Lời khuyên dành cho các Freelancer khởi nghiệp

Khái niệm Freelancer hiện nay đã không còn mới mẻ đối với giới trẻ Việt Nam, đối với những bạn trẻ năng động không thích bị gò bó ở môi trường văn phòng nhàm chán  thì Freelancer là một ngành nghề “cứu cánh” cho những bạn trẻ năng động này.

Tuy nhiên, đối những người đi theo ngành nghề này, họ thường không làm tại một văn phòng cố định, có đôi khi họ sử dụng văn phòng chia sẻ để làm việc, đôi khi họ lại làm ở nhà hoặc những quán cà phê. Chắc hẳn họ cũng sẽ có những lợi ích và những khó khăn nhất định trong nghề và dưới đây là những lời khuyên dành cho các Freelancer của OFFICE168.

van phong chia se quan 1

Tận dụng các mối quan hệ một cách tốt nhất

Một freelancer chính hiệu, nên để tất cả những người xung quanh bạn biết đến vì ở thời điểm hiện tại, những mối quan hệ này chính là “tài sản” lớn nhất mà bạn có. Cập nhật một cách đầy đủ profile của bạn trên Linkedln, Twitter, Facebook, Google+,… về tất cả những kinh nghiệm, những điều thú vị về bạn mà bạn cho rằng nó sẽ làm người khác thích thú.

Tốt nhất bạn nên cho tất cả mọi nguời biết bạn hoạt động trong lĩnh vực gì, sẽ làm gì cho khách hàng nhằm có thêm lòng tin khách hàng. Thời điểm tốt nhất để làm điều này là 2 tháng trước khi bạn chính thức bắt đầu là một freelancer.

van phong chia se

Học cách quản lý thời gian

Tuy các Freelancer không còn chịu sự quản lý của bất kỳ ai nữa ngoài bản thân mình nhưng bạn phải ý thức được rằng bạn bằng đam mê. Tuy nhiên ở thời điểm mới bắt đầu, chính vì vậy bạn phải quản lý thật tốt và thật nghiêm túc với thời gian của mình.

Chọn một nơi làm việc bất kì phù hợp với tính cách

Đối với những con người hoạt động trong nghề này, sự tự do, thoải mái là ưu tiên hàng đầu khi sử dụng văn phòng chia sẻ TPHCM. Với những giá trị mà văn phòng chia sẻ quận 1 đem lại, những freelancer có thể là “khách ruột” của mô hình văn phòng này. Vì loại văn phòng này thông thường sẽ là một văn phòng với không gian mở, năng động, thoải mái và có những tiện ích đi kèm hợp đúng chuẩn của một văn phòng hiện đại. Vì thế mô hình văn phòng này được các Freelancer đánh giá rất cao.

van phong chia se tphcm

Luôn xem khách hàng là “thượng đế”

Tuy xuất phát chỉ là con số 0 nhưng tương lai của các Freelancer rất có tiềm năng, hãy khiến khách hàng tin tưởng vào điều đó bằng cách làm họ bất ngờ bởi hiệu quả công việc trên mức mong đợi, hãy luôn thân thiện, cởi mở và nhiệt tình với khách hàng. Một khi bạn đã gây được một ấn tượng tốt, khách hàng sẽ lại chính là người đưa bạn tiến vào các mối quan hệ khác của họ, như thế hành trình nỗ lực của bạn đã vừa đạt được phần thưởng đầu tiên.

Tin liên quan
Văn phòng giao dịch
CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ - ĐẦU TƯ 168
Mã số thuế: 0314505643
Building168 Số 4 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM.
Cao Ốc Đại Thanh Bình Building, số 911-913-915-917, Nguyễn Trãi, Phường 14, Quận 5, TP HCM.
Hotline: 0778 168 168 - 028 3888 3338
Email: sales@office168.vn

Đăng ký và báo giá chi tiết

0778 168 168