Sống ở Bình Thạnh có phù hợp thành lập doanh nghiệp quận 5 không?

Thói quen sống gần nơi làm việc đã ăn sâu vào tiềm thức khiến chúng ta luôn muốn tìm một văn phòng và thành lập doanh nghiệp ở nơi mình đang sống. Việc thành lập doanh nghiệp ở nơi mình đang sống giúp bạn đi làm gần, dễ dàng bắt nhịp được với cuộc sống văn phòng, và có nhiều kiến thức để khai thác thị trường tăng đơn hàng.

Sống ở Bình Thạnh có phù hợp thành lập doanh nghiệp quận 5 không?

Rất nhiều người muốn mở công ty ở gần nhà để được đi làm gần

Có một câu chuyện xảy ra như sau: Gần đây trên một diễn đàn về khởi nghiệp có anh Minh – thành viên diễn đàn có đặt ra câu hỏi: “Tôi sống ở Bình Thạnh tôi có nên thành lập doanh nghiệp ở quận 5 không? Việc thành lập doanh nghiệp ở quận xa như vậy sẽ giúp tôi được lợi những gì và gặp phải khó khăn gì?”.

Đứng trước câu hỏi của anh Minh, nhiều người khuyên rằng: Anh Minh nên chọn mở công ty tại những nơi gần mình, không nhất thiết là ở quận Bình Thạnh, anh có thể mở công ty ở: quận Phú Nhuận, quận 3, quận Thủ Đức… Việc mở công ty ở nơi này vừa giúp anh đi làm thuận tiện hơn. Hơn thế, do anh đã quen với địa hình, môi trường và những người dân ở đây nên sẽ dễ dàng hơn trong việc khai thác hết thị trường, tạo ra những đơn hàng đầu tiên.

Nếu sau này khi công việc kinh doanh phát triển, anh có thể tìm kiếm và mở rộng chi nhánh ra các quận huyện khác. 

Sống ở Bình Thạnh có phù hợp thành lập doanh nghiệp quận 5 không?

Mở công ty ở gần nhà có nhiều cơ hội khai thác thị trường quen

Ngược lại với những ý kiến trên, một số người lại cho rằng: Anh Minh nếu muốn thành lập công ty ở quận 5 thì cứ làm. Bởi việc thành lập công ty ở quận xa không phải là sự bất lợi mà ngược lại sẽ là cơ hội. 

Đầu tiên: trước khi thành lập công ty anh cũng đã trải qua một thời gian dài quảng bá, nghiên cứu thị trường nên sẽ không có vấn đề gì trong việc khai thác thị trường. 

Tiếp theo, việc khai thác một thị trường mới sẽ giúp anh có thêm nhiều cơ hội nếu thị trường đó còn ít các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ, sản phẩm mà anh đang cung cấp.

Sống ở Bình Thạnh có phù hợp thành lập doanh nghiệp quận 5 không?

Việc khai thác thị trường mới giúp doanh nghiệp có thêm nhiều cơ hội kinh doanh mới

Tiếp nữa: Thị trường quận 5 tuy có nền kinh tế người Hoa khá đặc sắc, nhưng đó là nền kinh tế truyền thống, lâu đời và phần lớn làm theo cách của người Hoa. Kinh doanh theo hộ gia đình, truyền từ nhiều đời cho nhau mà không mở công ty lớn, đăng ký kinh doanh rõ ràng. Vì thế, trên thực tế nền kinh tế quận 5 vẫn còn một khoảng rất rộng cho những doanh nghiệp mới phát triển, thâu tóm thị trường. Nếu mở công ty ở đây, công ty anh Minh vẫn còn rất nhiều cơ hội để phát triển.

Cuối cùng, việc đi làm xa không phải là vấn đề với người làm kinh doanh. Bởi người ta ở nước ngoài mà vẫn mở được công ty ở Việt Nam, huống chi anh chỉ đang ở Bình Thạnh và đi đến quận 5.

Hơn thế, anh Minh cũng có thể dùng văn phòng ảo quận 5 để đăng ký kinh doanh và ở nhà, hoặc mở văn phòng ở Bình Thạnh để làm việc bình thường. Dịch vụ văn phòng ảo quận 5 cho phép anh Minh được đăng ký kinh doanh tại một địa chỉ cố định tại quận 5, được đặt logo trong tòa nhà đã đăng ký kinh doanh. Và có sự trợ giúp của tiếp tân, dịch vụ nhận thư tín, điện thoại. Và sự hỗ trợ về phòng tiếp khác, phòng họp nếu khách hàng đến bất ngờ. Nếu không tính đến vấn đề chỗ ngồi làm việc thì nhìn chung văn phòng ảo đã giúp anh Minh có một công ty vô cùng chuyên nghiệp tại quận 5.

Sau này khi anh Minh thấy mình cần phải làm việc tại địa chỉ đã đăng ký kinh doanh để: tiếp khách, giải quyết trực tiếp những công việc, chuyên nghiệp hóa văn phòng, rút ngắn khoảng cách giữa chỗ làm việc thực tế và văn phòng đại diện thì có thể sử dụng thêm văn phòng chia sẻ quận 5 hay văn phòng làm việc riêng. Dịch vụ này hỗ trợ từ A – Z về: bàn ghế, cafe, nước, wifi, tủ đồ riêng... đảm bảo anh được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, hiệu quả. 

Gợi ý cơ hội: hầu hết các dịch vụ văn phòng ảo đều phát triển chi nhánh ở khắp mọi nơi trên các quận, nếu là khách hàng anh Minh có thể được ưu tiên sử dụng dịch vụ ở các chi nhánh đó với chi phí thấp với nhiều ưu đãi.

Với hai ý kiến trên việc quyết định giờ chỉ còn phụ thuộc vào anh Minh. 

Thêm một phần ý kiến chủ quan của người viết: Nói chung việc thành lập công ty ở đâu không quan trọng bằng việc anh có ý tưởng tốt và làm cách nào để phát triển công việc kinh doanh của mình. Vị trí văn phòng chỉ điểm khởi đầu giúp anh kinh doanh dễ dàng hơn. 

Thuê văn phòng quận 5 ở đâu?

Hiện tại chỉ có duy nhất công ty OFFICE 168 cung cấp dịch vụ văn phòng ảo quận, văn phòng chia sẻ quận 5. Vì thế, anh Minh có thể liên hệ với công ty để được tư vấn và hướng dẫn đăng ký sử dụng.

Tin liên quan
Văn phòng giao dịch
CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ - ĐẦU TƯ 168
Mã số thuế: 0314505643
Building168 - Số 4 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đa
Kao, Quận 1, TP HCM.
Cao Ốc Đại Thanh Bình, Số 911 - 917, Nguyễn Trãi,
Phường 14, Quận 5, TP HCM.
Queen Building - 49 Điện Biên Phủ, Phường Đa Kao,
Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh.
Hotline: 0778 168 168 - 028 3888 3338
Email: sales@office168.vn

Đăng ký và báo giá chi tiết

0778 168 168