Tập làm diễn giả để đạt được thành công

Các nghiên cứu tại Đại học Harvard cho thấy, thông thường mọi người thường bị thu hút bởi một diễn giả hơn là những người bình thường. Để đạt được thành công trong ngành văn phòng ảo, thiết nghĩ bạn nên trở thành một diễn giả, rèn luyện những kĩ năng giao tiếp để nâng cao nhận thức của mọi người về thương hiệu của bạn. Bạn càng có nhiều sự tin tưởng từ khách hàng, đối tác, bạn sẽ càng thành công trong tương lai.

văn phòng chia sẻ

Hiểu rõ những gì mình nói

Bạn nên hiểu rõ những gì bạn sẽ trình bày trong buổi nói chuyện từ những ngày trước đó thay vì đến gần ngày bạn mới làm. Không quan trọng có bao nhiêu người đến nghe bạn, bạn hãy chỉ chú tâm vào chất lượng bài nói của bạn. Hãy làm những gì bạn muốn nói trở nên đơn giản, dễ hiểu hơn cho người nghe, hoặc nếu bạn đang nói cho những người trong ngành, bạn cũng có thể sử dụng các từ ngữ chuyên môn.

Bên cạnh đó, bạn cần đào sâu thêm nhiều kiến thức về chủ đề bạn sẽ nói để có thể không gặp lúng túng và vẫn tự tin dễ dàng trả lời những câu hỏi xoay quanh chủ đề bạn nói mà người nghe đặt ra. Như vậy, bạn đã có thể làm tăng sự tin tưởng của người nghe đối với bạn hoặc doanh nghiệp mà bạn đang đại diện.

thành lập công ty

Thích ứng nhanh với môi trường xung quanh

Thông thường, khi diễn thuyết, bạn sẽ có 1 ngày để tập làm quen với văn phòng chia sẻ, sân khấu hoặc nơi mà bạn sẽ diễn thuyết. Vì thế, đây sẽ thời gian để bạn tìm hiểu đến ánh sáng, âm thanh hoặc máy chiếu, chỗ ngồi trong hội trường…để khi có rục rặc gì xảy ra, bạn vẫn có thể khéo léo giải quyết vấn đề đang xảy ra. Và chính điều đơn giản đó cũng sẽ đem lại nhiều sự tin tưởng từ những thính giả đang chú ý lắng nghe bạn vì sự bình tĩnh giải quyết tình huống của bạn.

Ngoài ra, bạn hãy chú ý đến vấn đề trang phục khi diễn thuyết, hãy chọn cho mình một bộ cánh thật thoải mái thay vì những bộ trang phục gò bó làm ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn khi bắt đầu diễn thuyết.

văn phòng ảo

Bắt đầu và kết thúc bài diễn thuyết một cách dứt khoát

Bạn nên chuẩn bị cho phần mở đầu và kết thúc của bạn. Ấn tượng đầu tiên của người nghe đến từ thời  điểm đầu tiên mà buổi diến thuyết bắt đầu. Một sự khởi đầu suông sẻ, nhịp nhàng và một kết thúc hoàn hảo sẽ làm tăng tính hiệu quả của cả bài thuyết trình của bạn.

Hãy làm mọi thứ trở nên thật tự nhiên, nên nhớ, bạn không cần kể một câu chuyên vui hoặc một câu chuyên buồn làm người khác nhớ đến nếu bạn không đủ khả năng. Hãy chỉ làm mọi thứ trở nên thật tự nhiên, một không khí thoải mái là bạn đã thành công thành lập công ty.

Tin liên quan
Văn phòng giao dịch
CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ - ĐẦU TƯ 168
Mã số thuế: 0314505643
Building168 Số 4 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM.
Cao Ốc Đại Thanh Bình Building, số 911-913-915-917, Nguyễn Trãi, Phường 14, Quận 5, TP HCM.
Queen Building - 49 Điện Biên Phủ, Phường Đa Kao, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh.
Hotline: 0778 168 168 - 028 3888 3338
Email: sales@office168.vn

Đăng ký và báo giá chi tiết

0778 168 168