Kinh nghiệm thuê chỗ ngồi làm việc tại TPHCM

Các tiện ích của mô hình văn phòng thông minh mang đến xu hướng cho dân văn phòng, những người làm việc tư do và các team startup. Vậy làm thế nào để có thể chọn một vị trí làm việc chất lượng, có giá cả phù hợp và cần lưu ý những điểm nào ở một chỗ ngồi làm việc. Mời bạn đọc qua bài viết dưới đây của Office168 các bạn nhé.

1. Vị trí cần thuê chỗ ngồi làm việc

Hiện nay, có rất là nhiều doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh dịch vụ cho thuê chỗ ngồi làm việc tại các thành phố lớn. Đó là một trong những cơ hội cho doanh nghiệp trẻ, startup chọn lựa để phù hợp với mình. Vị trí là yếu tố quan trọng để cân nhắc trong khi sử dụng dịch vụ thuê chỗ ngồi làm việc. Nếu vị trí làm việc của bạn ở các quận trung tâm như quận 1, quận 5 thì bạn sẽ có nhiều thuận tiện hơn trong việc đi lại, gặp gỡ khách hàng, đối tác của mình.

Kinh nghiệm thuê chỗ ngồi làm việc
Thuê chỗ ngồi ở Q1, Q5 sẽ tiện cho bạn trong việc di chuyển khi gặp đối tác, khách hàng

2. Giá thuê chỗ ngồi làm việc

Như đã giải thích ở trên, quận 1 là không gian vàng để triển khai một mô hình kinh doanh chỗ ngồi làm việc chuyên nghiệp, theo chuẩn Coworking là một điều cực ký khó, khó về cả chi phí và mặt bằng. Vì vậy, nếu 1 doanh nghiệp trẻ, hay 1 startup Việt lựa chọn thuê tại Quận 1 gần như là 1 điều không khôn ngoan. Vậy giải pháp thuê chỗ ngồi ở các Quận kề bên nhưng địa chỉ công ty ngay tại Quận 1 là một hướng đi phù hơp và thông mình doanh cho doanh nghiệp mới và góp phần vào phát triển startup Việt trong năm 2018.

Thông thường các đơn vị cung cấp sẽ có hai loại hình lựa chọn là chỗ ngồi cố định và chỗ ngồi làm việc linh hoạt. Với chỗ ngồi làm việc cố định, sẽ chỉ có bạn được phép ngồi ở vị trí đó trong thời gian bạn sử dụng dịch vụ của đơn vị cung cấp. Còn với chỗ ngồi làm việc linh hoạt, bạn có thể ngồi ở đâu tùy thích. Dĩ nhiên các tiện ích đầy đủ như chỗ ngồi làm việc cố định.

Với dịch vụ Coworking Space của Office168, giá thuê chỗ ngồi làm việc có 2 loại:

 • Chỗ ngồi làm việc cố định có giá 2.490.000 VNĐ/tháng với hàng chục tiện ích đi kèm như wifi, máy lạnh, café, trà, phòng họp, không gian chung ăn uống và thư giản, lò vi sóng,...
 • Chỗ ngồi làm việc linh hoạt: Giá 1.490.000 VNĐ/tháng.

Bạn có thể đến để trãi nghiệm hoàn toàn miễn hoàn toàn tại Cao ốc Đại Thanh Bình, số 911-913-915-917, Nguyễn Trãi, Phường 14, Quận 5, TP HCM hoặc liên hệ với kênh Facebook Office168 để được tư vấn thêm về tiện ích, giá cả của các dịch vụ thuê chỗ ngồi làm việc các bạn nhé.

3. Môi trường làm việc

Môi trường làm việc thì cực kỳ phù hợp với các doanh nghiệp ít hoặc một thành viên, thay vì bạn ngồi ở nhà làm việc thì tại văn phòng, làm tận hưởng được không khí làm việc hăng say và chuyên nghiệp nhưng cực kỳ thoại mái để tạo cảm giác bớt căng thẳng trong công việc. Đó là cái mà mô hình cho thuê chỗ ngồi đang hấp dẫn với giới trẻ hiện này.

