Lợi thế và bất cập khi sử dụng văn phòng chia sẻ

Lợi ích:

- Chi phí tiết kiệm ở mức tối đa là ưu điểm nổi trội của loại hình văn phòng này. Doanh nghiệp thuê chỉ việc đến văn phòng và bắt đầu công việc của mình. Tất cả mọi thứ từ nội thất văn phòng hiện đại cho đến trang thiết bị tân tiến phục vụ quá trình làm việc đều được phía công ty cho thuê văn phòng chia sẻ chuyên nghiệp cung cấp đầy đủ.

- Chủ doanh nghiệp không cần phải bỏ ra công sức, thời gian và tiền bạc để tân trang, thiết kế văn phòng nhưng vẫn được làm việc trong không gian vô cùng hiện đại, đầy đủ mọi tiện nghi cho công việc lẫn giải trí.

Lợi thế và bất cập khi sử dụng văn phòng chia sẻ

Các văn phòng chia sẻ được thiết kế rất hiện đại và sang trọng

- Địa điểm đặt văn phòng luôn ở khu vực trung tâm, thuận tiện đi lại trong quá trình làm việc.

- Đặc biệt thích hợp với các doanh nghiệp startup hay công ty quy mô nhỏ với số lượng nhân viên ít, bao nhiêu nhân viên chỉ thuê đúng bấy nhiêu chỗ ngồi. Các nhân viên sẽ được làm việc trong môi trường văn phòng cho thuê chuyên nghiệp và đầy sức sáng tạo. Mỗi người chỉ cần tập trung làm việc đúng chuyên môn của mình để đạt hiệu quả công việc tốt nhất, thay vì phải đảm đương thêm nhiều chức vụ linh tinh hay thậm chí phải kiêm luôn vệ sinh văn phòng như khi doanh nghiệp thuê mặt bằng nhỏ bên ngoài. Đội ngũ lễ tân, nhân viên chuyên nghiệp của công ty cho thuê sẽ đảm trách tất cả những vấn đề đó.

- Mô hình làm việc mở thân thiện sẽ tạo điều kiện giao lưu học hỏi giữa các doanh nghiệp với nhau. Giúp mỗi cá nhân tiếp thu thêm nhiều kiến thức ở nhiều mảng khác.

Lợi thế và bất cập khi sử dụng văn phòng chia sẻ

Là môi trường lý tưởng để giao lưu học hỏi, mở rộng kiến thức

- Trong quá trình thành lập, đội ngũ chuyên viên pháp lý sẽ giúp doanh nghiệp hoàn tất thủ tục hồ sơ kinh doanh một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Đội ngũ nhân viên dịch vụ sẽ cung cấp những tiện ích chất lượng nhất nhằm hỗ trợ doanh nghiệp phát triển tốt nhất trong suốt thời gian hoạt động.

Bất cập:

- Tiện ích như vậy nhưng không có nghĩa văn phòng chia sẻ phù hợp với tất cả mọi người. Trong cùng không gian làm việc rộng lớn, mặc dù hầu hết mọi người xung quanh bạn đều thú vị và vui vẻ, nhưng đôi khi có thể tồn tại một vài người ngoại lệ.

- Vì là môi trường chung nên giờ giấc cũng là một vấn đề mang tính tập thể. Đôi khi giờ giấc làm việc sẽ không thể thuận theo lịch trình thời gian của riêng bạn. Vậy nên các doanh nghiệp cần chắc chắn rằng văn phòng bạn thuê có thể cung cấp thời gian làm việc phù hợp nhất cho bạn.

- Một nhược điểm khác còn tồn tại trong mô hình văn phòng chia sẻ này chính là sự cạnh tranh. Một số người có thể cảm thấy hứng khởi khi làm việc trong cùng một không gian với các công ty khác trong cùng một lĩnh vực nhưng một số khác có thể cảm thấy nó quá phiền. Nếu bạn không phải là người có động lực cạnh tranh, vậy thì đây có thể không phải là môi trường làm việc tốt nhất dành cho bạn.

- Nếu bạn thuộc tuýp người làm việc tốt hơn khi ở một mình, thì sự cạnh tranh sẽ chỉ làm bạn mất tập trung. Lúc này đây, một văn phòng ảo uy tín chính là loại hình làm việc tốt nhất dành cho bạn. Bạn không cần phải đến công ty, có thể làm việc tại nhà riêng tập trung tuyệt đối để tối ưu năng suất công việc của mình. Trong khi văn phòng ảo có thể đảm bảo tất cả các lợi ích của văn phòng chia sẻ mà chi phí lại rẻ hơn rất nhiều.

Lợi thế và bất cập khi sử dụng văn phòng chia sẻ

Làm việc trong không gian một mình có thể tập trung tối đa để phát huy hết ý tưởng bản thân

Kết:

So với những ích lợi to lớn mà văn phòng chia sẻ mang lại thì những bất cập vẫn còn tồn tại chỉ là một mảng tối rất nhỏ trong tổng thể.

Đây vẫn là một loại hình tốt, như một giải pháp tối ưu giải quyết vấn đề quan trọng hàng đầu của doanh nghiệp và ngày càng được tin tưởng sử dụng nhiều hơn trong cộng đồng doanh nghiệp trẻ.

Tin liên quan
Văn phòng giao dịch
CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ - ĐẦU TƯ 168
Mã số thuế: 0314505643
Building168 Số 4 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM.
Cao Ốc Đại Thanh Bình Building, số 911-913-915-917, Nguyễn Trãi, Phường 14, Quận 5, TP HCM.
Queen Building - 49 Điện Biên Phủ, Phường Đa Kao, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh.
Hotline: 0778 168 168 - 028 3888 3338
Email: sales@office168.vn

Đăng ký và báo giá chi tiết

0778 168 168