Bàn tiếp tân có phong thủy tốt, cả công ty phát triển không ngừng

Nơi tiếp xúc với khách hàng đầu tiên chính là lễ tân. Mọi công ty dù là thuê văn phòng ảo hay có văn phòng làm việc riêng thì cũng đều cần đến lễ tân. Vậy nên có thể nói rằng bộ phận này có tầm quan trọng không hề thua kém bất kì vị trí nào khác trong công ty.

Bàn tiếp tân có phong thủy tốt, cả công ty phát triển không ngừng
Lễ tân là bộ phận không thể thiếu trong mỗi công ty

Yêu cầu cơ bản đối với sảnh đón khách của văn phòng là: Lối vào, không gian trong sảnh lễ tân cần được thiết kế trông thoáng đãng, đầy đủ ánh sáng, sạch sẽ và bày trí chuyên nghiệp nhằm mang lại ấn tượng tốt với khách hàng. Điều này sẽ khiến khách hàng có thể đặt niềm tin vào doanh nghiệp.  Trong phong thủy các yêu cầu đối với khu vực này lại càng khắt khe hơn. Không gian nên được bày trí theo thứ tự: cửa ra vào – quầy lễ tân – khu vực tiếp khách. 

Đối với văn phòng nằm ở mặt phố thì trước khi vào đến cửa chính cần có một khoảng trống vừa đủ để làm giảm xung sát từ bên ngoài. Diện tích và chất liệu của cửa cần có sự tương xứng với diện tích mặt tiền nhà và không gian bên trong. Nếu dùng cửa hai cánh thì phải cố gắng mở được hết các cửa để lưu thông vận khí một cách tốt nhất. Tránh tình trạng thiết kế cửa không phù hợp với diện tích dẫn đến chỉ mở được một cửa. Điều này khiến cho dòng khí lưu chuyển không thông, tạo sự lệch lạc khi ra vào và sử dụng.

Những điểm lưu ý để có phong thủy tốt

Một vấn đề nữa mà các chủ doanh nghiệp khi đi thuê thường hay không để ý đến, đó là từ cửa vào phải dẫn đến sảnh chứ không được dẫn thẳng đến phòng làm việc hay đi thẳng ra cửa phụ. Vậy nên nếu cửa vào nằm đối diện cửa văn phòng thì hãy ngay lập tức dùng cây xanh, bình phong, nội thất trang trí…ngăn ở giữa. Việc này giúp nội thất và không gian bên trong tàng tụ sinh khí từ bên ngoài vào, tránh tình trạng luồng khí xông thẳng trôi qua.

Sau khi bước qua khỏi cửa cũng cần phải có một khoảng trống thích hợp. Không được để khách hàng phải đi qua sảnh quá rộng mới đến được bàn tiếp tân. Mặt khác đặt quầy tiếp tân sát cạnh cửa, chưa bước qua cửa đã chạm mặt lễ tân cũng không phải là điều tốt. Các chuyên gia phong thủy đưa ra lời khuyên rằng, khoảng cách trong vòng 5 – 9 bước chân là hợp lý nhất. Vừa phù hợp với nhịp sinh học của con người vừa là các quái số tốt trong phong thủy.

Bàn tiếp tân có phong thủy tốt, cả công ty phát triển không ngừng
Phía trước quầy lễ tân cần có khoảng không gian trống thích hợp
Phía trước quầy lễ tân cần có khoảng không gian trống thích hợp

Phía sau quầy lễ tân phải có bức tường vững chắc. Ngoài tác dụng tạo thế tựa sơn ra còn có thể dùng để treo logo, tên và slogan của công ty để tạo sự sang trọng và uy tín. Lối đi từ quầy lế tân đến các bộ phận cần rộng rãi và có sự phân biệt rõ ràng giữa lối đi dành cho nhân viên nội bộ với lối đi dành cho khách. Việc này sẽ tạo nên quy tắc cho công ty và ránh tình trạng rối loạn, khó kiểm soát được mỗi khi đông người.

Về kiểu dáng, chất liệu cũng như màu sắc của quầy tiếp tân cần phải tuân theo quy luật tương sinh ngũ hành sao cho phù hợp với bản mệnh chủ người lãnh đạo và phù hợp với hướng văn phòng để giúp sinh vượng vận khí, mang lại may mắn và hạn chế những điều xui rủi không đáng có. Hy vọng với những gợi ý của chúng tôi bạn đã có được những kiến thức cơ bản để bày trí bàn lễ tân sao cho hợp phong thủy.

Tin liên quan
Văn phòng giao dịch
CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ - ĐẦU TƯ 168
Mã số thuế: 0314505643
Building168 Số 4 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM.
Cao Ốc Đại Thanh Bình Building, số 911-913-915-917, Nguyễn Trãi, Phường 14, Quận 5, TP HCM.
Hotline: 0778 168 168 - 028 3888 3338
Email: sales@office168.vn

Đăng ký và báo giá chi tiết

0778 168 168