ốc Đại Thanh Bình Building, số 911-913-915-917, Nguyễn Trãi, Phường 14, Quận 5, TP HCM.
Hotline: 0778 168 168 - 028 3888 3338
Email: sales@office168.vn

Đăng ký và báo giá chi tiết

0778 168 168