Mô hình Office-tel, xu hướng văn phòng hiện đại mới

Trên thị trường Bất động sản gần đây xuất hiện một loại hình căn hộ mới gọi là Office-tel và được đón nhận nhiệt tình từ các bạn trẻ mới khởi nghiệp, các doanh nghiệp SME, startup. Vậy đây là loại hình văn phòng gì, có những ưu điểm, đặc điểm nào. Cùng theo dõi ở bài viết bên dưới nhé.

Vậy căn hộ Office-tel là gì?

Office-tel là từ ghép được kết hợp bởi hai từ Office và Hotel, có thể hiểu là Office-tel vừa là văn phòng làm việc (office), vừa có thể cư trú qua đêm (hotel). Mô hình Office-tel xuất hiện lần đầu tiên tại Seoul (Hàn Quốc) vào thập niên 80 và lan nhanh đến các nước khác. Những năm gần đây thì bắt đầu phổ biến ở Việt Nam, song song với mô hình văn phòng ảo quận 3.

Loại hình căn hộ Office-tel đáp ứng nhu cầu vừa có thể cung cấp không gian cho những hoạt động của công ty, vừa có thể đáp ứng đủ nhu cầu sống của chủ nhân căn hộ. Đối tượng phù hợp với loại hình này là các doanh nhân trẻ và các chuyên gia nước ngoài có văn phòng đại diện, công ty vừa và nhỏ, nhóm nghiên cứu dự án…

Officetel là cơ hội khởi nghiệp cho nhiều danh nghiệp trẻ hoặc các bạn trẻ năng động muốn sở hữu một tài sản ngay trung tâm thành phố với mức giá rất hợp lý, đa chức năng, đầy đủ tiện ích cao cấp.

Bên trong không gian một Officetel
Bên trong không gian một Officetel

Ưu điểm của mô hình Office-tel

Ưu điểm đầu tiên phải kể đến của loại hình Office-tel đó là với diện tích tương đối nhỏ, linh động (25m2-50m2). Một không gian vừa đủ làm việc và để ở, không tốn sức quá nhiều cho việc dọn dẹp.

Office-tel có mức giá thành tương đối thấp hơn so với những căn hộ cao cấp. So với việc đi thuê một văn phòng, thì mô hình Office-tel này lại an toàn và giảm bớt nỗi lo vấn đề chi phí như loại hình dịch vụ cho thuê chỗ ngồi làm việc.

Khác với mô hình thuê căn hộ chung cư làm văn phòng bất hợp pháp, thì mô hình Office-tel là mô hình chung cư mà chủ đầu tư đăng kí với cơ quan chức năng rõ ràng mục đích để ở và kinh doanh, cho nên bạn không phải sợ vi phạm pháp luật.

Các dự án Office-tel thường được xây dựng tại những vị trí đắc địa của thành phố, bạn có thể dễ dàng thuận tiện di chuyển đi đến các khu vực trung tâm thành phố, trung tâm thương mại, các văn phòng công ty khác, quán cà phê, bệnh viện, trường học,...

Một ưu thế lớn khác của căn hộ Office-tel, đó là nó đem lại một cuộc sống hiện đại và tiện nghi, phù hợp với các bạn trẻ mới khởi nghiệp vì vốn thời gian bận rộn nên một chỗ vừa làm vừa nghỉ ngơi.

Hình ảnh các không gian Officetel
Hình ảnh các không gian Officetel

Nhược điểm của mô hình Office-tel

Với diện tích nhỏ, nên Office-tel không phù hợp với các doanh nghiệp lớn có nhân viên nhiều, tương tự như loại hình cho thuê văn phòng ảo quận 2, văn phòng chia sẻ Ngoài ra, để tận hưởng những tiện ích hiện đại, chủ của căn hộ sẽ phải bỏ ra một số tiền không nhỏ cho phí dịch vụ và quản lý.

Không những vậy, căn hộ Office-tel còn bộc lộ yếu điểm của mình trong chế độ sở hữu tối đa 50 năm. Nếu chỉ cần tiết kiệm thời gian đi lại, hiệu quả công việc cao và các chi phí quan trọng chuyện sở hữu vĩnh viễn thì căn hộ Office-tel là một khoản đầu tư tuyệt vời. Tuy nhiên, đối với những người tìm kiếm sự ổn định lâu dài, Office-tel dường như không thỏa mãn được.

Tóm lại, mô hình Office-tel này vẫn là một giải pháp tuyệt vời, phù hợp với những chủ doanh nghiệp trẻ bận rộn, giúp họ có thêm nhiều thời gian nghỉ ngơi, sẽ là một khoản đầu tư tuyệt vời.

Tin liên quan
Văn phòng giao dịch
CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ - ĐẦU TƯ 168
Mã số thuế: 0314505643
Building168 - Số 4 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đa
Kao, Quận 1, TP HCM.
Cao Ốc Đại Thanh Bình, Số 911 - 917, Nguyễn Trãi,
Phường 14, Quận 5, TP HCM.
Queen Building - 49 Điện Biên Phủ, Phường Đa Kao,
Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh.
Hotline: 0778 168 168 - 028 3888 3338
Email: sales@office168.vn

Đăng ký và báo giá chi tiết

0778 168 168