6 nguyên tắc phong thủy quan trọng khi bày trí văn phòng làm việc (P2)

4. Màu sắc chủ đạo hợp phong thủy

Dù là văn phòng ảo dùng làm văn phòng đại diện hay một văn phòng làm việc tại nhà thì màu sắc và hiệu ứng của màu sắc cũng đều ảnh hưởng đến chất lượng công việc. Bạn có thể chọn màu tương ứng với bản mệnh hoặc những màu tương sinh để mang đến năng lượng tốt cho phòng làm việc. Điển hình như:

  • Người mệnh Thổ dùng màu bản mệnh là màu vàng, nâu để trang trí sẽ khiến văn phòng của bạn trở nên sang trọng và hài hòa.
  • Người mệnh Hỏa nếu dùng màu bản mệnh là đỏ, hồng thì văn phòng sẽ trở nên tươi sáng, tạo cảm giác tràn đầy năng lượng. Nếu sử dụng màu xanh lục (màu bản mệnh Mộc và Mộc sinh Hỏa) sẽ tương sinh vượng khí cho văn phòng, tăng thêm sức sống và khơi gợi tinh thần sáng tạo trong công việc.

6 nguyên tắc phong thủy quan trọng khi bày trí văn phòng làm việc (P2)

Nên chọn những màu sắc hợp với bản mệnh làm màu chủ đạo của văn phòng

5. Môi trường được cân bằng

Không gian có âm và dương kết hợp hài hòa sẽ trở nên dễ chịu, mang lại tâm trạng thoải mái cho con người. Để làm được điều đó bạn cần lưu tâm đến yếu tố ánh sáng trong văn phòng. Ánh sáng phải chan hòa, phải dùng rèm che chắn nếu nguồn sáng quá mạnh hoặc thiết kế hệ thống đèn để đảm bảo không gian không bao giờ u tối. 

Bên cạnh đó còn các yếu tố khác mà người thue van phong ao tai tphcm hay thuê văn phòng làm việc bình thường đều phải lưu ý là: trần nhà không được quá cao hay quá thấp; nội thất nên ưu tiên những sản phẩm có hình dáng có đường cong, uốn lượn hạn chế những sản phẩm có góc cạnh, sắc nhọn vì chúng là nguồn sản sinh ra “mũi tên độc” gây hại đến sức khỏe và tiền tài của bạn. Đồng thời phải biết cách bố trí và kết hợp hài hòa giữa các yếu tố để cân bằng ngũ hành, mang lại vượng khí tốt nhất cho văn phòng.

6. Phòng làm việc của lãnh đạo

6 nguyên tắc phong thủy quan trọng khi bày trí văn phòng làm việc (P2)

Phòng lãnh đạo nên được bố trí cẩn thận vì đây là nơi đưa ra những quyết định ảnh hưởng đến toàn bộ công ty

Theo ý kiến các chuyên gia phong thủy thì vị trí tốt nhất dành cho người lãnh đạo chính là góc trong cùng xa cửa chính nhất và phía sau vị trí làm việc của nhân viên. Điều này giúp bạn có thể dễ dàng kiểm soát mọi hoạt động một cách bao quát và còn tượng trưng cho vị tướng lĩnh cầm quân đứng phía sau để điều binh khiển tướng.

Các ông chủ doanh nghiệp trong hệ thống van phong ao binh thanh cũng chia sẻ về kinh nghiệm khi xây dựng văn phòng tại nhà của mình: bạn cần lưu ý đến hướng cửa chính và cửa sổ, không nên để chúng nằm đối diện nhau. Nếu phòng có cửa phụ thì không được để thông với cửa chính, cả hai cửa cũng không được nằm cùng một góc. Điều này sẽ gây tổn khí, tạo cảm giác luôn mệt mỏi, trí tuệ không được hanh thông dẫn đến dễ mắc sai lầm khi đưa ra các quyết định.

Hy vọng qua bài viết trên đã mang lại cho bạn những kiến thức cơ bản trong phong thủy văn phòng. Hãy kham khảo thêm những bài viết khác của chúng tôi để hiểu chi tiết hơn từng vấn đề về cách trang trí văn phòng làm việc hợp phong thủy nhất.

 

Tin liên quan
Văn phòng giao dịch
CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ - ĐẦU TƯ 168
Mã số thuế: 0314505643
Building168 Số 4 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM.
Cao Ốc Đại Thanh Bình Building, số 911-913-915-917, Nguyễn Trãi, Phường 14, Quận 5, TP HCM.
Hotline: 0778 168 168 - 028 3888 3338
Email: sales@office168.vn

Đăng ký và báo giá chi tiết

0778 168 168