Cách thiết kế phòng làm việc tại nhà hợp phong thủy cho người sử dụng văn phòng ảo

Rất nhiều doanh nghiệp đang thuê văn phòng ảo tại quận 1 để đăng ký giấy phép kinh doanh và làm văn phòng đại diện, còn các hoạt động công việc hằng ngày thì diễn ra tại nhà riêng (thường là nhà của chủ doanh nghiệp) nhằm tiết kiệm chi phí. Lúc này các chủ doanh nghiệp không được chủ quan mà quên đi tầm quan trọng của phong thủy đối với văn phòng làm việc tại nhà, chú ý một số điều về khoa học phong thủy sau:

Ánh sáng

Bạn nên chủ động lắp đặt ánh sáng bao quanh phòng để thắp sáng cho cả phòng làm việc. Bộ đèn chiếu sáng nên đồng nhất và để ở chế độ chiếu sáng vừa phải. Nên giữ phòng thoáng đãng thông qua việc sử dụng bộ thông gió.

Vị trí

Bạn nên chọn khu vực gần cửa sổ, có ánh nắng chiếu vào. Một nơi làm việc sáng sủa và đặc biệt là tràn ngập ánh sáng thiên nhiên sẽ kích thích khả năng tư duy, sáng tạo của bạn. Vì thế, hiệu suất làm việc cũng sẽ cao hơn rất nhiều.

Cách thiết kế phòng làm việc tại nhà hợp phong thủy cho người sử dụng văn phòng ảo
Hãy chọn phòng có nhiều cửa sổ để giúp không khí lưu thông

Cây xanh

Những loại cây như vạn niên thanh, hoàng kim cát, cây thường xuân, thủy tiên…bạn có thể đặt trên bàn làm việc ở nhà hoặc trên bàn họp trong văn phòng ảo cũng đều rất tốt. Những loại cây này có tác dụng thanh lọc không khí để giảm bớt những nguy hại do bức xạ gây ra.

Tốt nhất nên chọn loại cây có lá to bản hay hình tròn hơn là những loại có lá sắc, nhọn để tạo cảm giác ôn hòa. Nhưng bạn cũng nên lựa chọn loại cây có kích thước vừa phải tránh đem lại sự ẩm thấp cho góc làm việc.

Thiết kế bàn làm việc

Bàn làm việc của bạn không nên quá to và cầu kì. Một chiếc bàn làm việc đơn giản sẽ chiếm ít diện tích của phòng bạn hơn. Nếu diện tích phòng nhỏ, bạn có thể chọn kiểu bàn gấp.

Sử dụng giá sách

Nếu bạn làm việc cần nhiều tài liệu tham khảo thì nên sử dụng những chiếc bàn làm việc có thiết kế nội thất nhiều giá sách và nhiều ngăn để đồ. Làm như vậy sẽ không mất công di chuyển để lấy mọi thứ bạn cần.

Cách thiết kế phòng làm việc tại nhà hợp phong thủy cho người sử dụng văn phòng ảo
Phòng làm việc hợp phong thủy sẽ mang lại may mắn và thuận lợi cho công việc của bạn

Không gian tiếp khách

Tùy thuộc vào lĩnh vực nghề nghiệp và yêu cầu khách quan đối với công việc mà bạn bố trí không gian tiếp khách sao cho phù hợp, thuận lợi nhất cho công việc. Dù là trong van phong ao hay phòng tại nhà thì bàn tiếp khách cũng nên được lưu ý đặc biệt. Tránh đặt bàn nằm dưới xà ngang vì điều này sẽ khiến cho sinh khí người ngồi dưới bị nè nén, tạo ra áp lực và căng thẳng, dễ sinh ra bất hòa không đáng có khi thỏa thuận công việc.

Bên cạnh đó, việc thường xuyên dọn dẹp những thứ lộn xộn, một căn phòng sạch sẽ và ngăn nắp sẽ là điểm cộng dành cho doanh nghiệp bạn trong mắt khách hàng.

Tin liên quan
Văn phòng giao dịch
CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ - ĐẦU TƯ 168
Mã số thuế: 0314505643
Building168 Số 4 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM.
Cao Ốc Đại Thanh Bình Building, số 911-913-915-917, Nguyễn Trãi, Phường 14, Quận 5, TP HCM.
Queen Building - 49 Điện Biên Phủ, Phường Đa Kao, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh.
Hotline: 0778 168 168 - 028 3888 3338
Email: sales@office168.vn

Đăng ký và báo giá chi tiết

0778 168 168