4 bước để làm cuộc sống trở nên đơn giản

Nếu chú ý, các bạn sẽ thấy các nhà lãnh đạo tài năng, các nhân vật nổi tiếng thường có 1 điểm chung, đó là họ kiểm soát bản thân rất tốt chẳng hạn như họ sẽ chủ động kiểm soát công việc của mình thay vì làm việc theo kiểu “tùy hứng”.

Thông thường, bài tập của các nhà lãnh đạo thường là bài tập ngồi thiền, và lợi ích của việc ngồi thiền đã được các nhà khoa học chứng minh. Tuy nhiên, các nhà lãnh đạo thường không có thời gian dành cho các bài tập ngồi thiền vì tính chất công việc của họ. Vì thế, bí quyết thành công của gói gọn trong 4 bước gợi ý sau.

văn phòng chia sẻ

Đặt đồng hồ để nhắc nhở chính mình

Trong khi làm việc, chúng ta dễ bị “lạc trôi” vào công việc bận rộn và đôi khi chúng ta sẽ bị cuốn vào công việc một cách vô thức, và chính những điều này sẽ ảnh hướng đến cả sức khỏe và năng suất của công việc.

Chính vì lạc vào mớ hỗn độn của công việc nên bạn có thể thường xuyên bị lo lắng không cần thiết, nghi ngờ khả năng của bản thân sẽ làm bạn đưa ra những quyết định sai lầm và không sáng suốt. Vì thế bạn nên đặt đồng hồ nhắc nhở mỗi giờ để bạn có thể dừng lại và suy nghĩ giúp bạn có thể tập trung và sáng suốt hơn.

văn phòng ảo

Không làm quá nhiều việc cùng lúc

Làm quá nhiều việc cùng một lúc là ẻ thù của sự tập trung và năng suất, vì lúc đó suy nghĩ của bạn bị phân tán cho những công việc khác nhau. Theo nghiên cứu, năng suất làm việc của chúng ta sẽ bị giảm 40% nếu chúng ta làm nhiều việc trong cùng 1 lúc, bên cạnh đó, sẽ làm chúng ta tăng thêm cảm giác căng thẳng, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Chú ý đến lời nói

Bạn nên tập thói quen suy nghĩ về ngôn từ mà bạn sử dụng, bạn nên dùng những từ ngữ nhẹ nhàng dành cho người khác và cả chính bản thân bạn, thói quen đó giúp cuộc sống cùa bạn trỏe nên nhẹ nhàng hơn. Để có được một cuộc sống tốt, và năng suất cao trong công việc bạn nên bắt đầu bằng việc thiết lập những suy nghĩ và từ ngữ mà bạn sử dụng.

thành lập công ty

Thường xuyên mỉm cười

Ông bà ta thường có câu “một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ”, đúng thật vậy, nụ cười mang đến rất nhiều lợi ích. Nếu bạn đang bị căng thẳng và cảm thấy xung quanh bạn không cỏ điều gì làm bạn hài lòng, lúc đó bạn hãy nở một nụ cười chính điều đó sẽ làm bạn giảm đi sự căng thẳng và gia tăng cảm giác lạc quan, hạnh phúc, giúp bạn cải thiện tâm trạng mệt mỏi và bất lực khi làm việc.

Theo dõi OFFICE168 - chuyên gia cung cấp dịch vụ thành lập công ty, văn phòng ảo, văn phòng chia sẻ để biết thêm nhiều kinh nghiệm, chia sẻ từ các nhà lãnh đạo, doanh nhập thành đạt.

Tin liên quan
Văn phòng giao dịch
CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ - ĐẦU TƯ 168
Mã số thuế: 0314505643
Building168 Số 4 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM.
Cao Ốc Đại Thanh Bình Building, số 911-913-915-917, Nguyễn Trãi, Phường 14, Quận 5, TP HCM.
Hotline: 0778 168 168 - 028 3888 3338
Email: sales@office168.vn

Đăng ký và báo giá chi tiết

0778 168 168