Bí quyết khởi nghiệp thành công

bi-quyet-khoi-nghiep-thanh-cong-1-2.jpg

Khởi nghiệp là con đường khó khăn. Tài năng không phải là một yếu tố quyết định sự thành công của bạn khi khởi nghiệp. Sau đây là một số bí quyết khá đơn giản, nếu doanh nhân nào thực hiện được là thành công đến sẽ dễ dàng.

Đúng giờ

Sự đúng giờ không chỉ là một phẩm chất  tốt mà nó còn là thước đo đánh giá của người khác dành cho bạn. Các doanh nghiệp lớn khởi nghiệp với văn phòng ảo cho thuê, họ rất coi trọng sự đúng giờ này. Các ông chủ lớn họ rất bận nhiều công việc nhưng họ luôn đến chỗ hẹn đúng giờ và có khi sớm hơn nữa. Vì họ biết đó là sự uy tín của mình muốn thể hiện cho người khác thấy. Trong kinh doanh, dĩ nhiên bạn sẽ tôn trọng và an tâm hơn khi làm việc với những người luôn giao hàng hay hoàn thành hợp đồng đúng hạn và không thích làm ăn với những người thất tin rồi đúng không.

Cho nên, từ bây giờ, bạn nên hình thành cho mình thói quen đúng giờ để nâng cao giá trị bản thân mình và cũng là giúp bản thân mình.

Kiên trì

Đây là ột trong những yếu tố bạn phải có khi khởi nghiệp vì đây là một con đường dài, khó khăn rất nhiều, nếu bạn không kiên trì thì làm sao bạn có thể theo đuổi thành công ở cuối con đường. Sau đây, tôi sẽ kể một câu chuyện về sự kiên trì bền bỉ của người khởi nghiệp ra sản phẩm nổi tiếng thế giới - 7UP. Cái tên sản phẩm bạn có biết là cả một câu chuyện khởi nghiệp đằng sau không.

Một anh chàng nọ nhảy vào kinh doanh nước uống soda, anh ta lập công ty và đặt tên sản phẩm của mình là 1UP. Thất bại lần 1. Anh ta bắt đầu lại và đặt tên là 2UP. Lại phá sản nhưng anh ta không từ bỏ, tiếp tục với cái tên 3UP. Cứ tiếp tục thất bại hết lần này tới lần khác với những cái tên 4UP, rồi 5UP và 6UP. Vẫn thất bại!

Bằng nghị lực của mình, anh ta dấn thân một lần nữa với tên gọi 7UP. Và ngày hôm nay chúng ta có loại nước ngọt 7UP bán trên toàn thế giới. 7UP thành công rực rỡ sau 6 lần thất bại. Thế nên bạn cứ kiên trì, thất bại thì coi như một bài học, rút kinh nghiệm ra và bắt đầu lại. Không bao giờ là quá muộn cả.

Tất cả những doanh nhân khởi nghiệp dùng dịch vụ cho thuê văn phòng ảo chia sẻ rằng là không bao giờ từ bỏ giấc mơ của mình, kiên trì đến cùng, thất bại thì ta làm lại.

Nỗ lực

Malcolm Gladwell – tác giả cuốn sách “Những kẻ xuất chúng” chia sẻ về “Quy tắc 10.000 giờ”, theo đó bất kỳ một ai đã trở thành vĩ nhân đều đã từng đầu tư 10.000 giờ trong cuộc đời của mình để tập trung rèn luyện chuyên sâu về phương diện mà sau này họ sẽ được đánh giá là một chuyên gia ở đẳng cấp thế giới. Điều đó đúng với cả Bill Gates, những nhà sáng lập Google, cho đến The Beatles, Beethoven, hay Mozart…

Chắc các bạn ai cũng biết bộ truyện, bộ phim nổi tiếng khắp thế giới gắn liền với tuổi thơ của biết bao người, đó chính là Harry Porter của J.K Rowling. Trước khi cho ra đời tác phẩm này, trước khi J.K Rowling trở thành một trong những người phụ nữ giàu nhất thế giới, bà đã từng có cuộc sống vô cùng khổ sở: ly dị chồng, một mình nuôi con, túng thiếu mọi bề. Thậm chí, bà khó khăn đến mức không có tiền để in bản viết tay cuốn sách Harry Porter của mình vì vậy mà bà đã phải nỗ lực hơn gấp nhiều lần tác giả khác để gõ hơn 9000 từ trên chiếc máy đánh chữ cũ thủ công để gửi đến các nhà xuất bản. Và thuyết phục rất khổ sở để các nhà xuất bản cho in cuốn sách của mình.

Nắm bắt xu hướng mới

Trong kinh doanh, một yếu tố doanh nhân ai cũng hiểu rõ chính là phải nhạy bén với xu hướng mới. Thời đại hiện đại mới, ta không thể cứ bám vào cái cũ, cái truyền thống, nếu không ta sẽ thua đối thủ cạnh tranh và tụt lại phía sau.

Hiện nay, các doanh nghiệp khởi nghiệp đang chuyển sang xu hướng mới, chính là sử dụng văn phòng ảo. Giá cho thuê văn phòng ảo tại tphcm quá cao, khó khăn lớn về chi phí khiến cho các doanh nhân đang chuyển sang sử dụng văn phòng ảo, tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều nhưng vẫn có một văn phòng có địa chỉ đàng hoàng, có các tiện ích hiện đại, phòng họp, phòng tiếp khách đầy đủ.

Bí quyết khởi nghiệp thành công
Văn phòng ảo
Tin liên quan
Văn phòng giao dịch
CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ - ĐẦU TƯ 168
Mã số thuế: 0314505643
Building168 Số 4 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM.
Cao Ốc Đại Thanh Bình Building, số 911-913-915-917, Nguyễn Trãi, Phường 14, Quận 5, TP HCM.
Hotline: 0778 168 168 - 028 3888 3338
Email: sales@office168.vn

Đăng ký và báo giá chi tiết

0778 168 168