Doanh nghiệp mới thành lập phải biết rõ các nguyên tắc phong thủy này

Xây dựng một doanh nghiệp mới không phải là chuyện dễ dàng. Là chủ doanh nghiệp bạn không chỉ suy xét cẩn thận từ những vấn đề lớn như: nhân viên, sản phẩm, nguồn vốn hoạt động…mà ngay cả yếu tố vô hình như phong thủy văn phòng bạn cũng không được phép xem nhẹ.

Một văn phòng có phong thủy tốt sẽ mang đến may mắn cho các hoạt động kinh doanh và tạo thuận lợi cho sự phát triển lâu dài của công ty. Ngược lại, phong thủy xấu sẽ khiến các hoạt động công ty bị trì trệ, làm ăn thất bại dẫn đến phá sản. 

Do đó, các chủ doanh nghiệp khi thuê văn phòng ảo tphcm hay văn phòng làm việc thì cũng đều phải nắm rõ các nguyên tắc phong thủy cơ bản sau đây:

Hình dáng chung của văn phòng phải vuông vức (hình vuông hoặc hình chữ nhật). Bốn góc tường đều thông thoáng, không bị tù túng. Tránh chọn văn phòng có các hình dạng khác thường như hình thang, hình tam giác...Cũng hạn chế những căn phòng có nhiều góc khuất hoặc có các cột, góc tường góc cạnh nhô ra quá nhiều. Các góc cạnh sẽ sản sinh ra “mũi tên độc” làm tăng sát khí trong phòng.

Doanh nghiệp mới thành lập phải biết rõ các nguyên tắc phong thủy này

Không gian văn phòng thoáng đãng sẽ tạo cảm giác thoải mái và mang sinh khí cho người làm việc

Không gian trong văn phòng phải sạch sẽ, không có mùi hôi. Với những căn phòng quá cũ hay bị hư hại như: nứt tường, rạn gạch…thì dù giá có rẻ đến mấy bạn cũng không được chọn. Bởi vì xét theo phong thủy các dấu hiệu này lâu ngày sẽ dẫn đến tình trạng rạn nứt nội bộ, bẻ gãy liên kết giữa các thành viên trong công ty. Ngoài ra một căn phòng xuống cấp như vậy sẽ không đảm bảo an toàn cho mọi người.

Một vấn đề được các chủ doanh nghiệp khi thuê van phong ao go vap đặc biệt quan tâm đó chính là: cầu thang tránh đặt ngay bên trong hoặc bên ngoài cửa ra vào. Nếu đối diện cửa là cầu thang đi xuống sẽ khiến bạn gặp khó khăn khi tích lũy của cải. Còn nếu là cầu thang đi lên sẽ gây ra những bất ổn trong vấn đề nhân sự của công ty.

Cửa ra vào không được đặt thẳng hàng với cửa sổ. Và các cửa cũng như ban công phải luôn sạch sẽ. Vì đây là nơi tiếp nhận và lưu thông không khí cho cả văn phòng. Nhiều doanh nghiệp sử dụng ban công văn phòng như nhà kho và để đồ đạc bừa bãi, điều này là vô cùng xấu trong phong thủy. Các đống đồ vật sẽ như vật cản các nguồn sinh khi từ bên ngoài vào trong cũng như các khí xấu bên trong thoát ra ngoài.

Doanh nghiệp mới thành lập phải biết rõ các nguyên tắc phong thủy này

Cần phải đặc biệt quan tâm đến vị trí của cầu thang và cửa ra vào 

Nhà vệ sinh phải tách biệt với không gian làm việc, cũng không được nằm đối diện với văn phòng. Nếu chẳng may bạn không còn sự lựa chọn nào khác thì hãy xây tường, dùng bình phong và bố trí cây xanh thành vách ngăn cách giữa phòng làm việc và phòng vệ sinh. Việc này sẽ giúp ngăn chặn và thanh lọc uế khí phát ra từ phòng vệ sinh hạn chế ảnh hưởng đến vận khí của công ty.

Trên đây là những yếu tố phong thủy cơ bản nhất bạn cần phải lưu tâm khi chọn văn phòng cho mình. Hãy xem thêm các bài viết khác của chúng tôi để tìm hiểu kỹ hơn về cách thiết kế, bày trí ứng với từng loại văn phòng: văn phòng ảo, văn phòng làm việc riêng, phòng làm việc tại nhà…sao cho hợp phong thủy nhất để mang lại tài lộc và vận may cho doanh nghiệp bạn.

Tin liên quan
Văn phòng giao dịch
CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ - ĐẦU TƯ 168
Mã số thuế: 0314505643
Building168 Số 4 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM.
Cao Ốc Đại Thanh Bình Building, số 911-913-915-917, Nguyễn Trãi, Phường 14, Quận 5, TP HCM.
Queen Building - 49 Điện Biên Phủ, Phường Đa Kao, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh.
Hotline: 0778 168 168 - 028 3888 3338
Email: sales@office168.vn

Đăng ký và báo giá chi tiết

0778 168 168