9 lý do khiến văn phòng chia sẻ phù hợp với công ty khởi nghiệp

Hiện tại có đến hơn 80% công ty khởi nghiệp sử dụng văn phòng chia sẻ và số lượng này sẽ còn tăng trong tương lai. 

Theo các chuyên gia phân tích thì văn phòng chia sẻ là lựa chọn vô cùng phù hợp với các công ty khởi nghiệp. Họ đã tìm ra 9 lý do cho sự phù hợp đó là:

1. Văn phòng chia sẻ tiết kiệm chi phí

Mục đích chính của dịch vụ văn phòng chia sẻ là tạo ra một không gian chung để các công ty cùng nhau chia sẻ văn phòng cùng nhau chia sẻ chi phí. Do đó cách tính giá thuê văn phòng là tính theo chỗ ngồi thay vì tính theo diện tích văn phòng. Với cách tính này, khách hàng thuê văn phòng sẽ chỉ phải trả một khoản chi phí nhỏ và tiết kiệm được một khoản tiền lớn.

9 lý do khiến văn phòng chia sẻ phù hợp với công ty khởi nghiệp

Văn phòng chia sẻ tiết kiệm chi phí cho công ty khởi nghiệp

Ước tính sử dụng văn phòng chia sẻ giúp công ty tiết kiệm được hơn 50% chi phí thuê văn phòng của mình.

2. Môi trường làm việc năng động

Môi trường không gian mở giúp những người làm việc tại đó cảm thấy thoải mái hơn. 

Hầu hết các công ty khởi nghiệp đều không có quá nhiều tiền để thuê được một văn phòng làm việc đẹp. Họ thường phải làm việc trong những căn phòng chật hẹp, thiếu không khí. Việc sử dụng văn phòng chia sẻ giúp họ được làm việc trong văn phòng rộng rãi, thoải mái và năng động.

9 lý do khiến văn phòng chia sẻ phù hợp với công ty khởi nghiệp

Văn phòng chia sẻ tạo ra môi trường làm việc mở, năng động

3. Công ty hoạt động chuyên nghiệp

Không cần phải tuyển nhân viên lễ tân, không cần tuyển bảo vệ… công ty khởi nghiệp sẽ có tất cả những nhân viên này. Nhờ thế mà công ty mới nhưng không hề thiếu thốn mà lại rất chuyên nghiệp.

Yếu tố quan trọng để thu hút khách hàng đó là sự chuyên nghiệp. Thường những công ty mới khó làm được điều này vì thiếu vốn, nhân lực. Nhưng nếu sử dụng văn phòng chia sẻ thì công ty không cần mất công tạo dựng đã đủ chuyên nghiệp rồi.

9 lý do khiến văn phòng chia sẻ phù hợp với công ty khởi nghiệp

Dùng dịch vụ văn phòng chia sẻ, công ty khởi nghiệp có đầy đủ yếu tố để khiến mình chuyên nghiệp

4. Không cần thuê quá nhiều nhân viên

Sử dụng dịch vụ văn phòng này công ty bạn không cần phải thuê nhân viên bảo vệ, không cần thuê nhân viên lễ tân, nhân viên IT…

5. Vị trí văn phòng đắc địa, đắt giá

Tất cả các loại văn phòng chia sẻ đều kết hợp kinh doanh văn phòng ảo nên chúng bắt buộc chúng phải thuộc những tòa nhà lớn ở vị trí đắc địa. Làm việc trong văn phòng đẹp, ở vị trí đắc địa không những khiến công ty thêm giá trị mà bản thân người chủ công ty cũng nâng cao sự tự tin cho mình. 

6. Có nhiều cơ hội mở rộng

Hầu hết các công ty cung cấp văn phòng chia sẻ không chỉ có một chi nhánh mà là rất nhiều chi nhánh. Nếu khách hàng sử dụng dịch vụ tại đây có thể được sử dụng rất nhiều chi nhánh khác. Lúc này cơ hội mở rộng công ty dễ dàng hơn.

Thêm vào đó, việc thuê văn phòng chia sẻ giá rẻ cũng là cách giúp công ty tiết kiệm được nguồn vốn của mình mà từ đó tận dụng nguồn lực đầu tư cho sự phát triển.

7. Tạo ra nhiều mối quan hệ tốt

Văn phòng làm việc mở, nhiều công ty làm chung một không gian mà không có nhiều ngăn cách giúp họ gần nhau hơn.

Đa phần những công ty làm chung trong văn phòng chia sẻ chỉ sau một thời gian là sẽ tự động gần nhau hơn, có nhiều mối quan hệ tốt đẹp. Trong đó có cả những mối quan hệ làm ăn.

8. Được hỗ trợ bởi đội ngũ chuyên nghiệp

Để phục vụ cho nhiều công ty hoạt động trong một môi trường thì bên dịch vụ cung cấp văn phòng sẽ phải sở hữu đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, năng động và có chuyên môn tốt. 

Đội ngũ nhân viên này sẽ hỗ trợ các công ty làm việc tại văn phòng hết mình từ: tiếp tân, IT, nhận thư tín, điện thoại…

9. Hợp với nhu cầu được trải nghiệm, trải nghiệm nhiều hơn nữa

Hầu hết nhân viên văn phòng đã quá chán với việc phải làm việc trong văn phòng cố định và rất muốn được trải nghiệm những mô hình văn phòng mới. 

Các công ty khởi nghiệp may mắn hơn vì họ sinh sau đẻ muộn nên có thể trải nghiệm nhiều mô hình văn phòng mới. Việc trải nghiệm loại hình văn phòng mới không chỉ giúp họ tươi mới mà còn giúp họ có thêm nhiều động lực để phát triển.

Trên đây là 9 lý do khiến văn phòng chia sẻ phù hợp với các công ty khởi nghiệp. Tuy nhiên đây chưa phải là tất cả. Bởi lợi ích là do mỗi khách hàng cảm nhận, các công ty đã sử dụng văn phòng chia sẻ họ luôn có những lý do khác của riêng mình ví dụ như: Công ty X sử dụng văn phòng chia sẻ làm giải pháp sơ cua khi họ chưa tìm được văn phòng cố định lâu dài. Công ty Y đơn giản là vì muốn được trải nghiệm mô hình văn phòng làm việc mới nên mới sử dụng loại hình văn phòng này…

Thông tin dịch vụ

OFFICE 168 chuyên cung cấp văn phòng chia sẻ, văn phòng ảo và cho thuê văn phòng quận 5. Hệ thống văn phòng cao cấp, nằm tại vị trí trung tâm quận  5, vùng đất màu mỡ của các nhà đầu tư. Công ty được tạo ra với mục đích mang lại giải pháp văn phòng hiệu quả cho các công ty khởi nghiệp, vì thế nên luôn có những chính sách hỗ trợ hết mình cho những họ. Liên hệ với chúng tôi ngay khi bạn đang gặp khó khăn trong vấn đề văn phòng khởi nghiệp.

Tin liên quan
Văn phòng giao dịch
CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ - ĐẦU TƯ 168
Mã số thuế: 0314505643
Building168 Số 4 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM.
Cao Ốc Đại Thanh Bình Building, số 911-913-915-917, Nguyễn Trãi, Phường 14, Quận 5, TP HCM.
Queen Building - 49 Điện Biên Phủ, Phường Đa Kao, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh.
Hotline: 0778 168 168 - 028 3888 3338
Email: sales@office168.vn

Đăng ký và báo giá chi tiết

0778 168 168