3 mẹo "thay máu" cho start-up trẻ

Theo Murray Newlands, để thúc đẩy hiệu quả sự sáng tạo, startup vừa thành lập công ty nên trao cho nhân viên càng nhiều “không gian” càng tốt. Dưới đây là một vài bài học từ ChattyPeople nhằm thúc đẩy sự đổi mới bằng cách trao “không gian” và thiết lập mục tiêu, theo Murray Newlands:

Tương tác với nhau hằng ngày

mở công ty

Tại nơi làm việc, chúng tôi muốn mọi người đều có ý thức cải tiến sản phẩm chung. Nếu có ai đó nhận phản hồi nổi bật của khách hàng về một vấn đề cụ thể, chúng tôi muốn họ giải thích lại vấn đề đó cho tất cả mọi người trong công ty, nhằm tập trung vào mục tiêu tạo ra sản phẩm thực sự tốt cho người dùng.

Khuyến khích nhóm phát triển phần mềm đưa ra phản hồi về tiến độ thực hiện, giúp mọi người hiểu được vì sao một phần việc nào đó cần tốn nhiều thời gian. Khi tất cả mọi người đều biết về kế hoạch chung, nó sẽ giảm đi áp lực khi họ làm việc lại với khách hàng. Giúp tất cả mọi người trong đội ngũ hiểu kế hoạch phát triển và đưa ra phản hồi sẽ thúc đẩy họ cùng suy nghĩ về một vấn đề cụ thể, dù nó là phần việc ngoài chuyên môn. Đôi khi họ có thể đưa ra một giải pháp tuyệt vời hoặc giúp cải thiện vấn đề chỉ với một bước tinh chỉnh đơn giản.

Nâng cấp môi trường làm việc

thanh lap doanh nghiep

Nhân viên ChattyPeople đến từ nhiều nơi trên thế giới nên chúng tôi có được nhiều góc nhìn đa dạng hơn về một vấn đề. Tuy nhiên, với một đội ngũ chỉ ở cùng một khu vực cũng vậy, điều quan trọng là tạo cơ hội cho nhân viên làm việc với hiệu quả cao nhất trong những điều kiện phù hợp nhất với họ.

Khi mở công ty, chúng tôi nhận ra rằng, có người làm việc với năng suất cao nhất khi ở nhà, có người lại thích ở cùng với đồng nghiệp, hoặc làm việc lúc sáng sớm hay tối muộn… Nhờ đó, họ có thể hoàn thành nhiệm vụ trong trạng thái năng suất nhất và hạnh phúc nhất, và do vậy, chất lượng sản phẩm/dịch vụ của công ty sẽ đạt mức cao nhất. Với các công cụ công nghệ sẵn có hiện nay, thực sự không có lý do gì để không cho phép hoặc không khuyến khích nhân viên làm việc từ xa tức là không cần phải đến văn phòng công ty.

Đổi mới suy nghĩ

cho thuê văn phòng trọn gói

Các Startup đừng nên để bị giới hạn bởi những khuôn mẫu cũ. Khi khởi đầu ChattyPeople, chúng tôi thường xuyên làm việc từ 18 – 20 tiếng mỗi ngày, chứ không phải từ 9h sáng đến 5h chiều như các công ty thông thường khác. Chúng tôi làm việc tại nhà riêng, quán cà phê, không gian làm việc chung, hoặc những vị trí của dịch vụ cho thuê văn phòng trọn gói… Không có “giờ làm việc”, chỉ có “hoàn thành công việc” hay “không hoàn thành công việc”.

Đối với nhiều dự án, cách làm việc mỗi ngày 8 tiếng trong giờ hành chính sẽ thực sự là một cản trở, và mọi người cần có một mức độ linh hoạt nhất định để đạt đến hiệu suất cao nhất với những ý tưởng đột phá nhất.

Tin liên quan
Văn phòng giao dịch
CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ - ĐẦU TƯ 168
Mã số thuế: 0314505643
Building168 Số 4 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM.
Cao Ốc Đại Thanh Bình Building, số 911-913-915-917, Nguyễn Trãi, Phường 14, Quận 5, TP HCM.
Hotline: 0778 168 168 - 028 3888 3338
Email: sales@office168.vn

Đăng ký và báo giá chi tiết

0778 168 168