Những nguyên tắc phong thủy quan trọng phải nhớ khi đi thuê văn phòng ảo (P2)

Ở bài viết trước, chúng tôi đã đưa ra những lưu ý quan trọng khi đi thuê văn phòng ảo như: cách chọn hình dáng tổng thể văn phòng, vị trí tòa nhà, vị trí cửa chính ra vào, cửa sổ…Phần này chúng ta sẽ tiếp tục với những lưu ý phong thủy về phòng tiếp khách, phòng họp, quầy lễ tân sao cho phù hợp để mang may mắn và thuận lợi nhất cho công ty.

Những nguyên tắc phong thủy quan trọng phải nhớ khi đi thuê văn phòng ảo (P2)
Phòng họp được ví như trung tâm điều khiển của một công ty do đó cần phải được lựa chọn xem xét thật kỹ càng.

Vị trí phòng họp

Phòng họp trong văn phòng ảo không được đối diện nhà vệ sinh. Vì khí xú uế từ nhà vệ sinh sẽ tác động đến nguồn sinh khí trong phòng họp, gây ảnh hưởng đến kế hoạch, công việc trong tương lai.

Loại bàn lý tưởng nhất trong phòng họp là bàn hình tròn, hình thuyền…sẽ giúp mọi người dễ dàng liên kết và trao đổi với nhau hơn. Hạn chế loại bàn có góc cạnh nhọn như  hình vuông, hình chữ nhật...vì các góc nhọn sẽ dễ sinh ra sát khí “mũi tên độc”. Nếu không còn sự lựa chọn nào khác, thì hãy dùng viền cao su để bao tròn các góc nhọn của bàn, hạn chế sát khí. Phía sau phòng họp nên là phòng làm việc hoặc không gian yên tĩnh. Hành lang đi lại hay không gian ồn ào là điều tối kỵ khi nằm phía sau phòng họp.

Sai lầm thường gặp trong cách bố trí văn phòng công ty

Một sai lầm phổ biến thường gặp ở các công ty chính là phòng tiếp khách nằm ngay sảnh lớn, cạnh quầy lễ tân. Điều này vừa không đảm bảo riêng tư khi gặp gỡ đối tác lại vừa không tốt trong phong thủy. Nên chọn những nơi có phòng tiếp khách kín đáo hoặc khu vực tiếp khách được ngăn cách riêng tư bằng vách kính, bình phong…

Bàn ghế trong cả phòng họp và phòng tiếp khách cần tuyệt đối tránh đặt dưới xà ngang. Bởi việc này sẽ gây nên cảm giác bị đè nén nặng nề, tác động đến làm tinh thần bất an và có ý nghĩa như vật cản trên con đường thăng tiến của công ty. Trong trường hợp này có thể hóa giải bằng cách bố trí đèn chiếu sáng trên trần phía trên nơi đặt bàn ghế. Tuy nhiên cần phải chú ý đến cường độ sáng của đèn và không để đèn chiếu thẳng vào đầu khi ngồi.

Những nguyên tắc phong thủy quan trọng phải nhớ khi đi thuê văn phòng ảo (P2)
Không gian trong văn phòng nên thông thoáng và sáng sủa để mang tới nguồn năng lượng

Không gian trong phòng tốt nhất nên có ánh sáng tự nhiên chan hòa để tiếp thêm năng lượng. Nếu chẳng may văn phòng ảo bạn chọn không có đầy đủ ánh sáng tự nhiên thì có thể dùng ánh sáng đèn thay thế. Nhưng hãy chọn hệ thống đèn có ánh sáng gần với ánh sáng tự nhiên, hạn chế chọn đèn gam màu vàng vì sẽ mang đến cảm giác trầm lắng, khiến trí tuệ không được hanh thông minh mẫn.

Qua hai bài viết hy vọng đã mang đến cho bạn những kiến thức phong thủy hữu ích khi đi thuê văn phòng ảo. Hãy tham khảo thêm các bài viết khác của chúng tôi để biết rõ hơn về cách bố trí, thiết kế nội thất hợp phong thủy trong  văn phòng làm việc, văn phòng riêng…để công việc có được may mắn và thành công bạn nhé!

Tin liên quan
Văn phòng giao dịch
CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ - ĐẦU TƯ 168
Mã số thuế: 0314505643
Building168 Số 4 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM.
Cao Ốc Đại Thanh Bình Building, số 911-913-915-917, Nguyễn Trãi, Phường 14, Quận 5, TP HCM.
Queen Building - 49 Điện Biên Phủ, Phường Đa Kao, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh.
Hotline: 0778 168 168 - 028 3888 3338
Email: sales@office168.vn

Đăng ký và báo giá chi tiết

0778 168 168