Mọi người làm việc ở đây là có xu thế hướng ngoại nên rất dễ giao tiếp và làm quen. Việc này sẽ là cơ hội tiếp xúc với người nước ngoài để nâng cao trình độ ngoại ngữ của bạn như tiếng Anh, tiếng Hoa, tiếng Hàn. Video bên dưới  về trải nghiệm dịch vụ thuê văn phòng từ Office168 sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về dịch vụ.

4. Không gian làm việc

Không gian làm việc tùy vào thiết kế của mỗi doanh nghiệp, có doanh nghiệp thiết kế theo phong cách như Quán Café, có doanh nghiệp làm theo mô hình truyền thông như 1 văn phòng nhưng lại cho thuê chỗ ngồi riêng biệt. Có doanh nghiệp thiết kế thân thiện với môi trường kiểu như Green Environment.

5. Cơ hội trong công việc khi thuê chỗ ngồi

Sự gặp gỡ những còn người muốn tạo cho mình 1 bước đi riêng, một hoài bảo riêng, nếu máy mắn họ gặp nhau. Thì sự thành công trong tương lai của họ là rất lớn. Đó là cái hay của mô hình làm việc chung Coworking space hiện đại này, chưa nói những doanh nghiệp nước ngoài đang cần những đối tác như vậy.

Cơ hội trong công việc tăng khi thuê chỗ ngồi làm việc
Khi thuê chỗ ngồi làm việc, bạn sẽ được gặp nhiều người ở nhiều lĩnh vực khác nhau

6. Tiện ích đi kèm dịch vụ cho thuê

Các tiện ích của môi đơn vị cung cấp mang đến sẽ khác nhau tùy thuộc vào giá, mặt bằng. Nhưng nhìn chung, một đơn vị cung cấp dịch vụ thuê chỗ ngồi sẽ có các tiện ích.

 • Hỗ trợ thủ tục Đăng ký kinh doanh với CHI PHÍ 0 ĐỒNG
 • MIỄN PHÍ: internet, wifi, điện, nước uống, cà phê, trà
 • Tủ tài liệu các nhân an toàn
 • Tên công ty trên bảng điện tử (hợp đồng 06 tháng)
 • Điện thoại viên tiếp nhận cuộc gọi
 • Lễ tân đón tiếp khách và nhận thư tín, bưu phẩm
 • Sử dụng thoải mái phòng tiếp khách chung
 • Sử dụng miễn phí phòng hợp 2 người (5 giờ/tháng)
 • Sử dụng miễn phí phòng hợp 8 người (2 giờ/tháng)
 • In, scan, photocopy miễn phí (20 bản/tháng)
 • Hỗ trợ thủ tục đăng ký sử dụng hóa đơn VAT, xác minh thuế (hợp đồng từ 06 tháng)
 • Giảm giá 5% tên miền, hosting mail, mail clound
 • Miễn phí thiết kế danh thiếp
 • Hỗ trợ IT tại văn phòng
 • Sử dụng số điện thoại chung và số fax forward đến email cá nhân (hợp đồng từ 06 tháng)
 • Sử dụng miễn phí tạp chí, sách báo, bản tin doanh nghiệp mỗi ngày
 • Sử dụng miễn phí phòng họp chi nhánh ở các quận

Qua bài viết này, chắc hẳn các bạn sẽ có được cái nhìn tổng quan về việc thuê chỗ ngồi làm việc cho mình. Hi vọng rằng bài viết sẽ mang đến các bạn những thông tin hữu ích, chúc các bạn sức khỏe, nhiều niềm vui và thành công trong công việc của mình nhé.

Tin liên quan
Văn phòng giao dịch
CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ - ĐẦU TƯ 168
Mã số thuế: 0314505643
Building168 Số 4 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM.
Cao Ốc Đại Thanh Bình Building, số 911-913-915-917, Nguyễn Trãi, Phường 14, Quận 5, TP HCM.
Queen Building - 49 Điện Biên Phủ, Phường Đa Kao, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh.
Hotline: 0778 168 168 - 028 3888 3338
Email: sales@office168.vn

Đăng ký và báo giá chi tiết

0778 168 168