Tại sao nên chọn văn phòng chia sẻ quận 5 trong khi bạn sống ở nơi khác?

Làm ăn kinh doanh là phải chọn nơi đông đúc, kinh tế mạnh thì mới phát triển và nhanh chóng thu lợi nhuận. Đây cũng là lý do mà rất nhiều chủ doanh nghiệp chọn đặt địa điểm ở quận 1, quận 5, thay vì những quận khác. 

Gần đây trong một chủ đề về việc chọn nơi để làm việc, khởi nghiệp. Một số người tham gia đã đưa ý kiến: Nếu không chọn làm việc ở quận 1 thì tôi sẽ làm việc tại quận 5.

Cụ thể: 

Minh Trung – một người kinh doanh tự do cho hay: “Nếu không chọn văn phòng chia sẻ ở quận 1 thì tôi sẽ chọn văn phòng chia sẻ quận 5 để làm việc. Bởi tại đây có rất nhiều cơ hội để phát triển và mở rộng đầu tư”.

Đồng ý với ý kiến của Minh Trung, Hoàng Anh – Một thành viên của Hội Khởi nghiệp cho hay: “Việc chọn địa điểm để kinh doanh là rất quan trọng. Nếu chọn đúng nơi tốt, là trung tâm kinh tế lớn, nhiều cạnh tranh thì sẽ rất dễ phát triển, bởi cung nhiều thì cầu cũng sẽ nhiều. Hơn thế, vì có quá nhiều doanh nghiệp cạnh tranh với mình nên tự động năng lực đối đầu với cạnh tranh và phát triển bản thân cũng tăng lên. Còn nếu sợ cạnh tranh mà chọn những nơi kém phát triển thì công ty sẽ dễ bị lâm vào cảnh chán nản vì thiếu đối thủ. Trong tất cả các trung tâm kinh tế hiện tại ở Hồ Chí Minh thì quận 1, quận 5 đang là nơi thu hút nhà đầu tư nhiều hơn cả. Tuy nhiên, quận 1 quá đắt đỏ nên để giảm bớt chi phí, các doanh nghiệp khởi nghiệp có thể lựa chọn quận 5”.

Và còn rất nhiều ý kiến khác đồng tình với việc chọn văn phòng quận 5 để làm việc.

1. Đánh giá tiềm năng kinh tế quận 5

Quận 5 từ năm 2010 đến nay vấn được đánh giá là đầu tàu kinh tế của thành phố Hồ Chí Minh. Nơi đây rất phát triển với trung tâm kinh tế Chợ Lớn. Tuy nhiên, những năm gần đây, tình hình kinh tế quận có vẻ đang chững lại vì ảnh hưởng của sự suy giảm kinh tế. Đến nay, vì được điều phối bởi cơ quan Nhà Nước nên nền kinh tế quận 5 đã thay đổi, phát triển nhiều hơn có nhiều khởi sắc.

Tại sao nên chọn văn phòng chia sẻ quận 5 trong khi bạn sống ở nơi khác?

Quận 5 là nền kinh tế đầy tiềm năng

Đánh giá thêm về cơ hội cho những doanh nghiệp mới, người khởi nghiệp ở quận 5: 

Điểm khác biệt của trung tâm kinh tế Chợ Lớn đó là: nơi đây tập trung rất nhiều cửa hàng lưu truyền vài chục năm, trăm năm. Có nghĩa là, người kinh doanh ở đây tập trung phát triển theo phương thức gia đình truyền thống, thay vì phát triển doanh nghiệp bài bản. 

Vì thế, vẫn còn rất nhiều chỗ trống cho những ai có nhu cầu thành lập doanh nghiệp bài bản ở đây. 

2. Chọn quận 5 để làm việc, khởi nghiệp có thực sự đúng?

Việc chọn quận 5 để làm việc, khởi nghiệp có thực sự đúng hay không là phụ thuộc vào doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh… Bởi địa điểm chỉ mang lại cơ hội, nhưng việc tận dụng được cơ hội đó hay không là phải ở bản thân người chọn.

Đứng theo góc độ phân tích kinh tế thì quận 5 đang là vùng đất hứa của những doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh, cộng đồng khởi nghiệp với các ngành nghề như IT, tư vấn, Marketing…

Tại sao nên chọn văn phòng chia sẻ quận 5 trong khi bạn sống ở nơi khác?

Nếu chọn đúng ngành nghề kinh doanh thì quận 5 là miền đất hứa để khai thác

3. Thuê văn phòng ở quận 5 như thế nào cho tiết kiệm chi phí?

Quyết định kinh doanh, làm việc ở quận 5 là một chuyện nhưng làm sao để có được văn phòng làm việc mà tiết kiệm chi phí lại là chuyện khác.

Hiện tại, giá thuê văn phòng ở quận 5 cũng không hề rẻ, thậm chí còn ngang ngửa với quận 1. Vì thế, các doanh nghiệp mới cần phải có giải pháp để tiết kiệm chi phí. Một giải pháp hợp lý được đưa ra trong thời điểm này đó là: Sử dụng văn phòng chia sẻ để tiết kiệm chi phí. Văn phòng chia sẻ là hình thức các doanh nghiệp cùng nhau sử dụng một không gian riêng với những chỗ ngồi riêng. Tại một không gian lớn trên vài trăm m2 sẽ có rất nhiều doanh nghiệp, giám đốc. Nếu sử dụng loại hình văn phòng này, doanh nghiệp sẽ không phải thuê nguyên cả văn phòng mà chỉ cần thuê chỗ ngồi của mình. 

Tại sao nên chọn văn phòng chia sẻ quận 5 trong khi bạn sống ở nơi khác?

Văn phòng chia sẻ, mở cơ hội cho các doanh nghiệp trẻ xâm nhập vào quận 5

Điểm lớn lớn của văn phòng chia sẻ đó là: Tuy thuê một chỗ ngồi, trả tiền cho một chỗ ngồi những khách hàng có thể được sử dụng cả không gian chung, nơi tiếp khách, phòng họp, phòng phỏng vấn… Nhờ đó mà lợi đụng được lợi thế không gian lớn, sang trọng, kích thích sự ham muốn và nâng cao niềm tin của khách hàng. Trong phòng tiếp khách của văn phòng chia sẻ việc chốt bán hàng lúc nào cũng dễ dàng hơn rất nhiều.

Hiện tại quận 5 chỉ có duy nhất OFFICE 168 cung cấp dịch vụvăn phòng ảo quận 5, văn phòng chia sẻ quận 5, bạn đọc có nhu cầu có thể với doanh nghiệp này.

Tóm lại: quận 5 vẫn là vùng đất tiềm năng để các doanh nghiệp nhỏ, cá nhân kinh doanh, người khởi nghiệp phát triển. Tuy nhiên nếu chọn nơi này, bạn cũng cần phải có những tính toán hợp lý để có thể khai thác thị trường và phát triển hợp lý.

Xem thêm các bài viết khác trên office168.vn để biết thêm nhiều chi tiết thú vị.

Tin liên quan
Văn phòng giao dịch
CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ - ĐẦU TƯ 168
Mã số thuế: 0314505643
Building168 Số 4 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM.
Cao Ốc Đại Thanh Bình Building, số 911-913-915-917, Nguyễn Trãi, Phường 14, Quận 5, TP HCM.
Hotline: 0778 168 168 - 028 3888 3338
Email: sales@office168.vn

Đăng ký và báo giá chi tiết

0778 168 168