6 nguyên tắc phong thủy quan trọng khi bày trí văn phòng làm việc (P1)

Dù là văn phòng ảo để làm nơi gặp gỡ khách hàng hay văn phòng làm việc truyền thống thì cũng đều cần phải có sự nghiên cứu và tính toán kỹ càng cách bày trí văn phòng sao cho hợp phong thủy để mang lại sự may mắn cho doanh nghiệp.

1.Bàn làm việc cần đặt đúng vị trí

6 nguyên tắc phong thủy quan trọng khi bày trí văn phòng làm việc (P1)

Chiếc bàn làm việc nắm giữ vai trò hết sức quan trọng đối với mỗi nhân viên

Bàn làm việc văn phòng là bạn đồng hành gắn bó xuyên suốt trong quá trình làm việc của mỗi nhân viên. Nếu chiếc bàn đặt đúng vị trí phong thủy tốt, hợp hướng, hợp hành với người chủ thì sẽ giúp con đường công danh của họ thuận lợi hơn. Quy luật chung đối với cách đặt bàn tốt là: mặt hướng ra cửa (nhưng không được đối diện cửa), lưng xoay vào tường (tạo thế dựa sơn), không được đặt bàn dưới xà ngang, đối diện phòng vệ sinh hay đặt gần các góc cạnh.

Ngoài ra đối với các yếu tố khác như: màu sắc, chất liệu bàn, các vật dụng để bàn cũng không được chọn tùy tiện theo sở thích cá nhân. Các yếu trên cần phải dựa theo bản mệnh của chủ nhân để lựa chọn sao cho thích hợp nhất để tránh phạm phải lỗi phong thủy gây ra những điều xấu không đáng có. Chẳng hạn như bạn là người mang mệnh Thổ thì hãy dành ít phút tham khảo bài viết Thiết kế văn phòng hợp phong thủy để người mệnh Thổ sự nghiệp thăng hoa để biết cách bố trí một văn phòng tốt nhất cho mình.

2. Đồ dùng được sắp xếp hợp lý

Một văn phòng được thiết kế đẹp với nội thất được bày trí gọn gàng không những có ích trong việc tạo dựng một bộ mặt chuyên nghiệp cho công ty mà còn mang ý nghĩa rất tốt về phong thủy. Văn phòng được sắp xếp khoa học sẽ khiến cho không gian trở nên sáng sủa và thu hút những nguồn năng lượng tốt, giúp trí não của mọi người được hanh thông, tinh thần làm việc tràn đầy.

6 nguyên tắc phong thủy quan trọng khi bày trí văn phòng làm việc (P1)

Văn phòng thiết kế đẹp và khoa học sẽ mang lại những lợi ích rất lớn

Cần phân chia văn phòng thành các khu vực với chức năng khác nhau và cố gắng luôn đặt các đồ vật trở về đúng vị trí của nó sau khi sử dụng. Đối với các giấy tờ, tài liệu nhất định phải sử dụng tủ hoặc kệ sách để chứa đựng và dễ dàng quản lý. Đừng bao giờ để hồ sơ xếp chồng chất lên nhau, việc này tượng trưng cho công việc của bạn sẽ bị chồng chất không thể giải quyết hết được. 

3. Các vật dụng trang trí được bày trí khoa học

Những người sử dụng van phong ao binh thanh cho biết, họ trang trí phòng làm việc tại nhà bằng cách dùng những vật phẩm mang ý nghĩa tốt lành như:

  • Tranh phong thủy về cảnh thiên nhiên, đồng quê, hoa cảnh…có tác dụng làm thư giãn đầu óc, giải tỏa stress.
  • Tượng linh vật: mang lại may mắn, sinh khí cho văn phòng.
  • Cây xanh: có tác dụng thanh lọc không khí, làm tươi mát không gian, tốt cho sức khỏe.
  • Chậu cá, hòn non bộ: tạo nét sinh động, mang lại sức sống cho môi trường làm việc buồn chán.
  • Lưu ý rằng, cần phải dựa theo con giáp, giới tính và bản mệnh để chọn lựa các vật dụng phù hợp để có thể gia tăng sinh khí cho bản thân. 

(Còn tiếp…)

Tin liên quan
Văn phòng giao dịch
CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ - ĐẦU TƯ 168
Mã số thuế: 0314505643
Building168 Số 4 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM.
Cao Ốc Đại Thanh Bình Building, số 911-913-915-917, Nguyễn Trãi, Phường 14, Quận 5, TP HCM.
Queen Building - 49 Điện Biên Phủ, Phường Đa Kao, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh.
Hotline: 0778 168 168 - 028 3888 3338
Email: sales@office168.vn

Đăng ký và báo giá chi tiết

0778 168 168