Văn phòng chia sẻ có phù hợp với ngành thiết kế không?

Một chuyên gia thiết kế chuyên nghiệp nói với chúng tôi rằng cô ấy cần một văn phòng làm việc yên tĩnh, có đủ ánh sáng và có không khí trong lành để sáng tạo. “Ngành nghề của chúng em tương đối nhạy cảm, ồn quá hay nghiêm khắc quá chúng em cũng không thể sáng tạo được. Một văn phòng thoáng đãng, vui vẻ, nhưng vẫn có khoảng không gian riêng yên tĩnh để sáng tạo sẽ rất phù hợp với bọn em.

Văn phòng rất quan trọng trong khi làm việc, nhưng khi mới khởi nghiệp, do không có nhiều vốn nên chúng em cũng không có nhiều sự lựa chọn vẫn phải thuê những văn phòng chật hẹp, thiếu oxi với chi phí thấp. Vì thế mà hiệu quả công việc của chúng em không được cao lắm. Nhiều lúc muốn sáng tạo lại phải di chuyển chỗ ngồi đến quán cafe hay những nơi khác thú vị hơn.

Những lúc thế này chúng em rất muốn có một không gian lý tưởng để làm việc liên tục mà chi phí không quá cao”.

Văn phòng chia sẻ có phù hợp với ngành thiết kế không?

Những nhân viên thiết kế gặp rất nhiều khó khăn khi tìm văn phòng khởi nghiệp

Cùng chung cảnh ngộ với cô gái trên, rất nhiều nhà khởi nghiệp trong ngành thiết kế đang vô cùng ngột ngạt với căn phòng của mình. Một nửa trong số họ đã thoát ra khỏi căn phòng kín, chật hẹp với những phương pháp như: sử dụng văn phòng chia sẻ.

Văn phòng chia sẻ là loại hình văn phòng chung với không gian rộng lớn. Mỗi khách hàng sử dụng văn phòng chia sẻ sẽ có một không gian riêng với: bàn ghế, tủ đồ của riêng mình. Ngoài ra họ vẫn có một không gian chung với khu vực tiếp khách, khu vực giải khát và những chỗ ngồi chia sẻ nếu chưa có ai thuê.

Văn phòng chia sẻ có phù hợp với ngành thiết kế không?

Văn phòng chia sẻ có vẻ rất phù hợp với những chuyên gia thiết kế khởi nghiệp

Làm việc trong văn phòng chia sẻ những người sáng tạo có đủ không gian riêng để tập trung khi cần. Cũng có thêm những khoảng không trong lành để giải trí, thư giãn những lúc căng thẳng. Đặc biệt: vì làm việc trong không gian chung nên họ có thể có thêm những mối quan hệ mới với những người ngồi chung văn phòng. Được nói chuyện với nhiều người, được nghe nhiều câu chuyện thú vị cũng là cách giúp họ có thêm nhiều ý tưởng hay.

Quan trọng là giá văn phòng chia sẻ thì tương đối mềm, chưa đến 3 triệu một tháng. Một mức giá vô cùng ổn với những người khởi nghiệp, chi phí thấp.

Không dùng văn phòng chia sẻ, một số người khác lại có phương án của riêng mình đó là: văn phòng ảo. Văn phòng ảo là hệ thống văn phòng đầu tiên trong tổ hợp: văn phòng ảo, văn phòng cho thuê, văn phòng chia sẻ.

Sử dụng văn phòng ảo, họ đảm bảo công ty họ có một bộ mặt đẹp với địa chỉ công ty đăng ký ở vị trí đắc địa. Văn phòng đại diện công ty đặt trong tòa nhà cao cấp. Và đội ngũ tiếp tân trực 24/24 để tiếp đón khách hàng, nhận điện thoại, thư tín. Những lúc khách hàng đến đột xuất, họ vẫn có phòng họp để đón khách như những công ty lớn khác.

Khi đã sở hữu văn phòng ảo, họ sẽ không cần phải đến công ty thường xuyên mà có thể đến bất kì chỗ nào đó để làm việc, tìm kiếm hứng thú của riêng mình.

Văn phòng chia sẻ có phù hợp với ngành thiết kế không?

Có văn phòng ảo bạn có thể làm việc ở mọi nơi

Và còn một số giải pháp khác như: làm việc tại nhà…

Xét từ tình hình thực tế hiện nay thì vấn đề văn phòng luôn đè nặng lên những người khởi nghiệp. Với những người khởi nghiệp trong lĩnh vực chuyên môn, đặc thù cần yêu cầu cao thì vấn đề này còn khó khăn hơn. Sự ra đời của văn phòng chia sẻ, văn phòng ảo đang là giải pháp hoàn hảo cho họ. 

Nói về vấn đề này, cách chuyên gia cũng đánh giá rất cao về giải pháp văn phòng ảo và văn phòng chia sẻ. Ngoài ra họ còn đề xuất thêm việc sử dụng văn phòng cho thuê trong tổ hợp văn phòng ảo. Đây là dạng văn phòng riêng, được xây trong khu không gian chung của văn phòng chia sẻ. Văn phòng trang bị đầy đủ bàn ghế, line điện thoại, máy in… Doanh nghiệp sử dụng loại văn phòng này sẽ có một không gian riêng biệt đúng nghĩa, đồng thời họ vẫn có thể mở cửa ra ngoài và sử dụng không gian chung khi cần thiết.

Thông tin quảng cáo

OFFICE168 chuyên cung cấp dịch vụ văn phòng ảo, văn phòng chia sẻ và cho thuê văn phòng quận 5. Hệ thống văn phòng đặt tại Cao ốc Đại Thanh Bình, số 911-913-915-917, Nguyễn Trãi, Phường 14, Quận 5, ngay trung tâm kinh tế quận 5. Hệ thống văn phòng sang trọng, cao cấp với thiết kế hiện đại. Đặc biệt luôn có không gian riêng cho những nhà thiết kế làm việc và sáng tạo.

Liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn và phục vụ. Nếu muốn biết nhiều hơn về chúng tôi, xem thêm thông tin từ các bài viết khác trên website.

Tin liên quan
Văn phòng giao dịch
CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ - ĐẦU TƯ 168
Mã số thuế: 0314505643
Building168 - Số 4 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đa
Kao, Quận 1, TP HCM.
Cao Ốc Đại Thanh Bình, Số 911 - 917, Nguyễn Trãi,
Phường 14, Quận 5, TP HCM.
Queen Building - 49 Điện Biên Phủ, Phường Đa Kao,
Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh.
Hotline: 0778 168 168 - 028 3888 3338
Email: sales@office168.vn

Đăng ký và báo giá chi tiết

0778 168 168