Khởi nghiệp làm giàu từ nông nghiệp

Nếu bạn đang chuẩn bị bước vào con đường khởi nghiệp nhưng không biết bắt đầu như thế nào ở thì ý tưởng khởi nghiệp từ nông nghiệp là một lựa chọn rất hay và thú vị. Dưới đây là một số ý tưởng, các bạn xem tham khảo

Cho thuê xe chở hàng

Nhu cầu chở hàng từ ruộng vườn ra các chợ đầu mối hiện nay rất cao. Bạn có thể đầu tư một chiếc xe chở hàng không mất nhiều vốn, tạo dựng mối quan hệ hợp tác với các chủ ruộng, chủ vườn. Điều quan trọng là bạn gây dựng được thương hiệu từ sự uy tín để tìm kiếm khách hàng. Đặc biệt, bạn có thể thuê một văn phòng ảo quận 2 để làm nơi gặp khách hàng, kí kết hợp đồng và tạo được sự uy tín, chuyên nghiệp.

Mở xưởng sản xuất sản phẩm từ đậu tương

Nếu bạn có nguồn vốn lớn, bạn có thể nghĩ đến việc mở xưởng, mua máy móc chế xuất và nguyên liệu đậu tương thành các sản phẩm đậu phụ, phô mai, bánh từ bã đậu, tinh dầu đậu nành, sữa đậu nành…Về lâu dài, đây là nhóm săn phẩm được ưa chuộng không chỉ bởi người Việt mình mà còn có người nước ngoài, tương lai có thể mở rộng sản xuất ra thị trường thế giới.

Dịch vụ du lịch, ngắm cảnh, ăn uống tại vườn rau, cây trái

Nếu bạn có sẵn một vườn rau hay trái cây thì bạn có thể mở dịch vụ du lịch từ nó. Còn nếu như bạn không có sẵn vườn và nguồn vốn lớn, bạn vẫn có thể theo đuổi dịch vụ này bằng cách hợp tác với các chủ vườn. Có rất nhiều chủ vườn họ không biết mở dịch vụ, chỉ biết trồng trọt, bạn có thể liên hệ thuyết phục hợp tác với họ. Khi đã chuẩn bị xong, để có thể tìm kiếm khách hàng, bạn có thể thuê văn phòng ảo quận 3 để làm nơi đăng kí tour du lịch, kí hợp đồng bán vé tham quan....

Dịch vụ du lịch, ngắm cảnh, ăn uống tại vườn rau, cây trái
Có rất nhiều chủ vườn họ không biết mở dịch vụ, chỉ biết trồng trọt, bạn có thể liên hệ thuyết phục hợp tác với họ

Trồng các loại hoa

Hiện nay hoa là mặt hàng rất được nhiều người ưa chuộng do thời tiết ô nhiễm, nhiều người muốn có không gian xanh tự nhiên nên sẽ trưng bày hoa trong nhà hoặc để trang trí chỗ ngồi làm việc của mọi người ngày càng nhiều. Bạn cần xác định người mua hoa là những người tại khu vực thị trấn, thành phố và khi chọn loại hoa để trồng bạn chỉ nên lấy giống loài thích hợp với thời tiết, mùa và được nhiều người ưa chuộng nhất.

Nuôi cá, tôm

Tại các vùng Nam bộ hay vùng ven biển đây là loại hình khá phát triển, tuy nhiên nếu bạn đang sinh sống tại thành phố, bạn có thể khởi nghiệp bằng một số vốn nhỏ mua các bể cá, hệ thống lọc nước trong bể, các loại cá, tôm giống về nuôi. Nhưng bạn phải nắm vững kĩ thuật chăn nuôi tôm, cá và bỏ ra nhiều thời gian, công sức để chăm sóc.

Nuôi lợn

Thịt lợn không có giá trị cao so với thịt bò hay cừu tuy nhiên thịt lợn là thịt phổ biến nhất, chiếm tới 70% lượng thực phẩm tiêu dùng do vậy chăn nuôi lợn thịt bạn có thể thu lợi ổn định.

Rất nhiều trang trại nuôi lợn đã thu bạc tỷ sau mỗi một lứa xuất chuồng, do đó nếu bạn có diện tích rộng, có kinh nghiệm nuôi lợn, hãy đầu tư trang trại, bạn có thể kinh doanh lợn.

Nuôi bò thịt

Thịt bò đang dần thay thế thịt lợn do nguồn dinh dưỡng và chất đạm nhiều hơn. Do vậy nuôi bò thịt trở thành một cách khởi nghiệp không bao giờ lỗ. Lý do chọn bò thịt cũng là do giá thành loại thực phẩm này khá cao trên thị trường, nhờ vậy lợi nhuận thu về cũng lớn hơn. Bạn có thể đầu tư tiền mua bò về nuôi và mở rộng dần, tìm thị trường đầu ra cho mình.

Sản xuất thức ăn chăn nuôi

Nhân viên nông trại đang cho heo ăn
Đã nhắc tới chăn nuôi thì nhu cầu thức ăn chăn nuôi ngày cao, đây chính là cơ hội bạn có thể nắm bắt.

Đã nhắc tới chăn nuôi thì nhu cầu thức ăn chăn nuôi ngày cao, đây chính là cơ hội bạn có thể nắm bắt. Bạn có thể tìm hiểu xem nguyên liệu thành phần gì cho từng loại gia súc gia cầm. Cần phải có công thức chính xác, phù hợp với độ tuổi con vật để sản xuất.

Bên cạnh đó bạn cũng phải chuẩn bị máy móc sản xuất như dây chuyền chế biến thức ăn chăn nuôi, máy nghiền siêu mịn, máy nghiền búa, gầu tải, máy trộn...

Tin liên quan
Văn phòng giao dịch
CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ - ĐẦU TƯ 168
Mã số thuế: 0314505643
Building168 Số 4 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM.
Cao Ốc Đại Thanh Bình Building, số 911-913-915-917, Nguyễn Trãi, Phường 14, Quận 5, TP HCM.
Hotline: 0778 168 168 - 028 3888 3338
Email: sales@office168.vn

Đăng ký và báo giá chi tiết

0778 168 168