Hào hứng với văn hóa mở trong văn phòng chia sẻ?

Những ngày gần đây, Hoàng Anh giám đốc công ty X – doanh nghiệp khởi nghiệp trong lĩnh vực IT thường xuyên lui tới văn phòng chia sẻ để làm việc. Văn phòng của anh nằm trong tòa cao ốc Đại Thanh Bình tại đường Nguyễn Trãi, quận 5. Dịch vụ được cung cấp bởi công ty OFFICE168.

Bước vào cửa văn phòng anh Hoàng Anh được chào đón bởi những cô tiếp tân xinh đẹp, duyên dáng. Sau khi chào họ, anh bước đi trong không gian rộng lớn hơn hai trăm mét vuông với đầy đủ bàn ghế trang thiết bị hiện đại được trang bị để phục vụ nhu cầu làm việc.

Hào hứng với văn hóa mở trong văn phòng chia sẻ?

Không gian văn phòng chia sẻ sang trọng và rộng rãi

Xung quanh vòng ngoài của không gian là những văn phòng kín được dựng bằng kính cách âm phục vụ cho các công ty dưới 10 nhân viên làm việc. Tiếp đến phần không gian chung là những bàn làm việc chia sẻ theo nhiều dạng khác nhau. Bàn đơn tách riêng tạo thành khoảng không khoảng 2 m2 cho từng người ngồi. Bàn tròn chụm 3 có vách ngăn cho một nhóm bạn hoặc những cá nhân riêng lẻ ngồi. Và chiếc bàn dài nhiều ghế cho những người không thích ngồi cố định một chỗ.

Mỗi chỗ ngồi đều được trang bị đầy đủ tủ, điện, wifi, dây mạng… để phục vụ cho nhu cầu làm việc. Trên bàn có thêm những chậu cây làm cho không gian thêm phong phú.

Không thích ngồi cố định một chỗ anh Hoàng Anh chọn cho mình vị trí chỗ ngồi chia sẻ trong chiếc bàn dài. Ngồi làm việc ở chiếc bàn này mỗi ngày anh có thể di chuyển một chỗ nếu muốn vô cùng thoải mái và dễ chịu.

Hào hứng với văn hóa mở trong văn phòng chia sẻ?

Ngồi làm việc trong văn phòng chia sẻ bạn được thoải mái sử dụng cả không gian

Ngồi chung bàn làm việc với anh Hoàng Anh là hơn 10 người khác. Lúc đầu, tất cả đều là người lạ, mỗi người làm một việc nên không ai nói chuyện với nhau. Nhưng lúc sau khi đã ngồi lâu và làm quen thì mọi người có vẻ khá hòa đồng. Ngồi chung bàn với anh Hoành Anh là anh Vinh một chuyên gia IT mới tách công ty ra khởi nghiệp, chị Hạnh làm dịch vụ kế toán, bạn Đạt là SEO google…. Hầu hết toàn là những người trẻ, mới tách ra khởi nghiệp.

Hơn trục người ngồi cùng một bàn việc với nhiều công việc khác nhau, trong lĩnh vực khác nhau khi họ kể những câu chuyện của mình sẽ tạo ra những cuộc hội thoại vô cùng thú vị, và mới mẻ. Làm việc lâu cùng những người bạn mới này anh Hoàng Anh có thêm nhiều mối quan hệ mới cũng như những trải nghiệm mới. Những trải nghiệm này thật khác so với trước kia khi anh còn làm việc ở công ty cũ. 

Bởi: Khi ở công ty cũ anh Hoàng Anh cũng làm việc với nhiều người đến từ nhiều nơi khác nhau. Nhưng hầu hết mọi người khá nghiêm túc, họ chỉ đến công ty rồi làm việc, hết giờ đi về, thỉnh thoảng có đến tham gia hoạt động của công ty nhưng cũng là khiên cưỡng, không thật vui. Đôi khi có công việc, động đến cái tôi, mọi người lại cãi nhau mà mãi không tìm được điểm chung.

Nhưng ở đây hoàn toàn khác, mọi người ai làm việc của người lấy nên thoải mái. Hơn thế, hầu hết mọi người khá vui vẻ, nói chuyện dễ chịu. Anh không biết là do không gian chung nên mọi người lịch sự hay là do không gian thoáng đãng, thoải mái nên tâm lý của mọi người cùng dễ chịu hơn.

Hào hứng với văn hóa mở trong văn phòng chia sẻ?

Trong không gian chia sẻ mọi người thoải mái và vui vẻ với nhau hơn

Từ lúc đến thuê và làm việc tại văn phòng chia sẻ này tâm lý anh Hoàng Anh cũng vì thế mà thoải mái hơn. Nhờ đó công việc anh làm cũng có những bước phát triển vượt bậc. Lâu lâu khi làm việc mệt mỏi, anh ra ngồi tại sảnh tiếp khách uống cafe, thư giãn và đọc sách. Những lúc này anh cũng làm quen được thêm những người bạn ngồi trong chỗ ngồi chia sẻ khu vực xa và cả những thành viên của các công ty làm trong văn phòng riêng. Đôi khi anh còn ký được hợp đồng với họ. Có thể nói là lợi nhiều bề.

Dịch vụ văn phòng chia sẻ xuất hiện ở Việt Nam cũng được khá lâu nhờ nhu cầu được làm việc tại nơi đăng ký kinh doanh của khách hàng sử dụng văn phòng ảo. Dù chỉ là dịch vụ phát sinh thêm nhưng dịch vụ này lại thổi một làn gió mới vào đời sống làm việc của giới văn phòng. Khiến họ có được không gian làm việc thoải mái và dễ chịu hơn.

Gần đây khi phong trào khởi nghiệp lên ngôi, những người khởi nghiệp họ đã rất yêu thích và sử dụng văn phòng chia sẻ. Bởi ở đây cho họ không gian làm việc thoải mái với chi phí rẻ. Chỉ chưa đến 3 triệu đồng/tháng cho một chỗ ngồi tiện nghi nhưng được sử dụng cả không gian rộng lớn xung quanh. 

Hiện tại trên thị trường đã xuất hiện khá nhiều doanh nghiệp cung cấp văn phòng chia sẻ. Hầu hết các doanh nghiệp đều ăn lên làm ra với dịch vụ này. 

Giới thiệu dịch vụ

OFFICE168 chuyên cung cấp dịch vụ văn phòng ảo, văn phòng chia sẻ, cho thuê văn phòng quận 5. Hệ thống văn phòng cao cấp, đầy đủ tiện nghi với chi phí thuê thấp. Công ty hỗ trợ hết mình cho những doanh nghiệp vừa và nhỏ và nhất là những nhóm khởi nghiệp.

Liên hệ với chúng tôi ngay khi bạn có nhu cầu. Hoặc xem thêm nhiều thông hơn từ các bài viết khác để bạn hiểu hơn về dịch vụ.

Tin liên quan
Văn phòng giao dịch
CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ - ĐẦU TƯ 168
Mã số thuế: 0314505643
Building168 - Số 4 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đa
Kao, Quận 1, TP HCM.
Cao Ốc Đại Thanh Bình, Số 911 - 917, Nguyễn Trãi,
Phường 14, Quận 5, TP HCM.
Queen Building - 49 Điện Biên Phủ, Phường Đa Kao,
Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh.
Hotline: 0778 168 168 - 028 3888 3338
Email: sales@office168.vn

Đăng ký và báo giá chi tiết

0778 168 168