Văn phòng cho thuê đang dư nguồn cung

Hàng chục tòa nhà cho thuê hạng A và B được đưa vào hoạt động trong quý III/2017, cộng thêm giá cho thuê được đẩy lên cao, trong khi nhu cầu thuê văn phòng lại đi xuống, khiến nhiều tòa nhà văn phòng cho thuê tại TP.HCM lâm vào tình trạng ế ẩm.

Văn phòng cho thuê đang dư nguồn cung

Công ty Nghiên cứu thị trường bất động sản Cushman & Wakefield Việt Nam vừa đưa ra báo cáo cho biết, có 4 toà nhà (bao gồm hạng A và hạng B) tại trung tâm TP.HCM vừa được đưa vào hoạt động trong tháng 9, kéo nguồn cung văn phòng hạng A tăng mạnh hơn 40% so với quý trước, cũng như so với cùng kỳ năm ngoái. Đa phần các diện tích mới được thuê trong quý này đến từ các hợp đồng thuê trước ở các toà nhà mới.

Trong khi nhu cầu văn phòng hạng B vẫn tương đối ổn định, thị trường văn phòng hạng A giảm xuống khoảng 5,0%. Đặc biệt, Cushman & Wakefield cho biết, dù cung tăng, hoạt động giảm, nhưng giá phòng làm việc tiếp tục tăng cao ở tại các cao ốc văn phòng mới, đẩy giá thuê văn phòng hạng A tăng 4,1% so với quý trước và tăng 9,1% so với cùng kỳ năm ngoái. Đợt tăng mạnh về giá thuê này được dự báo có thể kéo dài trong ngắn đến trung hạn.

Còn theo khảo sát báo cáo thuê văn phòng của phóng viên Báo Đầu tư Bất động sản, thị trường văn phòng cho thuê tại TP.HCM đang có sự dịch chuyển từ trung tâm TP.HCM ra các quận vùng ven như Phú Nhuận, Bình Thạnh, quận 2… Khiến cho văn phòng cho thuê ở các trung tâm trở nên ế ẩm trong những năm gần đây. Ông Trần Văn Tuấn, một chủ tòa nhà văn phòng cho thuê trên đường Nguyễn Văn Trỗi, quận Phú Nhuận cho biết, tòa nhà cao 7 tầng của ông với diện tích mặt sàn 120 m2 mỗi tầng, đưa vào hoạt động từng năm 2014. Lúc đó, nhu cầu thuê văn phòng rất cao và không bao giờ có tình trạng bỏ trống mặt bằng. Thế nhưng, tới thời điểm này, tòa nhà đang trống tới 30%.

Văn phòng ảo - Hướng mới cho các doanh nghiệp có nhu cầu thuê văn phòng

Văn phòng ảo - Hướng mới cho các doanh nghiệp có nhu cầu thuê văn phòng

Với nguồn cung ngày một tăng mạnh, tình trạng các tòa văn phòng cho thuê treo biển cho thuê văn phòng đang diễn ra khắp TP.HCM. Khiến nguồn cung gia tăng mạnh. Trong khi đó, ông Trần Tuấn, Giảng viên Khoa kinh tế (Đại học Kinh tế TP.HCM) cho biết, dù 8 tháng đầu năm, TP.HCM có hơn 33.000 doanh nghiệp mới thành lập, nhưng nhu cầu thuê văn phòng của các doanh nghiệp này không nhiều.

Đa số doanh nghiệp chuyển sang sử dụng văn phòng ảo vì giá văn phòng ảo rẻ hơn văn phòng cho thuê bình thường. Dù rẻ nhưng bạn vẫn có toàn bộ văn phòng đầy đủ. Văn phòng ảo, còn được gọi là văn phòng 0m2, nghĩa là mô hình văn phòng cho thuê địa chỉ kinh doanh mà không cần đến diện tích thực tế. Văn phòng ảo cung cấp các dịch vụ tiện ích bao gồm: Địa điểm giao dịch của doanh nghiệp với địa chỉ xác định, số điện thoại, số fax, nhân viên lễ tân, biển hiệu công ty, kế toán, báo cáo thuế như một doanh nghiệp bình thường. 

Bạn không phải đầu tư một khoản chi phí lớn để thuê văn phòng theo kiểu truyền thống, không phải đầu tư tài sản cố định, công cụ dụng cụ, không phải trả lương cho nhân viên lễ tân, không trả tiền cho máy móc thiết bị văn phòng nhưng bạn vẫn có một văn phòng hoàn hảo và chuyên nghiệp. Điều đó giúp bạn giảm bớt thời gian và công sức trong rất nhiều trong việc điều hành doanh nghiệp và tập trung toàn bộ năng lực và thời gian vào hoạt động kinh doanh của mình. Đó chính là lí do vì sao nhiều doanh nghiệp lại đổ xô đi thuê văn phòng ảo.

Tin liên quan
Văn phòng giao dịch
CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ - ĐẦU TƯ 168
Mã số thuế: 0314505643
Building168 Số 4 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM.
Cao Ốc Đại Thanh Bình Building, số 911-913-915-917, Nguyễn Trãi, Phường 14, Quận 5, TP HCM.
Hotline: 0778 168 168 - 028 3888 3338
Email: sales@office168.vn

Đăng ký và báo giá chi tiết

0778 168 168