Giá trị thật của dịch vụ Văn phòng ảo

Mô hình văn phòng truyền thống hiện nay dư nguồn cung, lâm vào cảnh ế ẩm, nhiều nơi treo bảng cho thuê văn phòng tràn lan trên mọi góc phố nhưng vẫn không thu hút gì các chủ doanh nghiệp vì chung quy là vì giá phòng làm việc quá cao. Trong thời buổi kinh tế khó khăn như hiện nay thì các chủ doanh nghiệp đều tìm cách giảm thiểu chi phí xuống mức thấp nhất có thể. Trong đó, chi phí thuê văn phòng hàng tháng lại góp trong đó một khoản chi rất lớn, điều này khiến nhiều doanh nghiệp lâm vào cảnh khó khân, thiếu hụt nguồn đầu tư cho các hoạt động kinh doanh khác.

Vì vậy, để giảm bớt chi phí mà vẫn đảm bảo có một văn phòng đàng hoàng, rất nhiều doanh nghiệp đã chuyển sang sử dụng mô hình văn phòng ảo và văn phòng chia sẻ.

Vì sao văn phòng truyền thống không còn được ưa chuộng?

van-phong-ao-gia-tri-that-1.jpg

Văn phòng ảo là gì?

Văn phòng ảo hay còn được gọi là Virtual Office, là chỉ một hình thức văn phòng cung cấp dịch vụ địa chỉ kinh doanh mà không cần đến diện tích thực tế. Thường các nhân viên sẽ làm việc ở nhà hoặc bất kì chỗ nào, thậm chí có thể làm việc ở thành phố khác. Dịch vụ cho thue van phong ảo thực sự đang tạo cơn sốt trong giới kinh doanh hiện nay. Loại hình dịch vụ mới này giúp bạn tiết kiệm được thời gian và chi phí, nhân lực trong việc thành lập một văn phòng đại diện.  Sau đây là 4 lí do các doanh nghiệp trẻ đi theo xu hướng thuê văn phòng ảo ngày càng nhiều.

Tiết kiệm chi phí

Ưu điểm lớn nhất của văn phòng ảo chính là chi phí thấp. Bạn hoàn toàn có đầy đủ tất cả tiện ích cho công việc kinh doanh mà chỉ phải bỏ ra một khoản nhỏ, giá văn phòng ảo một tháng chỉ vài trăm ngàn một tháng, thấp hơn rất nhiều chi phí thuê chục triệu của văn phòng truyền thống. Văn phòng ảo sẽ giúp doanh nghiệp giảm thiểu chi phí thuê văn phòng không chỉ với doanh nghiệp trẻ mà còn cả các doanh nghiệp lớn cần mở nhiều chi nhánh mới. 

Có được địa chỉ công ty đàng hoàng để giao dịch. 

Đối với việc kinh doanh, danh tiếng của công ty thật sự rất quan trọng, bên cạnh chất lượng thì cần có sự chuyên nghiệp nữa. Một địa chỉ công ty đàng hoàng, ở ngay các quận lớn thì sẽ tạo được hình ảnh chuyên nghiệp và sự tin cậy cho khách hàng.

Linh hoạt và không ràng buộc

Bạn có thể ở bất kì đâu nhưng công việc của bạn vẫn diễn ra bình thường. Mỗi khi khách hàng gọi vào số điện thoại của công ty bạn, tiếp tân vẫn sẽ chuyển đến bạn mọi lúc, mọi nơi. Có một số doanh nghiệp có rất nhiều chi nhánh công ty ở các quận lớn của thành phố nhưng thực tế thì họ không có nhân viên hay ngồi làm việc ở các chi nhánh đó, chỉ khi tiếp khách thì họ mới đến công ty và sử dụng phòng tiếp khách tại chỗ mà đăng kí dịch vụ văn phòng ảo.

Dịch vụ sẽ hỗ trợ các thủ tục hành chính

Khi tìm đến dịch vụ này, bạn sẽ không còn lo về các vấn đề về pháp lí. Dịch vụ thuê văn phòng ảo sẽ tư vấn, hỗ trợ cho doanh nghiệp về các thủ tục hành chính phức tạp như đăng kí kinh doanh, khai báo thuế và bảo hiểm…. Bạn có thể bắt đầu làm việc ngay.

van-phong-ao-gia-tri-that-0.jpg
Tuy văn phòng "ảo" nhưng bạn vẫn có văn phòng thật

Vấn đề pháp lí của văn phòng ảo

Trong thời đại xã hội phát triển và mở ra rất nhiều doanh nghiệp và rất nhiều bạn trẻ đang tìm đến văn phòng ảo để lập nghiệp nhưng vấn đề văn phòng ảo nghe còn mới nên nhiều bạn băn khoăn là nó có hợp pháp không?

"Luật Doanh nghiệp 2005 (LDN) định nghĩa “doanh nghiệp” là tổ chức kinh tế có tên riêng, có tài sản, có trụ sở giao dịch ổn định, được đăng ký nhằm mục đích thực hiện các hoạt động kinh doanh."

Ngoài ra Luật Doanh nghiệp cũng không có quy định một địa điểm thì được đặt tối đa bao nhiêu doanh nghiệp, bản thân cơ quan đăng ký kinh doanh cũng không thể kiểm soát được việc doanh nghiệp có thực tế hoạt động tại trụ sở mà mình đã đăng ký hay không.

Hiện nay pháp luật không có nội dung quy định cụ thể trường hợp cấm doanh nghiệp thuê văn phòng ảo để làm trụ sở hoạt động. Cho nên về cơ bản thì mô hình này vẫn được xem là một doanh nghiệp hoàn toàn hợp pháp. Với tình hình phát triển nhanh chóng như vậy thì trong tương lai chắc chắn Luật Doanh nghiệp sẽ bổ sung, và bảo vệ quyền lợi cho mô hình này.

Mặc dù vấn đề pháp lý còn khá mới mẻ, song văn phòng ảo vẫn là sự lựa chọn hợp lý nhất trong thời kỳ kinh tế khó khăn. Bên cạnh đó song song với văn phòng ảo còn có thêm dịch vụ văn phòng chia sẻ cũng được doanh nghiệp đón nhận nhiệt tình bởi vì giá cho thuê văn phòng chia sẻ cũng rất rẻ hơn mà lại có dịch vụ đính kèm hấp dẫn. Mọi chi tiết xin liên hệ OFFICE168 để được tư vấn thêm loại hình dịch vụ này.

 

Tin liên quan
Văn phòng giao dịch
CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ - ĐẦU TƯ 168
Mã số thuế: 0314505643
Building168 Số 4 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM.
Cao Ốc Đại Thanh Bình Building, số 911-913-915-917, Nguyễn Trãi, Phường 14, Quận 5, TP HCM.
Hotline: 0778 168 168 - 028 3888 3338
Email: sales@office168.vn

Đăng ký và báo giá chi tiết

0778 168 168